(ANTV) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có công văn gửi Chính phủ về đề xuất bổ sung một số dự án được áp dụng thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ.
Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có ý kiến về những nội dung tiếp thu, giải trình góp ý và đề xuất các dự án cụ thể đề nghị bổ sung vào danh mục thí điểm. Đơn cử, về đề nghị bổ sung dự án thành phần thuộc Dự án Đầu tư Xây dựng đường Vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh theo phương thức đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) vào phụ lục về tỷ lệ vốn nhà nước trong dự án PPP, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các dự án thành phần Vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn nghiên cứu chuẩn bị đầu tư, chưa xác định được nguồn vốn thực hiện dự án, do đó chưa đáp ứng nguyên tắc, tiêu chí thí điểm của Nghị quyết.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị trước mắt các địa phương cần tập trung hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư làm cơ sở đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định trong thời gian áp dụng chính sách thí điểm của Nghị quyết Quốc hội.
Cá ngừ đứng top 3 xuất khẩu các mặt hàng thủy sản Việt Nam
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), đến hết tháng 10 năm 2023, xuất khẩu thủy sản Việt Nam vẫn giảm 21% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 7,4 tỷ USD. Giá trị xuất khẩu các mặt hàng thủy sản đều thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.
Đứng đầu về giá trị xuất khẩu các mặt hàng thủy sản vẫn là cá tra đạt 1,5 tỷ USD, giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp đến là tôm đạt 2,8 tỷ USD, giảm 24%. Đứng thứ 3 về giá trị xuất khẩu là cá ngừ với 693 triệu USD, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng về xuất khẩu cá ngừ, mức giảm 10 tháng đã được rút ngắn so với 9 tháng (từ 24% xuống 22%). Top 5 thị trường đứng đầu nhập khẩu cá ngừ Việt Nam lần lượt là: Mỹ, Israel, Thái Lan, Nhật Bản, Canada và Đức. Trong top này thì xuất khẩu cá ngừ sang Israel, Thái Lan và Đức là có sự tăng trưởng tốt. Còn Mỹ, Nhật Bản và Canada đều giảm mạnh, đặt biệt thị trường đứng đầu nhập khẩu là Mỹ giảm 41% trong 9 tháng năm 2023.
(ANTV) - Theo đánh giá của cơ quan chức năng, không ít tài xế vẫn tồn tại các thói quen xấu như không nhường đường, không xếp hàng, phóng nhanh vượt ẩu, chuyển hướng thiếu quan sát, sử dụng rượu bia, chất kích thích khi lái xe hoặc sử dụng còi, đèn sai quy định, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Từ thực tế đó, Cục CSGT đã tham mưu Bộ Công an sửa đổi quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe theo hướng chặt chẽ hơn, chú trọng nâng cao đạo đức lái xe và kỹ năng xử lý tình huống thực tế.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, hàng giả và gian lận thương mại không còn là vấn đề riêng của Việt Nam mà đã trở thành thách thức toàn cầu. Công nghệ làm giả ngày càng tinh vi khiến việc nhận diện bằng cảm quan thông thường rất khó khăn, đặt ra yêu cầu phải có giải pháp đồng bộ từ cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan đến đánh bạc, cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra World Cup 2026 của Công an tỉnh Khánh Hòa, ngày 15/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã triệt phá một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, triệu tập 14 đối tượng có liên quan để làm việc.
(ANTV) - Bộ Công Thương cho biết, sau 14 ngày triển khai thực hiện lộ trình xăng sinh học E10 và E5 trên toàn quốc (từ ngày 1/6-15/6), mức độ tiêu thụ xăng dầu tăng hơn trước khi chuyển đổi, nguồn cung nhiên liệu phục vụ phối trộn, pha chế cũng như các mặt hàng xăng E5, E10 được đảm bảo theo nhu cầu tiêu thụ, không xảy ra hiện tượng thiếu xăng dầu cung ứng tới người tiêu dùng cho dù là cục bộ. Tổng lượng xăng tiêu thụ đạt khoảng 520 triệu lít (khoảng 485 triệu lít E10 và 35 triệu lít E5).
(ANTV) - Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định một số cơ chế hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn. Các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội cho thuê được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nhằm khuyến khích phát triển phân khúc nhà ở đang thiếu nguồn cung.
(ANTV) - Sáng nay (17/6), tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Korhan Kemik và Đoàn doanh nghiệp công nghệ an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam.
(ANTV) - Hôm nay (17/6), tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 chính thức khai mạc với sự tham dự của 793 đại biểu chính thức và 200 đại biểu khách mời đại diện cho các tầng lớp phụ nữ cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (17/6), Đoàn kiểm tra của Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công an thành phố Đà Nẵng.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, sáng nay (17/6), UBND tỉnh tổ chức Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi lần thứ I năm 2026.
(ANTV) - Những năm qua, công tác chăm lo cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và các gia đình chính sách luôn được lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm. Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tổ chức các đoàn tham quan, nghỉ dưỡng dành cho con liệt sĩ, con thương binh CAND trong nước và nước ngoài; các hoạt động giáo dục truyền thống hay những cuộc gặp gỡ, thăm hỏi đầy nghĩa tình, không chỉ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, mà còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân.