(ANTV) - Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 5 tháng năm 2024, lượng khách quốc tế đến TP tiếp tục tăng trưởng cao ở mức gần 32%, ước đạt 2,28 triệu lượt. Trong khi đó, lượng khách nội địa là gần 14 triệu lượt, đạt 36,8% so với kế hoạch năm 2024.
Sở Du lịch TPHCM nhận định khách du lịch sôi động góp phần đem đến doanh thu cao cho ngành du lịch thành phố, tăng gần 14%. Theo đó, tổng doanh thu 5 tháng đầu năm nay đạt gần 76.000 tỉ đồng, đạt 40% so với kế hoạch năm. Để tăng cường thu hút du khách, định vị điểm đến, TP.HCM đang nỗ lực đầu tư một số sự kiện lễ hội thành sự kiện thương hiệu của thành phố.
Trong mùa hè năm nay, Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2 sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn và kéo dài thời gian tổ chức hơn so với lần đầu tiên, được xem là điểm nhấn đáng chú ý.
Không chỉ tập trung ở khu vực Bến Nhà Rồng hay kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, chuỗi hoạt động năm nay sẽ được phân bổ tại rất nhiều địa điểm như khu Nhà Rồng Khánh Hội - cảng Sài Gòn, công viên Bến Bạch Đằng, công viên bờ sông Sài Gòn, khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Bến Ngôi Sao Việt (Quận 7), Bến Bình Đông (Quận 8), khu du lịch văn hóa Suối Tiên, cùng các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn TP Thủ Đức cũng như khắp quận, huyện của TP.
Sở Du lịch TP.HCM cho biết hiện nay chùm hoạt động trong những ngày lễ hội sắp tới đã sẵn sàng. Đặc biệt công tác chuẩn bị cho hoạt động thể thao dưới nước đang được ráo riết triển khai.
Phát triển nhiều Tour mới giảm phục thuộc đường hàng không
Theo các đơn vị lữ hành, giá vé máy bay cao đã làm ảnh hưởng nhiều đến các tour nội địa. Để kéo giảm chi phí và để kích cầu du lịch trong mùa trọng điểm, giải pháp được đưa ra là mở các đường tour di chuyển bằng đường bộ, đường sắt hoặc đường thủy để giảm phụ thuộc vào đường hàng không.
Bộ sản phẩm liên vận tàu hỏa 5 sao với chủ đề "Hành trình kết nối di sản" Huế - Đà Nẵng là sản phẩm du lịch mới, được doanh nghiệp này kết hợp nhiều hình thức vận chuyển khác nhau: từ đường hàng không, đường bộ đến đường sắt, mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm mới lạ và tiết kiệm.
Theo các đơn vị lữ hành, để giảm tác động của giá vé máy bay lên giá thành tour, các đơn vị còn triển khai bán tour thuê bao nguyên chuyến, chú trọng phát triển tour đường bộ và đường sắt giúp sản phẩm du lịch đa dạng và có mức giá hợp lý. Do vậy, lượng khách tìm mua các tour đường bộ, đường sắt hiện tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.