(ANTV) - Theo thông tin mới công bố của Ngân hàng Nhà nước, một số ngân hàng đã bắt đầu cho vay theo gói tín dụng 120.000 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội.
Liên quan đến gói tín dụng cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội 120.000 tỉ đồng Ngân hàng Nhà nước cho biết đến đầu tháng 7 đã nhận được 3 công văn công bố 15 dự án trong đó có 5 dự án đã được cấp phép xây dựng. Đến nay, đã có một số ngân hàng như BIDV, Agribank đã bắt đầu cho vay trong gói tín dụng này.
Trước đó, theo Bộ Xây dựng, tính đến hết tháng 5, sau khoảng hơn 1 tháng triển khai, đã có khoảng 100 dự án thuộc diện cho vay gói tín dụng 120.000 tỉ đồng của Đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội.
Bộ Xây dựng tiếp tục cùng Ngân hàng Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương tháo gỡ cơ chế, chính sách như sửa đổi luật Nhà ở, pháp luật khác liên quan để triển khai hiệu quả đề án phát triển nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, bộ này sẽ làm việc với địa phương, doanh nghiệp để đôn đốc, thúc đẩy phát triển tăng nguồn cung cho nhà ở xã hội.
TP.HCM: Đề xuất 2 chính sách đặc thù hỗ trợ lãi vay cho người nghèo
Nhằm mục đích hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất 2 chính sách đặc thù về hỗ trợ lãi suất 2%/năm và miễn lãi suất vay đối với hộ có thành viên là người có công.
Sở Lao động Thương binh Xã hội cho biết, từ năm 2022, Trung ương ban hành Nghị định 36 năm 2022 về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, quy định hỗ trợ lãi vay với các khoản vay có lãi suất trên 6%/năm, mức hỗ trợ lãi suất là 2%/năm. Tuy nhiên, chính sách vay vốn từ nguồn vốn hỗ trợ giảm nghèo của Thành phố Hồ Chí Minh chưa áp dụng được chính sách này do lãi suất 6%/năm. Đồng thời, cho tới hiện nay, Trung ương chưa ban hành chính sách đặc thù về hỗ trợ lãi suất vay vốn đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên là người có công với cách mạng nên chưa thật sự ưu tiên và chăm lo cho đối tượng này.
Vì vậy, Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất 2 chính sách đặc thù, thứ nhất, chính sách giảm lãi suất (2%/năm), thứ hai, chính sách miễn lãi suất (100%). Dự kiến 50% hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên đang hưởng chính sách người có công với cách mạng có nhu cầu vay vốn với số tiền vay 100 triệu đồng/hộ. Như vậy, kinh phí thực hiện hỗ trợ lãi suất (100%) cho hộ nghèo, cận nghèo có thành viên đang hưởng chính sách người có công cho năm 2024 và năm 2025 là 864 triệu đồng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.