Thứ Năm, 01/01/2026 02:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bắt đầu cho vay theo gói tín dụng 120.000 tỷ đồng

(ANTV) - Theo thông tin mới công bố của Ngân hàng Nhà nước, một số ngân hàng đã bắt đầu cho vay theo gói tín dụng 120.000 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội.

Liên quan đến gói tín dụng cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội 120.000 tỉ đồng Ngân hàng Nhà nước cho biết đến đầu tháng 7 đã nhận được 3 công văn công bố 15 dự án trong đó có 5 dự án đã được cấp phép xây dựng. Đến nay, đã có một số ngân hàng như BIDV, Agribank đã bắt đầu cho vay trong gói tín dụng này.

Trước đó, theo Bộ Xây dựng, tính đến hết tháng 5, sau khoảng hơn 1 tháng triển khai, đã có khoảng 100 dự án thuộc diện cho vay gói tín dụng 120.000 tỉ đồng của Đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội.

Bộ Xây dựng tiếp tục cùng Ngân hàng Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương tháo gỡ cơ chế, chính sách như sửa đổi luật Nhà ở, pháp luật khác liên quan để triển khai hiệu quả đề án phát triển nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, bộ này sẽ làm việc với địa phương, doanh nghiệp để đôn đốc, thúc đẩy phát triển tăng nguồn cung cho nhà ở xã hội.

TP.HCM: Đề xuất 2 chính sách đặc thù hỗ trợ lãi vay cho người nghèo

Nhằm mục đích hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất 2 chính sách đặc thù về hỗ trợ lãi suất 2%/năm và miễn lãi suất vay đối với hộ có thành viên là người có công.

Sở Lao động Thương binh Xã hội cho biết, từ năm 2022, Trung ương ban hành Nghị định 36 năm 2022 về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, quy định hỗ trợ lãi vay với các khoản vay có lãi suất trên 6%/năm, mức hỗ trợ lãi suất là 2%/năm. Tuy nhiên, chính sách vay vốn từ nguồn vốn hỗ trợ giảm nghèo của Thành phố Hồ Chí Minh chưa áp dụng được chính sách này do lãi suất 6%/năm. Đồng thời, cho tới hiện nay, Trung ương chưa ban hành chính sách đặc thù về hỗ trợ lãi suất vay vốn đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên là người có công với cách mạng nên chưa thật sự ưu tiên và chăm lo cho đối tượng này.

Vì vậy, Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất 2 chính sách đặc thù, thứ nhất, chính sách giảm lãi suất (2%/năm), thứ hai, chính sách miễn lãi suất (100%). Dự kiến 50% hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên đang hưởng chính sách người có công với cách mạng có nhu cầu vay vốn với số tiền vay 100 triệu đồng/hộ. Như vậy, kinh phí thực hiện hỗ trợ lãi suất (100%) cho hộ nghèo, cận nghèo có thành viên đang hưởng chính sách người có công cho năm 2024 và năm 2025 là 864 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm