Thứ Hai, 17/02/2025 02:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bảo vệ doanh nghiệp chân chính

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP.HCM vừa tổ chức tổng kết Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022, triển khai chương trình hoạt động năm 2023.

Theo báo cáo Ban chỉ đạo cuộc vận động, Hàng hóa mang thương hiệu Việt ngày càng được chú trọng hơn về chất lượng, mẫu mã. Doanh nghiệp đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với lợi ích của người tiêu dùng. Mạnh dạn đầu tư, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất, tạo ra sản phẩm chất lượng ngày càng cao với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, doanh nghiệp tiếp tục gặp nhiều khó khăn do vẫn còn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Bên cạnh đó, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc vẫn còn xuất hiện trên thị trường. Tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng phụ phẩm ngoài danh mục còn xảy ra đã ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, vận động.

thời gian tới , thành phố Tăng cường công tác kiểm tra hàng giả, hàng nhái để không ảnh hưởng đến lòng tin người tiêu dùng đối với Doanh nghiệp chân chính, bảo vệ doanh nghiệp chân chính.

Khuyến mại sập sàn để thúc đẩy sức mua

Do đã có kinh nghiệm từ đợt giảm 2% thuế giá trị gia tăng năm 2022, các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt tay thực hiện một cách nhuần nhuyễn để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và kích cầu tiêu thụ hàng hoá.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp kỳ vọng việc giảm 2% thuế VAT được triển khai ngay trong mùa khuyến mãi Shopping Season của thành phố sẽ tạo thêm động lực thúc đẩy mua sắm, tiêu dùng bùng nổ từ đầu tháng 7.  Từ    đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ như Vissan, Saigon Co.op… cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo cho việc triển khai chính sách giảm thuế VAT lần này, cộng hưởng với chương trình giảm giá khuyến mãi để tạo "cú đúp" kích cầu.

Đại diện Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng, chính sách giảm thuế VAT sẽ giúp hàng hóa rẻ hơn và tác động trực tiếp vào những người mua cuối cùng, từ đó kích thích sức mua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ đoạn đánh bạc tại câu lạc bộ Diamond

Thủ đoạn đánh bạc tại câu lạc bộ Diamond

Pháp luật 16/02/2025

(ANTV) - Công an TPHCM phát hiện Câu lạc bộ Diamond trực thuộc Công ty TNHH khách sạn Ngôi Sao Việt (khách sạn Ramana, số 323 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3) do Phạm Trịnh Phong (SN 1976, trú tại Phường 12, quận Tân Bình) là chủ đầu tư đã lợi dụng việc được cấp phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài để tổ chức cho người Việt Nam tham gia đánh bạc trái phép.

Tập trung giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Tập trung giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Xã hội 16/02/2025

(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hằng năm, nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính của người dân thường có xu hướng tăng cao hơn những ngày bình thường. Để người dân không phải mất nhiều thời gian chờ đợi, Công an Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị bố trí đầy đủ cán bộ, phương tiện nghiệp vụ tập trung giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Sẵn sàng cống hiến, phụng sự Tổ quốc

Sẵn sàng cống hiến, phụng sự Tổ quốc

Xã hội 16/02/2025

(ANTV) - 4.987 chiến sĩ trẻ, trong đó 4.000 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 987 công dân tham gia nghĩa vụ Công an, các chiến sĩ đều mong muốn được cống hiến hết mình, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 16/02/2025

(ANTV) - Phát biểu tại buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper ngày 13/2 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đề nghị thời gian tới phía Hoa Kỳ thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ nhằm thúc đẩy các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Công an phường hỗ trợ du khách người Bỉ tìm lại túi bị thất lạc

Công an phường hỗ trợ du khách người Bỉ tìm lại túi bị thất lạc

Xã hội 16/02/2025

(ANTV) - Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP. HCM vừa mời du khách quốc tịch Bỉ lên trao trả lại tài sản bị thất lạc trong quá trình tham quan, du lịch trên địa bàn. Đây là hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, vì nhân dân phục vụ, để lại hình ảnh đẹp trong trái tim của du khách quốc tế đến du lịch TP.HCM.

Gieo khát vọng hoàn lương cho phạm nhân

Gieo khát vọng hoàn lương cho phạm nhân

Xã hội 16/02/2025

(ANTV) - Ngày 15/2, Trại giam Kênh 7- Bộ Công an, đóng quân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ XI năm 2025, với phương châm "Tay chung tay, chia sẻ và gắn kết".

 Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL19

Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL19

Xã hội 16/02/2025

(ANTV) - Sau 4 năm thi công, dự án nâng cấp, mở rộng tuyến QL19 qua địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định mới được hoàn thiện gần đây. Thế nhưng thời gian đó, đã xuất hiện nhiều đoạn bị hư hại, đến nay chưa được khắc phục. Để bảo đảm TTATGT trên tuyến, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai đã có những giải pháp và nỗ lực không nhỏ.

Xem thêm