Thứ Bảy, 27/12/2025 07:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đa dạng hàng hóa phục vụ mùa lễ hội cuối năm

(ANTV) - Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Giáng sinh và Tết Dương lịch. Trong thời điểm này, tiểu thương ở các chợ truyền thống đã nhộn nhịp chuẩn bị hàng hóa phục vụ cho mùa lễ hội cuối năm.

Không khí kinh doanh trên các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi thị trường Giáng sinh bước vào mùa cao điểm. Các cửa hàng bày bán hàng loạt sản phẩm trang trí như vòng nguyệt quế, cây thông Noel, hươu tuần lộc, đồ chơi ông già Noel, cùng đèn trang trí, dây kim tuyến và thú bông. Mẫu mã và giá cả năm nay khá phong phú, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Theo ghi nhận, dù các mặt hàng trang trí Giáng sinh năm nay có nhiều đổi mới và đa dạng hơn so với những năm trước, sức mua vẫn không có dấu hiệu tăng. Chị Lang Bảo Trâm, cư dân quận Cầu Giấy, nhận xét rằng đồ trang trí Giáng sinh năm nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã, giá cả cũng phù hợp. Trong khi đó, bà Tô Ngọc Lan, một tiểu thương trên phố Hàng Mã, chia sẻ rằng dù đã nhập về nhiều mặt hàng để phục vụ người dân, lượng khách hàng đến thời điểm hiện tại vẫn chỉ tương đương với những năm trước.

Bên cạnh đó, tại một số chợ truyền thống như chợ Đồng Xuân, các mặt hàng phục vụ dịp lễ Tết như quần áo, vải vóc, giày dép, bánh kẹo cũng đã được các tiểu thương chuẩn bị đầy đủ. Chị Mai Hồng Hà, một khách hàng ở quận Ba Đình, cho biết rằng chị lựa chọn mua sắm tại đây vì các mặt hàng rất phong phú, giá cả hợp lý và vừa túi tiền.

Sự chủ động của các tiểu thương đã giúp thị trường hàng hóa cuối năm đảm bảo sự đa dạng, dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân mà không xảy ra tình trạng thiếu hụt hay tăng giá đột biến. Tuy nhiên, để hoạt động mua bán diễn ra an toàn và ổn định, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm soát chất lượng, đặc biệt là về an toàn thực phẩm, trong mùa cao điểm cuối năm này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm