(ANTV) - Bỏ quy định bắt buộc giao dịch bất động sản thông qua sàn giao dịch; Không được tuỳ tiện tăng giá cước dịp nghỉ lễ 2/9; Đề xuất giao 11 doanh nghiệp nghìn tỷ về Uỷ ban Quản lý vốn;... là những chính sách mới có hiệu lực.
Bỏ quy định bắt buộc giao dịch bất động sản thông qua sàn giao dịch
Tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đã được chỉnh sửa theo hướng: Bỏ quy định bắt buộc các giao dịch bất động sản thông qua sàn giao dịch bất động sản.
Đây là thông tin được đưa ra tại phiên họp thứ 25 của Ủy ban thường vụ Quốc hội diễn ra chiều qua dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị cần rà soát thêm nội dung về hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản trong dự thảo Luật để quy định sao cho đầy đủ, đáp ứng yêu cầu phải có hệ thống thông tin thị trường.
Không được tuỳ tiện tăng giá cước dịp nghỉ lễ 2/9
Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường phương tiện và các biện pháp giữ gìn trật tự, an ninh, bảo đảm an toàn giao thông trong và ngoài khu vực các bến xe, đặc biệt nghiêm cấm các doanh nghiệp bỏ chuyến để đưa phương tiện vận chuyển khách hợp đồng.
Các đơn vị kinh doanh vận tải không được tùy tiện tăng giá cước, thu phụ thu giá cước khi chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt; thực hiện kê khai giá, niêm yết giá theo quy định.
Đề xuất giao 11 doanh nghiệp nghìn tỷ về Uỷ ban Quản lý vốn
Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Chính phủ về việc giám sát tình hình thực hiện chuyển đổi doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần.
Theo đó, 11 doanh nghiệp với doanh thu nhiều nghìn tỷ đồng đang được Bộ Công Thương quản lý được đề xuất chuyển nguyên trạng về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và SCIC (Ủy ban Quản lý vốn).
Bộ Công Thương đề xuất bàn giao đồng thời và nguyên trạng tất cả các doanh nghiệp do Bộ đang làm đại diện chủ sở hữu sang Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và SCIC giai đoạn 2022-2025.
Việc này nhằm tránh tình trạng doanh nghiệp tốt thì nhận bàn giao, doanh nghiệp không tốt thì không nhận và làm ảnh hưởng đến công tác quản lý Nhà nước.
(ANTV) - Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, vài cú chạm màn hình, người trẻ hôm nay có thể kết nối với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người lạ. Các ứng dụng hẹn hò, dịch vụ kết nối nhanh ra đời với mục đích tốt đẹp, đó là giúp con người xích lại gần nhau hơn trong nhịp sống bận rộn. Nhưng song hành với sự tiện lợi ấy là không ít hệ lụy, những mối quan hệ lỏng lẻo, cảm xúc dễ bị thao túng, thậm chí là lừa đảo, lợi dụng. Nhân ngày Lễ tình nhân 14/02 hôm nay, ANTV xin được bàn về vấn đề này trong cuộc trao đổi sau.
(ANTV) - Dù chưa có kết quả chính thức sau cuộc tổng tuyển cử ngày 8/2, diện mạo chính phủ sắp tới của Thái Lan đã xuất hiện khi ngày 13/2, các lãnh đạo cấp cao của đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai) và đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) cùng với các nhân vật chủ chốt từ cả hai phía đã tổ chức cuộc họp báo chung để công bố tiến trình thành lập chính phủ mới.
(ANTV) - Trong những ngày cuối cùng của năm này, khi người người nhà nhà đang tất bật chuẩn bị để đón một cái Tết đoàn viên, đầm ấm thì ở ngoài kia, trên từng con đường, góc phố, các cán bộ chiến sĩ Công an vẫn đang âm thầm làm nhiệm vụ. Tạm gác lại niềm vui riêng, họ vẫn đang miệt mài với những ca tuần tra, những đêm không ngủ với mong muốn đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui xuân đón Tết được an toàn, trọn vẹn.
(ANTV) - Sau 2 vòng đối thoại chưa đạt được đột phá tại Trung Đông, Nga và Ukraine dự kiến sẽ ngồi lại bàn đàm phán một lần nữa với sự tham gia của Mỹ, mang theo kỳ vọng tạo bước tiến mới nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt 4 năm qua.
(ANTV) - Chính phủ Anh thông báo nước này sẽ chi hơn 400 triệu bảng trong năm tài chính 2025-2026 để triển khai các dự án hợp tác phát triển vũ khí siêu thanh và tầm xa với các đồng minh chủ chốt ở châu Âu.
(ANTV) - Mỗi dịp Valentine, khi hoa hồng và sôcôla tràn ngập khắp các con phố, tại thành phố Naples của Italia lại có một món quà đặc biệt được các cặp đôi trao tay nhau. Đó không chỉ là một vật trang sức nhỏ bé màu đỏ, mà là chiếc sừng cornicello, bùa hộ mệnh truyền thống tượng trưng cho may mắn, tình yêu và sự bảo vệ khỏi tà khí. Vì sao người dân Napoli lại gửi gắm niềm tin và tình cảm của mình vào biểu tượng độc đáo ấy? Câu chuyện phía sau chiếc sừng đỏ cornicello sẽ mang đến cho chúng ta một góc nhìn thú vị về tình yêu và văn hóa của thành phố cổ kính bên bờ Địa Trung Hải.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá chuyên án lừa đảo trên không gian mạng quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới hơn 2.500 tỷ đồng với hàng nghìn bị hại trên cả nước. Đây là chuyên án đặc biệt lớn do Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp thực hiện.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, những ngày cận Tết Nguyên đán, khi phố phường rực rỡ cờ hoa, người người tất bật mua sắm, chuẩn bị cho những bữa cơm sum vầy, thì ở một góc khác của thành phố, những vòng tuần tra vẫn lặng lẽ lăn bánh xuyên đêm. Với lực lượng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Đà Nẵng, Tết không chỉ là thời khắc đoàn viên, mà còn là cao điểm của trách nhiệm, của sự nỗ lực giữ gìn bình yên cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.
(ANTV) - Tối 13/2, khi đang thực hiện nhiệm vụ xử lý vi phạm nồng độ cồn thì một tình huống "ngàn cân treo sợi tóc" bất ngờ xảy ra. Các chiến sĩ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã biến xe đặc chủng thành "xe cấp cứu dẫn đường" mở ra hy vọng sống cho một bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch.
(ANTV) - Đại hội đồng LHQ chính thức bổ nhiệm 40 thành viên vào Hội đồng Khoa học quốc tế độc lập về Trí tuệ nhân tạo AI, đánh dấu bước đi quan trọng trong nỗ lực định hình khuôn khổ quản trị toàn cầu đối với công nghệ đang phát triển nhanh nhất hiện nay.