(ANTV) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, số vụ vi phạm bị xử lý về hàng giả, hàng nhái, cạnh tranh không lành mạnh trên không gian mạng tăng 2,4 lần, số tiền xử phạt tăng gần 3 lần so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, việc chống hàng giả trên TMĐT lại gặp nhiều khó khăn hơn khi khó xử lý, dễ biến tướng. Theo nhiều chuyên gia thì cần phải có giải pháp căn cơ như xác thực tài khoản người kinh doanh trực tuyến, hay ứng dụng tem điện tử xác thực và tra cứu, truy vết mã tem.
Một doanh nghiệp cho biết, trước đây để xử lý hàng giả ở các kênh offline thì chỉ mất 15 ngày, còn với kênh online, doanh nghiệp phải theo đuổi hơn 1 tháng. Thậm chí không thể ngồi nhìn sản phẩm bị làm giả, làm nhái tràn lan trên thị trường, doanh nghiệp đã tự mình điều tra.
Còn với các mặt hàng là mỹ phẩm nhập khẩu thì chiêu trò thường được các đối tượng hay dùng là sử dụng bao bì cũ còn ruột thì làm giả sản phẩm kém chất lượng để bán cho NTD.
Giải pháp hiện tại để giảm thiểu hàng giả mạo là doanh nghiệp phải ứng dụng công nghệ tem 3 trong 1 để chống hàng giả.
Để chống hàng giả đang diễn biến ngày càng phức tạp, các chuyên gia cho rằng, cần ứng dụng tem điện tử, truy vết mã tem trong quản lý lưu thông hàng hóa. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm nhân lực và chi phí trong việc xử lý và truy vết đường đi sản phẩm.
Tổng cục Quản lý thị trường cũng cho biết đã thành lập 1 tổ thương mại điện tử để chuyên phát hiện và xử lý các vi phạm trên môi trường thương mại điện tử. Bên cạnh đó là sẽ bổ sung quy định xác thực tài khoản người kinh doanh trực tuyến; chiến dịch người tiêu dùng nói không với hàng giả; tích hợp QR code truy xuất nguồn gốc với công nghệ chống giả trên bao bì sản phẩm.
(ANTV) - Sáng ngày 16/12, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn do Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu “pháo” làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm án cho nhiều bị cáo là cựu lãnh đạo các địa phương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.