Chủ Nhật, 03/03/2024 13:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bảo vệ doanh nghiệp chân chính

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP.HCM vừa tổ chức tổng kết Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022, triển khai chương trình hoạt động năm 2023.

Theo báo cáo Ban chỉ đạo cuộc vận động, Hàng hóa mang thương hiệu Việt ngày càng được chú trọng hơn về chất lượng, mẫu mã. Doanh nghiệp đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với lợi ích của người tiêu dùng. Mạnh dạn đầu tư, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất, tạo ra sản phẩm chất lượng ngày càng cao với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, doanh nghiệp tiếp tục gặp nhiều khó khăn do vẫn còn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Bên cạnh đó, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc vẫn còn xuất hiện trên thị trường. Tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng phụ phẩm ngoài danh mục còn xảy ra đã ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, vận động.

thời gian tới , thành phố Tăng cường công tác kiểm tra hàng giả, hàng nhái để không ảnh hưởng đến lòng tin người tiêu dùng đối với Doanh nghiệp chân chính, bảo vệ doanh nghiệp chân chính.

Khuyến mại sập sàn để thúc đẩy sức mua

Do đã có kinh nghiệm từ đợt giảm 2% thuế giá trị gia tăng năm 2022, các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt tay thực hiện một cách nhuần nhuyễn để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và kích cầu tiêu thụ hàng hoá.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp kỳ vọng việc giảm 2% thuế VAT được triển khai ngay trong mùa khuyến mãi Shopping Season của thành phố sẽ tạo thêm động lực thúc đẩy mua sắm, tiêu dùng bùng nổ từ đầu tháng 7.  Từ    đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ như Vissan, Saigon Co.op… cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo cho việc triển khai chính sách giảm thuế VAT lần này, cộng hưởng với chương trình giảm giá khuyến mãi để tạo "cú đúp" kích cầu.

Đại diện Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng, chính sách giảm thuế VAT sẽ giúp hàng hóa rẻ hơn và tác động trực tiếp vào những người mua cuối cùng, từ đó kích thích sức mua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm