(ANTV) - Thời gian gần đây, cổ phiếu lớn liên tục kìm hãm thị trường, ngay cả trong những phiên thị trường khởi sắc, các mã lớn chỉ đóng vai trò giữ nhịp. Trái lại, dòng tiền đầu cơ hoạt động mạnh, đích đến vẫn ưu ái nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Theo các chuyên gia, chỉ số Vnindex cũng đang có dấu hiệu hụt hơi trong ngắn hạn, do đó nhà đầu tư tạm đứng ngoài thị trường hoặc chỉ tham gia với một tỷ trọng thấp.
Đánh giá những phiên giao dịch tuần qua, có thể thấy dòng tiền đầu cơ vẫn đang ưu tiên ở các cổ phiếu thanh khoản vừa, vốn hóa nhỏ khi nhóm 12 mã kịch trần xuất hiện LDG, DXS, ABS, TDC, LSS, VDS giao dịch khá lớn. Lí giải nguyên nhân, nhiều chuyên gia cho rằng, dòng tiền vào chứng khoán vẫn còn yếu nên việc chọn mua cổ phiếu nhỏ, giá thấp cũng là điều dễ hiểu cùng với kết quả kinh doanh quý I kém khả quan khiến các cổ phiếu lớn không giữ được sự quan tâm của dòng tiền.
Bên cạnh đó, tháng 5 là thời điểm vùng trống thông tin, do đó trong khi chờ đợi nghe ngóng thị trường, nhà đầu tư sẽ chọn những cổ phiếu nhỏ, sức ảnh hưởng thấp để gia tăng giá trị trong thời gian ngắn. Đây cũng là thời điểm thích hợp để mở sân chơi của đầu cơ.
Theo các chuyên gia, vấn đề với các cổ phiếu vừa và nhỏ là việc nhận được dòng vốn nóng ngắn hạn với tốc độ luân chuyển quá nhanh. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn sẽ dễ rơi vào tình trạng “trở tay không kịp”. Ngoài ra, chỉ nên đánh tỷ trọng nhỏ, lãi nhỏ cũng có thể chốt, tuyệt đối tránh trạng thái hưng phấn với biên độ lên xuống.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.