(ANTV) - Theo thông tin mới công bố của Ngân hàng Nhà nước, một số ngân hàng đã bắt đầu cho vay theo gói tín dụng 120.000 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội.
Liên quan đến gói tín dụng cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội 120.000 tỉ đồng Ngân hàng Nhà nước cho biết đến đầu tháng 7 đã nhận được 3 công văn công bố 15 dự án trong đó có 5 dự án đã được cấp phép xây dựng. Đến nay, đã có một số ngân hàng như BIDV, Agribank đã bắt đầu cho vay trong gói tín dụng này.
Trước đó, theo Bộ Xây dựng, tính đến hết tháng 5, sau khoảng hơn 1 tháng triển khai, đã có khoảng 100 dự án thuộc diện cho vay gói tín dụng 120.000 tỉ đồng của Đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội.
Bộ Xây dựng tiếp tục cùng Ngân hàng Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương tháo gỡ cơ chế, chính sách như sửa đổi luật Nhà ở, pháp luật khác liên quan để triển khai hiệu quả đề án phát triển nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, bộ này sẽ làm việc với địa phương, doanh nghiệp để đôn đốc, thúc đẩy phát triển tăng nguồn cung cho nhà ở xã hội.
TP.HCM: Đề xuất 2 chính sách đặc thù hỗ trợ lãi vay cho người nghèo
Nhằm mục đích hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất 2 chính sách đặc thù về hỗ trợ lãi suất 2%/năm và miễn lãi suất vay đối với hộ có thành viên là người có công.
Sở Lao động Thương binh Xã hội cho biết, từ năm 2022, Trung ương ban hành Nghị định 36 năm 2022 về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, quy định hỗ trợ lãi vay với các khoản vay có lãi suất trên 6%/năm, mức hỗ trợ lãi suất là 2%/năm. Tuy nhiên, chính sách vay vốn từ nguồn vốn hỗ trợ giảm nghèo của Thành phố Hồ Chí Minh chưa áp dụng được chính sách này do lãi suất 6%/năm. Đồng thời, cho tới hiện nay, Trung ương chưa ban hành chính sách đặc thù về hỗ trợ lãi suất vay vốn đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên là người có công với cách mạng nên chưa thật sự ưu tiên và chăm lo cho đối tượng này.
Vì vậy, Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất 2 chính sách đặc thù, thứ nhất, chính sách giảm lãi suất (2%/năm), thứ hai, chính sách miễn lãi suất (100%). Dự kiến 50% hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên đang hưởng chính sách người có công với cách mạng có nhu cầu vay vốn với số tiền vay 100 triệu đồng/hộ. Như vậy, kinh phí thực hiện hỗ trợ lãi suất (100%) cho hộ nghèo, cận nghèo có thành viên đang hưởng chính sách người có công cho năm 2024 và năm 2025 là 864 triệu đồng.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.