(ANTV) - Ăn chay đã trở thành xu hướng của không ít người dân Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Với nhu cầu lớn, thị trường các sản phẩm đồ chay cũng trở nên vô cùng sôi động. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm an toàn cho sức khỏe thì cũng có không ít những mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ hay hạn dùng.
Chỉ cần gõ cụm từ "thực phẩm chay" trên các trang mạng xã hội sẽ thấy rất nhiều kết quả tìm kiếm: xúc xích chay, chả chay, váng đậu chay. Thậm chí là cả khô cá chay
Tất cả đều được chào bán với nhiều mức giá khác nhau. Đều được khẳng định là "thơm ngon" "nhà làm" đặc biệt là rẻ, để được lâu.
Trong vai 1 người lấy hàng sỉ đồ chay, chúng tôi đến chợ Hà Đông. Cửa hàng này bán đồ khô, tuy nhiên nhận cung cấp sỉ lẻ cả đồ chay.
Thực phẩm chay thường được làm từ tinh bột, ngũ cốc và đạm thực vật. Vì vậy sản phẩm này thường được khuyến cáo không nên để bảo quản lâu. Tuy nhiên, để bảo đảm độ dai, bảo quản được lâu và có mùi vị giống với các loại thực phẩm mặn, các nhà sản xuất, chế biến thường cho thêm hóa chất tạo mùi, màu, chất định hình, phụ gia và chất chống ẩm mốc vào các thành phẩm. Theo đó, các chất phụ gia này thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
Ngoài ra, việc cấp đông, trữ đông thực phẩm chay cũng có thể gây nhiều độc tố, không ít những vụ việc nhiễm độc từ thực phẩm chay đóng hộp hoặc thực phẩm chay hút chân không, để lâu ngày dẫn đến hỏng, mốc, biến đổi các chất.
Để đảm bảo an toàn, khi chọn thực phẩm chay khô hoặc đã chế biến sẵn ăn liền, người tiêu dùng nên tìm những thương hiệu có uy tín, lâu năm, đặc biệt là có giấy chứng nhận đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, cần chú ý tới màu sắc của sản phẩm, tránh mua thực phẩm đã bị mốc, thực phẩm tẩy trắng hay sản phẩm chế biến sẵn dùng nhiều phẩm màu. Tốt nhất nên tự tay chế biến món chay từ rau củ tươi.
TP.HCM khuyến mãi kéo dài 3 tháng kích cầu tiêu dùng
Trong bối cảnh sản xuất - kinh doanh gặp nhiều khó khăn, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã cho phép triển khai chương trình khuyến mại tập trung "Shopping Season" năm 2023 kéo dài trong 3 tháng, từ ngày 15.6 - 15.9. Trong đó, các doanh tổ chức nhiều hoạt động khuyến mại với mức giảm giá hấp dẫn, có thể lên đến 100% giá trị hàng hóa.
Chương trình khuyến mại "Shopping Season 2023" của Thành phố Hồ Chí Minh đã thay đổi đáng kể so với những năm trước bằng việc kéo dài từ 1 tháng lên đến 3 tháng. Để đảm bảo hiệu quả của chương trình, nó sẽ được chia thành 3 giai đoạn.
Trong khoảng thời gian từ ngày 15.6 đến 15.7, chương trình sẽ phối hợp với Báo Tuổi Trẻ để triển khai tháng thanh toán không tiền mặt. Tiếp theo, từ ngày 15.7 đến 15.8, Sở Công thương cùng Sở Du lịch sẽ thực hiện chương trình kích cầu du lịch và tổ chức lễ hội du lịch sông nước.
Trong giai đoạn này, sẽ có xây dựng các tour du lịch với sự tham gia của các công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng, hệ thống phân phối và các đơn vị thanh toán không tiền mặt, nhằm chia sẻ lợi ích và rủi ro.
Cuối cùng, từ ngày 15.8 đến 15.9, sẽ có chương trình siêu khuyến mại áp dụng cho nhóm sản phẩm hàng hiệu như thời trang, mỹ phẩm, đồ trang sức.
Xếp dỡ Tân Cảng, TP.HCM đặt mục tiêu tăng trưởng 5% năm 2023
Công ty cổ phần Đại lý giao nhận vận tải xếp dỡ Tân Cảng (TCL), TP.HCM vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Đại hội đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với mục tiêu tăng trưởng 5% về doanh thu và lợi nhuận so với năm trước.
Công ty đã đặt mục tiêu tổng doanh thu năm 2023 là 1.409 tỷ đồng, tăng 5,03% so với kết quả đạt được là 1.341 tỷ đồng trong năm ngoái. Tổng lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 159 tỷ đồng, tăng 5,02% so với con số 152 tỷ đồng trong năm trước. Tổng lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 130,7 tỷ đồng, tăng 5,05% so với con số 124,5 tỷ đồng đạt được trong năm ngoái.
Đối với kế hoạch đầu tư năm 2023, công ty dự định chi tiêu hơn 84 tỷ đồng, trong đó, số tiền đầu tư xây dựng cơ bản là 74,8 tỷ đồng. Cụ thể, TCL sẽ đầu tư vào việc xây dựng một kho hàng và hạ tầng kỹ thuật xung quanh kho trị giá 30 tỷ đồng, dự án Depot TCL- Long Bình trị giá 30 tỷ đồng, và bãi container chuyên dụng trị giá 14,8 tỷ đồng.
Trong năm nay, công ty cũng dự kiến chi ra 4,9 tỷ đồng để mua sắm thiết bị công nghệ. Năm 2023, công ty lên kế hoạch chia cổ tức với tỷ lệ 22,71%, tổng số tiền dành cho việc chia cổ tức dự kiến là 68,5 tỷ đồng.
(ANTV) - "Công ước Hà Nội" là văn kiện đầu tiên về tội phạm xuyên quốc gia được thông qua trong khuôn khổ Liên hợp quốc sau 20 năm, mở ra một chương mới trong hợp tác giữa các quốc gia với nhiều ý nghĩa quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý đa phương toàn diện để các quốc gia đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Tổ công tác số 10 và số 11 Trạm Cảnh sát Giao thông Mỹ Xuyên, phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP Cần Thơ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng khám xét hơn 130 công ty ở nhiều tỉnh, thành, bắt Tuấn Khang Nông cùng hai giám đốc các công ty ở TP.HCM, Lâm Đồng liên quan đường dây in ấn, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn.
(ANTV) - Nhà Trắng ngày 19/8 thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, các công tác chuẩn bị đang được tiến hành và địa điểm tổ chức cũng đang được thảo luận.
(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 80 năm qua, không ai có thể phủ nhận vai trò của lực lượng CAND là “thanh bảo kiếm’ của Đảng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ở giai đoạn lịch sử nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Các nguồn thạo tin ngày 19/8 cho biết Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét đề xuất ngân sách quốc phòng thường niên kỷ lục khoảng 8.800 tỷ yen (59,6 tỷ USD) cho tài khóa 2026, trong bối cảnh nước này muốn mở rộng năng lực quốc phòng không người lái trước những thách thức an ninh khu vực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 19/8, Viện Y tế Carlos III công bố số liệu cho thấy đã có trên 1.100 ca tử vong tại Tây Ban Nha liên quan đến đợt nắng nóng kéo dài 16 ngày qua ở nước này.
(ANTV) - Theo nguồn tin an ninh được truyền thông Israel đưa tin ngày 19/8, Israel đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào thành phố Gaza với việc huy động thêm 60.000 quân dự bị. Động thái này nhằm bổ sung vào lực lượng hàng chục nghìn quân dự bị hiện đang phục vụ trong quân đội Israel.
(ANTV) - An Giang: Tử hình người phụ nữ giết người, cướp tài sản; Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức sử dụng ma túy, chống người thi hành công vụ; Bắt "quản lý cấp cao" của tổ chức lừa người Việt Nam, chiếm gần 1.000 tỉ đồng ... là Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua
(ANTV) - Để phục vụ lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (A80), Cục CSGT (Bộ Công an) đã có thông báo phân luồng giao thông.