(ANTV) - Hiện nay, ngoài những kênh phân phối hiện đại như chợ trực tuyến, các trang bán hàng online của các công ty, trên địa bàn Hà Nội còn xuất hiện một hình thức khác là phiên chợ nông sản cuối tuần. Với những phiên chợ này, các mặt hàng nông sản xanh, sạch từ các vùng sâu, vùng xa được vận chuyển về Hà Nội bày bán, mang lại niềm tin cho người tiêu dùng.
Những bó rau đặc sản từ vùng cao biên giới Cao Bằng đã vượt hơn 500km để đến với thị trường Hà Nội thông qua một phiên chợ đặc biệt. Đây không chỉ là cơ hội để người tiêu dùng ở Thủ đô tiếp cận với những sản phẩm chất lượng cao từ miền núi, mà còn là dịp để thương lái và người tiêu dùng gặp gỡ trực tiếp với các nhà sản xuất, từ đó hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất và chất lượng của sản phẩm.
Nông sản từ Cao Bằng được sản xuất một cách tự nhiên, không sử dụng hóa chất và thuốc trừ sâu, đảm bảo an toàn và hữu cơ. Những HTX và doanh nghiệp như HTX Tân Việt Á và Công ty Viet Food đều cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sản xuất, mang lại những sản phẩm xanh, sạch và an toàn cho người tiêu dùng.
Trong những phiên chợ như vậy, người mua có thể trực tiếp trò chuyện với nhà sản xuất, nghe về câu chuyện của sản phẩm và được giải đáp mọi thắc mắc về giá cả, nguồn gốc và quy trình sản xuất. Điều này tạo ra một môi trường mua bán thoải mái và an tâm, giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn vào sản phẩm mình mua.
Các phiên chợ nông sản như vậy cũng được tổ chức với sự kiểm soát chặt chẽ về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chỉ những sản phẩm đủ tiêu chuẩn như VIETGAP, GlobalGAP mới được phép tham gia vào phiên chợ. Điều này đảm bảo rằng những sản phẩm được bày bán đều đạt chuẩn về an toàn và chất lượng.
Phiên chợ nông sản không chỉ là nơi mua bán hàng hóa mà còn là nơi để người tiêu dùng và nhà sản xuất gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ thông tin. Điều này giúp củng cố niềm tin và mối quan hệ giữa hai bên, đồng thời thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông sản chất lượng từ miền núi ra thị trường đô thị.
(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Vinh Phú, tỉnh Nghệ An. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Hôm nay, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Công an về chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao chủ đầu tư dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại vị trí thuộc địa bàn phường Vân Phú, tỉnh Phú Thọ.
(ANTV) - Theo báo cáo về tự do thế giới năm 2026 được Freedom House công bố gần đây. Theo thang điểm mà tổ chức này đánh giá thì chỉ số tự do nói chung của Việt Nam đạt 20/100 điểm, riêng tự do Internet là 22/100 điểm. Một tổ chức khác là Phóng viên Không Biên giới RSF thì xếp Việt Nam năm 2026 đứng thứ hạng 174/180 quốc gia về tự do báo chí.
(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an phường Thủ Đức, TP. HCM phát hiện đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hung trên đường, thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận bức xúc, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vụ việc xảy ra trước số 533 đường Kha Vạn Cân, khu phố 22, phường Thủ Đức.
(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các bộ, ngành, địa phương triển khai Công điện số 39/CĐ-TTg ngày 14/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng tốc xử lý, khai thác các cơ sở nhà, đất dôi dư phát sinh sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp.
(ANTV) - Tại TPHCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn Tài chính 2026 với chủ đề: "Khơi thông dòng vốn, kết nối đa kênh".
(ANTV) - Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc và Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vừa tổ chức “Diễn đàn Hợp tác Đầu tư và Kết nối Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – Hàn Quốc năm 2026”.
(ANTV) - Tuyến Metro số 1 của TPHCM thường triển khai nhiều chuyến tàu 0 đồng để người dân và du khách được thoải mái đi lại và trải nghiệm. Hơn thế, ngay từ khi đi vào hoạt động, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đã áp dụng miễn phí vé những người cao tuổi, người có công và các trường hợp thuộc diện chính sách. Chưa dừng lại, từ ngày 5/6 tới đây, Metro TPHCM sẽ còn mở rộng đối tượng được tặng vé đi tàu thông qua mô hình “ATM vé nghĩa tình”.
(ANTV) - Sáng 21/5, khu vực Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Tại tỉnh Lạng Sơn trận mưa lớn có nơi lên đến 160 mm kéo dài trong sáng nay khiến nhiều vùng đô thị, miền núi thuộc tỉnh Lạng Sơn xảy ra tình trạng ngập lụt, sạt lở đất đá. Cá biệt bờ kè hồ nằm tại phường Tam Thanh bị sạt lở khoảng 20 mét gây nguy hiểm cho hoạt động giao thông đi lại của người dân.
(ANTV) -Chiều ngày 21/5, tại Hà Nội, Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an chủ trì tổ chức diễn tập khẩn nguy an ninh đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp cấp cơ sở năm 2026 với tình huống “Đám đông người tụ tập, gây rối tại Nhà ga hành khách, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài”.