(ANTV) - Ăn chay đã trở thành xu hướng của không ít người dân Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Với nhu cầu lớn, thị trường các sản phẩm đồ chay cũng trở nên vô cùng sôi động. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm an toàn cho sức khỏe thì cũng có không ít những mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ hay hạn dùng.
Chỉ cần gõ cụm từ "thực phẩm chay" trên các trang mạng xã hội sẽ thấy rất nhiều kết quả tìm kiếm: xúc xích chay, chả chay, váng đậu chay. Thậm chí là cả khô cá chay
Tất cả đều được chào bán với nhiều mức giá khác nhau. Đều được khẳng định là "thơm ngon" "nhà làm" đặc biệt là rẻ, để được lâu.
Trong vai 1 người lấy hàng sỉ đồ chay, chúng tôi đến chợ Hà Đông. Cửa hàng này bán đồ khô, tuy nhiên nhận cung cấp sỉ lẻ cả đồ chay.
Thực phẩm chay thường được làm từ tinh bột, ngũ cốc và đạm thực vật. Vì vậy sản phẩm này thường được khuyến cáo không nên để bảo quản lâu. Tuy nhiên, để bảo đảm độ dai, bảo quản được lâu và có mùi vị giống với các loại thực phẩm mặn, các nhà sản xuất, chế biến thường cho thêm hóa chất tạo mùi, màu, chất định hình, phụ gia và chất chống ẩm mốc vào các thành phẩm. Theo đó, các chất phụ gia này thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
Ngoài ra, việc cấp đông, trữ đông thực phẩm chay cũng có thể gây nhiều độc tố, không ít những vụ việc nhiễm độc từ thực phẩm chay đóng hộp hoặc thực phẩm chay hút chân không, để lâu ngày dẫn đến hỏng, mốc, biến đổi các chất.
Để đảm bảo an toàn, khi chọn thực phẩm chay khô hoặc đã chế biến sẵn ăn liền, người tiêu dùng nên tìm những thương hiệu có uy tín, lâu năm, đặc biệt là có giấy chứng nhận đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, cần chú ý tới màu sắc của sản phẩm, tránh mua thực phẩm đã bị mốc, thực phẩm tẩy trắng hay sản phẩm chế biến sẵn dùng nhiều phẩm màu. Tốt nhất nên tự tay chế biến món chay từ rau củ tươi.
TP.HCM khuyến mãi kéo dài 3 tháng kích cầu tiêu dùng
Trong bối cảnh sản xuất - kinh doanh gặp nhiều khó khăn, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã cho phép triển khai chương trình khuyến mại tập trung "Shopping Season" năm 2023 kéo dài trong 3 tháng, từ ngày 15.6 - 15.9. Trong đó, các doanh tổ chức nhiều hoạt động khuyến mại với mức giảm giá hấp dẫn, có thể lên đến 100% giá trị hàng hóa.
Chương trình khuyến mại "Shopping Season 2023" của Thành phố Hồ Chí Minh đã thay đổi đáng kể so với những năm trước bằng việc kéo dài từ 1 tháng lên đến 3 tháng. Để đảm bảo hiệu quả của chương trình, nó sẽ được chia thành 3 giai đoạn.
Trong khoảng thời gian từ ngày 15.6 đến 15.7, chương trình sẽ phối hợp với Báo Tuổi Trẻ để triển khai tháng thanh toán không tiền mặt. Tiếp theo, từ ngày 15.7 đến 15.8, Sở Công thương cùng Sở Du lịch sẽ thực hiện chương trình kích cầu du lịch và tổ chức lễ hội du lịch sông nước.
Trong giai đoạn này, sẽ có xây dựng các tour du lịch với sự tham gia của các công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng, hệ thống phân phối và các đơn vị thanh toán không tiền mặt, nhằm chia sẻ lợi ích và rủi ro.
Cuối cùng, từ ngày 15.8 đến 15.9, sẽ có chương trình siêu khuyến mại áp dụng cho nhóm sản phẩm hàng hiệu như thời trang, mỹ phẩm, đồ trang sức.
Xếp dỡ Tân Cảng, TP.HCM đặt mục tiêu tăng trưởng 5% năm 2023
Công ty cổ phần Đại lý giao nhận vận tải xếp dỡ Tân Cảng (TCL), TP.HCM vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Đại hội đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với mục tiêu tăng trưởng 5% về doanh thu và lợi nhuận so với năm trước.
Công ty đã đặt mục tiêu tổng doanh thu năm 2023 là 1.409 tỷ đồng, tăng 5,03% so với kết quả đạt được là 1.341 tỷ đồng trong năm ngoái. Tổng lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 159 tỷ đồng, tăng 5,02% so với con số 152 tỷ đồng trong năm trước. Tổng lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 130,7 tỷ đồng, tăng 5,05% so với con số 124,5 tỷ đồng đạt được trong năm ngoái.
Đối với kế hoạch đầu tư năm 2023, công ty dự định chi tiêu hơn 84 tỷ đồng, trong đó, số tiền đầu tư xây dựng cơ bản là 74,8 tỷ đồng. Cụ thể, TCL sẽ đầu tư vào việc xây dựng một kho hàng và hạ tầng kỹ thuật xung quanh kho trị giá 30 tỷ đồng, dự án Depot TCL- Long Bình trị giá 30 tỷ đồng, và bãi container chuyên dụng trị giá 14,8 tỷ đồng.
Trong năm nay, công ty cũng dự kiến chi ra 4,9 tỷ đồng để mua sắm thiết bị công nghệ. Năm 2023, công ty lên kế hoạch chia cổ tức với tỷ lệ 22,71%, tổng số tiền dành cho việc chia cổ tức dự kiến là 68,5 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 21/7, Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer thông báo Washington sẽ “sớm có động thái” về các mức thuế quan mới đối với hàng chục quốc gia, trong bối cảnh mức thuế toàn cầu tạm thời 10% của Tổng thống Donald Trump sẽ hết hiệu lực vào cuối tuần này.
(ANTV) - Sau nhiều tháng xung đột, giữa những đổ nát còn hiện hữu tại Gaza, tiếng bóng lăn đã xuất hiện trở lại. Với nhiều cầu thủ trẻ Palestine, được trở lại sân tập không chỉ là cơ hội tiếp tục theo đuổi đam mê, mà còn là cách tìm lại hy vọng và cảm giác bình thường giữa cuộc sống còn nhiều khó khăn. Sự trở lại của các cầu thủ Gaza mang ý nghĩa vượt lên trên thể thao. Mỗi buổi tập, mỗi trận đấu là minh chứng cho nghị lực, sức sống và khát vọng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn của người dân nơi đây.
(ANTV) - Bùi Văn Hưng, trú tại xã Kim Bôi, tỉnh Phú Thọ, là Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Hoàng Hưng HB vừa bị Công an tỉnh Sơn La thi hành quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa triệt phá nhiều đường dây mua bán thuốc lá điện tử Podchill chứa Etomidate, giữ khẩn cấp 49 đối tượng, trong đó có 4 người nước ngoài.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu, hiện nay trên các mạng xã hội (Facebook, Zalo...) xuất hiện một số tài khoản giả mạo tổ chức, cá nhân kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua tại xã Mường Than. Các đối tượng lợi dụng tinh thần tương thân tương ái của nhân dân để cung cấp số tài khoản cá nhân hòng chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Các lực lượng chức năng đã huy động thêm quân số và các phương tiện máy móc hiện đại như flycam để mở rộng phạm vi tìm kiếm nạn nhân mất tích sau lũ quét ở Lai Châu.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1, thuộc địa phận xã Hưng Thịnh, làm 7 người tử vong và nhiều người bị thương, Tối 21/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Trần Thanh Hải, trú tỉnh Khánh Hòa về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Giáo dục một con người đã là công việc không hề dễ dàng, nhưng cảm hóa, giáo dục những người từng lầm đường, lạc lối để họ nhận thức được sai lầm, hướng tới hoàn lương còn là hành trình gian nan hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, với những can, phạm nhân là người nước ngoài, khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục và tâm lý, càng đặt ra nhiều khó khăn trong công tác quản lý, giáo dục, cải tạo. Thế nhưng, bằng sự tận tụy, trách nhiệm cùng tinh thần nhân văn, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi đã từng bước cảm hóa, khơi dậy mầm thiện, giúp nhiều can, phạm nhân người nước ngoài thay đổi nhận thức, nuôi dưỡng niềm tin để hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.
(ANTV) - Ngày 21/7, Cụm thi đua số 6, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an xã Ia Rvê tổ chức Lễ khởi công xây dựng "Nhà nghĩa tình đồng đội" cho gia đình đồng chí Đại úy Lương Văn Chung - Phó Trưởng Công an xã Ia Rvê, Bí thư chi đoàn Công an xã kiêm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cấp xã.
(ANTV) - Bộ Y tế Ấn Độ thông báo nước này đã phê duyệt vaccine đầu tiên phòng sốt xuất huyết, cho phép sử dụng vaccine Qdenga của hãng dược phẩm Nhật Bản Takeda.