(ANTV) - Giáng sinh cận kề, người dân tại TP.HCM đặc biệt là giới trẻ bắt đầu hào hứng chuẩn bị quần áo, phụ kiện, những món quà cho mùa Giáng sinh. Năm nay, trào lưu làm cây thông noel bằng kẽm nhung rộ lên, trào lưu này được đông đảo bạn trẻ TPHCM thích thú hưởng ứng.
Từ giữa tháng 11 đi một vòng quanh TPHCM, đã thấy nhiều quán cafe, nhà hàng, trung tâm thương mại trang trí giáng sinh rực rỡ, phần lớn vẫn giữ cách trang trí quen thuộc: những cây thông noel cùng nhiều phụ kiện đẹp mắt, hình ảnh ông già noel với túi quà lớn.
Cây thông noel có thể làm ra được từ nhiều nguyên liệu khác nhau như bằng giấy, dây kim tuyến, bằng bìa cứng, với trào lưu mới là cây thông được làm bằng kẽm nhung nhiều màu sắc thì nó trở nên đặc biệt hơn hẳn vì sự bền đẹp, buổi tối có khả năng bắt sáng lên nhìn long lanh rực rỡ hơn các chất liệu khác.
Hiện nay những sản phẩm từ đồ handmade ngày càng phổ biến và trở thành trào lưu, nhiều bạn trẻ vào dịp Giáng sinh đều có xu hướng tự tay làm những món quà trao tặng những người xung quanh của mình, cho một mùa Giáng sinh ấm áp.
Ghi nhận tại một số không gian công cộng hay ở các quán cafe nhiều bạn trẻ đều thích thú cùng nhau tạo hình cây thông handmade bằng kẽm nhung vì sự độc đáo lạ mắt.
Hưởng ứng trào lưu này, chị Lê Vương Nhật Nghi ngụ quận 3, sau một ngày làm việc chị đưa con trai đến phòng workshop tại một quán cafe quận Tân Phú để tham gia trải nghiệm tự làm cây thông noel handmade bằng kẽm nhung.
Tại đây, ngoài rất nhiều dây kẽm nhung đủ màu sắc thì cho khách hàng lựa chọn, quán đầu tư đầy đủ nguyên liệu phụ kiện để trang trí. Không chỉ chị Nghi mà con trai chị cũng rất thích thú khi được tự tay trang trí một cây thông noel.
Không khí giáng sinh đang đến gần, các cửa hàng, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội đã giới thiệu bày bán nhiều sản phẩm đặc trưng của giáng sinh, theo xu hướng đang được ưa chuộng vẫn là sản phẩm handmade để trang trí hoặc làm quà tặng cho bạn bè người thân, là dịp để mọi người được vui chơi giải trí, cùng trải qua mùa giáng sinh ý nghĩa và ấm áp.
(ANTV) - Đà Nẵng: Bắt đối tượng tạt xăng đuổi giết người; Nghệ An: Bắt hàng chục đối tượng gây rối trật tự; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng lẻn vào nhà dân trộm cắp xe máy; TP Hồ Chí Minh: Xử lý 2 tài xế điều khiển xe ô tô chèn ép nhau; Xử lý 1.294 trường hợp vi phạm nồng độ cồn - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hàng trăm tình nguyện viên đã dùng đèn dầu thắp sáng lối lên Đài tưởng niệm Cổng Ấn Độ ở New Delhi, vào tối qua, mở đầu cho lễ hội ánh sáng Diwali. Lễ hội biểu trưng cho chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối và kỷ niệm sự trở về của thần Rama sau khi đánh bại quỷ vương Ravana.
(ANTV) - Ngày nay, cùng với sự phổ biến của điện thoại thông minh và mạng xã hội, bất kỳ ai cũng có thể trở thành “phóng viên hiện trường”. Không khó để bắt gặp những clip, video ghi lại các vụ va chạm giao thông được chia sẻ trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto tuyên bố Budapest sẽ bảo đảm Tổng thống Nga Vladimir Putin được phép nhập cảnh, tham dự và rời khỏi Hungary một cách an toàn sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự kiện này dự kiến được tổ chức tại thủ đô Budapest trong vài tuần tới.
(ANTV) - Theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Phần Lan công bố ngày 17/10, Phần Lan đang chuyển tới Ukraine gói hỗ trợ vật tư quốc phòng thứ 30, với tổng giá trị khoảng 52 triệu euro. Quyết định trên đã được Tổng thống Phần Lan phê duyệt cùng ngày, dựa trên đề xuất của chính phủ.
(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang được công bố rộng rãi để lấy ý kiến nhân dân. Sau khi các văn bản dự thảo được công bố, nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao tinh thần đổi mới, nhìn thẳng, nói đúng, thể hiện rõ quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân trên con đường phát triển đất nước.
(ANTV) - Quân đội Hoàng gia Thái Lan mới đây đã giới thiệu thiết kế hàng rào an ninh mới tại khu vực biên giới với Campuchia, nhằm tăng cường quản lý biên giới và đảm bảo an toàn khu vực.
(ANTV) - Loài chim cánh cụt châu Phi đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Từ hàng triệu cá thể vào đầu thế kỷ 20, đến nay số lượng chỉ còn chưa đến 9.000 cặp sinh sản. Để bảo tồn loài chim cánh cụt này, Bộ Môi trường Nam Phi đã có những hành động cụ thể, thiết lập các vùng cấm đánh bắt cá quanh những khu vực sinh sản trọng điểm. Tuy nhiên, các nhà bảo tồn cảnh báo rằng, chừng đó vẫn chưa đủ để cứu loài này khỏi nguy cơ biến mất hoàn toàn.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 199 về giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật trong thời gian tới. Để tiếp tục tăng cường công tác xây dựng pháp luật trong thời gian tới và chuẩn bị tốt nhất các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các công việc sau:
(ANTV) - Thanh tra Chính phủ vừa công khai kết luận thanh tra phát hành trái phiếu doanh nghiệp giai đoạn 1/1/2015 đến 30/6/2023 và chuyển hồ sơ vi phạm liên quan Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland cùng một số công ty thành viên sang Bộ Công an để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.