(ANTV) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, số vụ vi phạm bị xử lý về hàng giả, hàng nhái, cạnh tranh không lành mạnh trên không gian mạng tăng 2,4 lần, số tiền xử phạt tăng gần 3 lần so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, việc chống hàng giả trên TMĐT lại gặp nhiều khó khăn hơn khi khó xử lý, dễ biến tướng. Theo nhiều chuyên gia thì cần phải có giải pháp căn cơ như xác thực tài khoản người kinh doanh trực tuyến, hay ứng dụng tem điện tử xác thực và tra cứu, truy vết mã tem.
Một doanh nghiệp cho biết, trước đây để xử lý hàng giả ở các kênh offline thì chỉ mất 15 ngày, còn với kênh online, doanh nghiệp phải theo đuổi hơn 1 tháng. Thậm chí không thể ngồi nhìn sản phẩm bị làm giả, làm nhái tràn lan trên thị trường, doanh nghiệp đã tự mình điều tra.
Còn với các mặt hàng là mỹ phẩm nhập khẩu thì chiêu trò thường được các đối tượng hay dùng là sử dụng bao bì cũ còn ruột thì làm giả sản phẩm kém chất lượng để bán cho NTD.
Giải pháp hiện tại để giảm thiểu hàng giả mạo là doanh nghiệp phải ứng dụng công nghệ tem 3 trong 1 để chống hàng giả.
Để chống hàng giả đang diễn biến ngày càng phức tạp, các chuyên gia cho rằng, cần ứng dụng tem điện tử, truy vết mã tem trong quản lý lưu thông hàng hóa. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm nhân lực và chi phí trong việc xử lý và truy vết đường đi sản phẩm.
Tổng cục Quản lý thị trường cũng cho biết đã thành lập 1 tổ thương mại điện tử để chuyên phát hiện và xử lý các vi phạm trên môi trường thương mại điện tử. Bên cạnh đó là sẽ bổ sung quy định xác thực tài khoản người kinh doanh trực tuyến; chiến dịch người tiêu dùng nói không với hàng giả; tích hợp QR code truy xuất nguồn gốc với công nghệ chống giả trên bao bì sản phẩm.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.