(ANTV) - Tình trạng lạm dụng, trục lợi Quỹ Bảo hiểm xã hội, Quỹ Bảo hiểm y tế vẫn đang có diễn biến phức tạp với chiều hướng gia tăng. Các hành vi vi phạm do ý thức chủ quan ngày càng tinh vi, đa dạng. Vụ việc mới đây liên quan đến đường dây mua bán giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, bị công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đấu tranh làm rõ, đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Trong vụ việc lần này, điều đáng nói là có sự tham gia của nhiều người, trong đó có cả bác sĩ là Trưởng các phòng khám, dược sĩ, nhân viên y tế và môi giới để lập khống, làm giả các loại giấy tờ liên quan.
Điều này không chỉ gây thất thoát ngân sách nhà nước, mà còn thể hiện sự thoái hoá, biến chất, coi thường pháp luật của một bộ phận bác sĩ, nhân viên y tế.
Nhận định ra sao về những diễn biến của tình trạng trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội? Giải pháp ngăn chặn sẽ như thế nào?
TS. Nguyễn Thị Lan Hương - Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học, Lao động và Xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội sẽ có những chia sẻ trong Góc nhìn chuyên gia ngày 10/6.
Đường thi công chậm tiến độ, nỗi ám ảnh của người điều khiển phương tiện
Ngay giữa lòng Thủ đô, lại có 1 con đường dù chỉ dài vài trăm mét, thi công nhiều năm chưa hoàn thiện. Không những không được hoàn thiện mà nó còn trở thành cái bẫy khiến người điều khiển phương tiện lo âu về sự an toàn mỗi khi đi qua đây.
Đoạn đường nằm trong dự án Xây dựng và đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D20 khu đô thị mới Cầu Giấy, nối liền quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội). Do Ban Quản lý dự án quận Cầu Giấy mời thầu và đơn vị thi công là Liên danh Công ty TNHH xây dựng và thương mại Dũng Chí – Công ty CP xây lắp và dịch vụ thương mại Thành An.
Cuối năm 2020 đầu năm 2021, đơn vị thi công bắt đầu làm đường. Theo cam kết của chủ đầu tư, sau 235 ngày kể từ ngày khởi công, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng cho đến nay... con đường vẫn trong tình cảnh như thế.
Hố sâu ngập nước hay những lô cốt, hố ga áng ngữ trên mặt đường khiến cho các phương tiện di chuyển qua đây hết sức khó khăn và cũng tiềm ẩn đầy sự nguy hiểm.
Đường để di chuyển nhanh hơn, thế nhưng, con đường này lại khiến các phương tiện đi chậm hơn với nỗi lo thường trực với mỗi vòng quay của bánh xe.
Vỉa hè, vật liệu xây dựng ngổn ngang không lối đi, lòng đường lại trở thành cái bẫy hiện hữu đối với người điều khiển phương tiện.
Di chuyển trong nỗi lo âu về sự an toàn, người dân mong chờ 1 con đường đúng nghĩa…
(ANTV) - Trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng của các khu đô thị, việc nâng cấp hạ tầng giao thông ngày càng trở nên cấp bách, đặc biệt là ở những địa phương vùng cao như phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Bộ Công an Lào, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức một chương trình tập huấn nghiệp vụ đặc biệt, kéo dài nhiều ngày, với nhiều nội dung thực tiễn và chuyên sâu.
(ANTV) - Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sau khi được triển khai, đã mang đến một diện mạo mới cho toàn lực lượng. Trên cả nước, lực lượng Công an được trang bị thêm nhiều phương tiện, thiết bị và vũ khí hiện đại, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, quân trang, đáp ứng hiệu quả yêu cầu chiến đấu ngày càng cao của ngành.
(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, rạng sáng nay ngày 01/12, bão số 15 có cường độ giật cấp 10, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.
(ANTV) - Bảo vệ trẻ em là hành động kiến tạo tương lai. Trong bối cảnh bệnh tật ngày càng trẻ hóa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe dự phòng tăng cao, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em được đặt ở vị trí đặc biệt quan trọng, được Đảng và Nhà nước cụ thể hóa bằng những chiến lược lớn.
(ANTV) - Truyền thông Nigeria cho biết, các tay súng chưa rõ danh tính vừa tiến hành thêm 2 vụ bắt cóc trong ngày 30/11 với tổng cộng 26 nạn nhân.
(ANTV) - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30/11 khẳng định, Israel chính là trung tâm của mọi rắc rối và bất ổn tại khu vực, viện dẫn hàng loạt hành vi gây hấn của Israel tại nhiều điểm nóng xung đột trong khu vực, đặc biệt là các vùng lãnh thổ Palestine.
(ANTV) - Ngày 30/11 tại Florida, các quan chức cấp cao Mỹ và Ukraine đã có cuộc gặp để thảo luận về thoả thuận hoà bình do Washington soạn thảo nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Theo cả hai phía, cuộc thảo luận đã diễn ra một cách cởi mở và thân thiện.
(ANTV) - Chính phủ Mỹ tuyên bố “đóng băng” mọi quyết định xin tị nạn chỉ hai ngày sau khi xảy ra vụ nổ súng nhằm vào lực lượng Vệ binh quốc gia, khiến một người chết, một người bị thương nặng.
(ANTV) - Công ty Coupang, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc, đã xin lỗi sau khi xảy ra vụ truy cập trái phép dẫn đến rò rỉ thông tin cá nhân của 33,7 triệu khách hàng.