Thứ Năm, 06/11/2025 21:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đề xuất đánh thuế chuyển nhượng bất động sản theo thời gian sở hữu

(ANTV) - Tại dự thảo tờ trình mới nhất gửi Chính phủ về đề nghị xây dựng Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế), Bộ Tài chính đề xuất nghiên cứu quy định thuế suất đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ. Bộ Tài chính cho biết, chính sách thuế thu nhập cá nhân hiện hành không phân biệt theo thời gian nắm giữ bất động sản của người chuyển nhượng.

Để có mức độ điều tiết hợp lý, tránh tình trạng đầu cơ, "bong bóng" bất động sản, Bộ Tài chính cho rằng, có thể nghiên cứu để thực hiện thu thuế đối với thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ như kinh nghiệm của một số nước.

Mức thuế suất cụ thể cần được nghiên cứu, xác định phù hợp, phản ánh được thực trạng hoạt động của thị trường bất động sản.

Đồng thời, việc áp dụng chính sách thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ cũng cần đồng bộ với quá trình hoàn thiện các chính sách có liên quan đến đất đai, nhà ở cũng như sự đồng bộ, mức sẵn sàng của hạ tầng công nghệ thông tin về đăng ký đất đai, bất động sản.

Qua đó, có thể tạo điều kiện cho cơ quan thuế có đủ thông tin và cơ sở pháp lý để có được các thông tin liên quan đến thời gian nắm giữ bất động sản.

Hoa, trái cây tăng giá, rau, thực phẩm ổn định

Rằm tháng Giêng là dịp lễ quan trọng trong năm. Thị trường đồ cúng Rằm tháng Giêng cũng sôi động với đủ loại mặt hàng, từ hoa, trái cây, đến gà, xôi… đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Theo khảo sát tại các chợ dân sinh, siêu thị… trên địa bàn thành phố Hà Nội, thị trường diễn ra sôi động, với đủ các mặt hàng từ hoa tươi, trái cây, đến bánh kẹo, xôi chè…

Trong khi giá các loại hoa tươi, trái cây tăng nhẹ. Trong khi giá mặt hàng hoa tươi, trái cây tăng nhẹ, thì giá thực phẩm tươi sống ổn định, rau củ quả không tăng giá.

Đơn cử thịt lợn dao động từ 90.000 - 120.000 đồng/kg tùy loại, gà nguyên con 120.000 - 140.000 đồng/kg, tôm tươi 250.000 - 320.000 đồng/kg tùy kích thước, thịt bò 250.000 - 280.000 đồng/kg.

Ngoài việc tự đi mua sắm, dịch vụ đặt nấu cỗ và giao tại nhà vừa ngon vừa tiện lợi được xem là giải pháp mà không ít gia đình lựa chọn.

Dịp này, thị trường thực phẩm chay phục vụ nhu cầu cúng Rằm tháng Giêng cũng rất sôi động. Bên cạnh các chợ truyền thống, nhiều hệ thống siêu thị, bán lẻ đã áp dụng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn, cam kết luôn bình ổn giá.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thiệt hại ban đầu do bão Kalmaegi

Thiệt hại ban đầu do bão Kalmaegi

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 19h, Vị trí tâm bão: Khoảng 13.8 độ Vĩ Bắc; 109.2 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Đắk Lắk – Gia Lai. Sức gió mạnh nhất: Cấp 12-13 (118-149km/h), giật cấp 15. Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 30km/h.

Ứng phó bão, tạm cấm lưu thông trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Ứng phó bão, tạm cấm lưu thông trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Tại các địa phương, nhất là những nơi có nguy cơ gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão số 13 gây ra, lực lượng Công an đã nỗ lực hết sức mình, sát cánh cùng các cấp, các ngành, huy động 100% quân số cùng các trang thiết bị phương tiện sẵn sàng ứng phó trước các tình huống xấu có thể xảy ra.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 06/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 6/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, thông báo thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc với Công an tỉnh Sơn La

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc với Công an tỉnh Sơn La

Chính trị 06/11/2025

(ANTV) - Ngày 6/11, Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an và kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2025 tại Công an tỉnh Sơn La.

Tạo đột phá đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Tạo đột phá đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Mới đây Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025–2035, tầm nhìn đến năm 2045”. Đề án hiện đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia và dư luận xã hội. Đây được xem là một bước đi quyết liệt, thể hiện tầm nhìn hội nhập quốc tế sâu rộng của ngành giáo dục Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Công an tăng cường lực lượng phòng chống bão số 13

Công an tăng cường lực lượng phòng chống bão số 13

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến 11h trưa ngày 6/11, vị trí tâm bão khoảng 13.1 độ Vĩ Bắc; 111.4 độ Kinh Đông, cách Quy Nhơn (Gia Lai) khoảng 250km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất: Cấp 15 (167-183km/h), giật trên cấp 17. Dự báo, đêm nay, bão đổ bộ khu vực Quảng Ngãi - Gia Lai với sức gió mạnh đến cấp 10-12; từ Đà Nẵng đến Đắk Lắk mưa lớn dữ dội đến 600mm.

Sự hoang tưởng của những kẻ tâm thần chính trị

Sự hoang tưởng của những kẻ tâm thần chính trị

Xã hội 06/11/2025

(ANTV) - Ngày 30/9 vừa qua, Viện Kiểm soát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố một số đối tượng cầm đầu cốt cán của tổ chức khủng bố "Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời" về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân.

Xem thêm