(ANTV) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có công văn gửi Chính phủ về đề xuất bổ sung một số dự án được áp dụng thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ.
Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có ý kiến về những nội dung tiếp thu, giải trình góp ý và đề xuất các dự án cụ thể đề nghị bổ sung vào danh mục thí điểm. Đơn cử, về đề nghị bổ sung dự án thành phần thuộc Dự án Đầu tư Xây dựng đường Vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh theo phương thức đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) vào phụ lục về tỷ lệ vốn nhà nước trong dự án PPP, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các dự án thành phần Vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn nghiên cứu chuẩn bị đầu tư, chưa xác định được nguồn vốn thực hiện dự án, do đó chưa đáp ứng nguyên tắc, tiêu chí thí điểm của Nghị quyết.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị trước mắt các địa phương cần tập trung hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư làm cơ sở đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định trong thời gian áp dụng chính sách thí điểm của Nghị quyết Quốc hội.
Cá ngừ đứng top 3 xuất khẩu các mặt hàng thủy sản Việt Nam
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), đến hết tháng 10 năm 2023, xuất khẩu thủy sản Việt Nam vẫn giảm 21% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 7,4 tỷ USD. Giá trị xuất khẩu các mặt hàng thủy sản đều thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.
Đứng đầu về giá trị xuất khẩu các mặt hàng thủy sản vẫn là cá tra đạt 1,5 tỷ USD, giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp đến là tôm đạt 2,8 tỷ USD, giảm 24%. Đứng thứ 3 về giá trị xuất khẩu là cá ngừ với 693 triệu USD, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng về xuất khẩu cá ngừ, mức giảm 10 tháng đã được rút ngắn so với 9 tháng (từ 24% xuống 22%). Top 5 thị trường đứng đầu nhập khẩu cá ngừ Việt Nam lần lượt là: Mỹ, Israel, Thái Lan, Nhật Bản, Canada và Đức. Trong top này thì xuất khẩu cá ngừ sang Israel, Thái Lan và Đức là có sự tăng trưởng tốt. Còn Mỹ, Nhật Bản và Canada đều giảm mạnh, đặt biệt thị trường đứng đầu nhập khẩu là Mỹ giảm 41% trong 9 tháng năm 2023.
(ANTV) - Thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài đã gây ngập cục bộ tại nhiều khu vực ở khu vực miền Trung.
(ANTV) - Thông tin từ UBND xã Minh Lương, tỉnh Lào Cai, sau 25 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến 17h ngày 23/10, các lực lượng chức năng đã tìm thấy anh Phùng Văn Tuấn, nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đất đá vùi lấp xe ô tô bán tải chở 3 người xảy ra trên Quốc lộ 279, đoạn qua xã Minh Lương vào cuối tháng 9 vừa qua.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Mai Xuân Tùng (sinh năm 1977, trú tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Trong lúc nhiều người gặp khó khăn về tài chính, các dịch vụ cho vay nhanh xuất hiện khắp nơi, từ tờ rơi, mạng xã hội đến các ứng dụng trực tuyến. Với những lời mời chào hấp dẫn như ‘vay nhanh, thủ tục đơn giản’, nhiều người dân đã sập bẫy của các đối tượng cho vay lãi nặng.
(ANTV) - Hơn 100.000 quả bí ngô với 500 giống khác nhau từ khắp nơi trên thế giới đang khoe sắc tại lễ hội bí ngô khổng lồ ở trang trại Klaistow, cách thủ đô Berlin khoảng 56 km về phía tây nam. Đây là lần thứ 22 lễ hội được tổ chức và đã trở thành một trong những sự kiện mùa thu được yêu thích nhất ở Đức, thu hút hơn 12.000 du khách mỗi ngày cuối tuần và khoảng 5.000 người trong các ngày thường.
(ANTV) - Các thế lực thù địch liên tục đẩy mạnh các hoạt động phá hoại về tư tưởng, hòng làm hoang mang dao động trong cán bộ đảng viên, công kích xuyên tạc để làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trước ngưỡng cửa lịch sử của đất nước, đặc biệt là trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIV. Tuy nhiên, thực tiễn đang cho thấy những luận điệu mang ý đồ chính trị của những kẻ chống phá đất nước dần trở nên lạc lõng bởi hàng triệu trái tim Việt Nam đang cùng chung nhịp đập, đồng hành với Đảng đưa dân tộc vững bước vào kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Đường sắt là một phần không thể thiếu trong hệ thống giao thông Thủ đô. Tuy nhiên với mật độ giao thông cao, nhiều điểm giao cắt, lối đi tự mở, tình hình an toàn giao thông đường sắt vẫn luôn là vấn đề được quan tâm. Để nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường nhiều biện pháp mạnh mẽ, hướng đến một môi trường giao thông an toàn, trật tự hơn. Đặc biệt là trong công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền.
(ANTV) - Sau hơn một tuần xét xử và nghị án, chiều 23/10, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Em, 6 năm tù; Nguyễn Hoàng Phú 5 năm 6 tháng tù; Nguyễn Đức Anh, 3 năm tù cùng về tội về tội “Tổ chức đánh bạc”; Nguyễn Minh Hùng, cùng cư trú xã Hội An, tỉnh An Giang (cha ruột Đức Em và Đức Anh), 4 năm tù về tội “Đánh bạc”.
(ANTV) - Công ước về Tội phạm mạng của Liên hợp quốc gọi là "Công ước Hà Nội" sẽ được mở ký tại Hà Nội từ ngày 25-26/10. Công ước Hà Nội ra đời là giải pháp mang tính toàn cầu nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm mạng. Đặc biệt, trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nội dung của Công ước Hà Nội có tính vượt trội so với các khuôn khổ quốc tế hiện nay, với nhiều quy định mới.
(ANTV) - Gyeongju từ lâu được xem là điểm đến quen thuộc trong các chuyến tham quan dã ngoại của học sinh Hàn Quốc. Với việc trở thành nơi đăng cai Hội nghị Cấp cao APEC, thành phố Gyeongju đang từng bước khẳng định tên tuổi trên bản đồ thế giới.