(ANTV) - Tại dự thảo tờ trình mới nhất gửi Chính phủ về đề nghị xây dựng Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế), Bộ Tài chính đề xuất nghiên cứu quy định thuế suất đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ. Bộ Tài chính cho biết, chính sách thuế thu nhập cá nhân hiện hành không phân biệt theo thời gian nắm giữ bất động sản của người chuyển nhượng.
Để có mức độ điều tiết hợp lý, tránh tình trạng đầu cơ, "bong bóng" bất động sản, Bộ Tài chính cho rằng, có thể nghiên cứu để thực hiện thu thuế đối với thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ như kinh nghiệm của một số nước.
Mức thuế suất cụ thể cần được nghiên cứu, xác định phù hợp, phản ánh được thực trạng hoạt động của thị trường bất động sản.
Đồng thời, việc áp dụng chính sách thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ cũng cần đồng bộ với quá trình hoàn thiện các chính sách có liên quan đến đất đai, nhà ở cũng như sự đồng bộ, mức sẵn sàng của hạ tầng công nghệ thông tin về đăng ký đất đai, bất động sản.
Qua đó, có thể tạo điều kiện cho cơ quan thuế có đủ thông tin và cơ sở pháp lý để có được các thông tin liên quan đến thời gian nắm giữ bất động sản.
Hoa, trái cây tăng giá, rau, thực phẩm ổn định
Rằm tháng Giêng là dịp lễ quan trọng trong năm. Thị trường đồ cúng Rằm tháng Giêng cũng sôi động với đủ loại mặt hàng, từ hoa, trái cây, đến gà, xôi… đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.
Theo khảo sát tại các chợ dân sinh, siêu thị… trên địa bàn thành phố Hà Nội, thị trường diễn ra sôi động, với đủ các mặt hàng từ hoa tươi, trái cây, đến bánh kẹo, xôi chè…
Trong khi giá các loại hoa tươi, trái cây tăng nhẹ. Trong khi giá mặt hàng hoa tươi, trái cây tăng nhẹ, thì giá thực phẩm tươi sống ổn định, rau củ quả không tăng giá.
Đơn cử thịt lợn dao động từ 90.000 - 120.000 đồng/kg tùy loại, gà nguyên con 120.000 - 140.000 đồng/kg, tôm tươi 250.000 - 320.000 đồng/kg tùy kích thước, thịt bò 250.000 - 280.000 đồng/kg.
Ngoài việc tự đi mua sắm, dịch vụ đặt nấu cỗ và giao tại nhà vừa ngon vừa tiện lợi được xem là giải pháp mà không ít gia đình lựa chọn.
Dịp này, thị trường thực phẩm chay phục vụ nhu cầu cúng Rằm tháng Giêng cũng rất sôi động. Bên cạnh các chợ truyền thống, nhiều hệ thống siêu thị, bán lẻ đã áp dụng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn, cam kết luôn bình ổn giá.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang bắt quả tang đối tượng Lý A Dơ, sinh năm 1991, về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Nhật Thắng và Nguyễn Hoàng Minh, cùng sinh năm 2008, trú tại phường Lào Cai, về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri ngày 1/6, cho biết lực lượng Hezbollah sẵn sàng chấp nhận một lệnh ngừng bắn toàn diện và ngay lập tức với Israel, đồng thời cam kết bảo đảm thực thi thỏa thuận.
(ANTV) - Truyền thông Nga ngày 1/6 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức họp khẩn và bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình leo thang căng thẳng tại miền Nam Liban và các khu vực lân cận. Cơ quan này kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tôn trọng lệnh ngừng bắn và sớm quay trở lại bàn đối thoại, nhằm ngăn chặn nguy cơ tình hình tiếp tục xấu đi và vượt ngoài tầm kiểm soát.
(ANTV) - Từng là biểu tượng của mùa đông ở Hy Lạp, những dãy núi phủ đầy tuyết trắng nay đang chứng kiến sự thay đổi chưa từng có. Các nhà khoa học cho biết, trong vòng 40 năm qua, hơn một nửa diện tích tuyết phủ trên các ngọn núi của nước này đã biến mất. Không chỉ tác động đến du lịch hay cảnh quan, sự suy giảm của tuyết đang đe dọa nguồn nước, làm gia tăng nguy cơ cháy rừng và đặt ra thách thức lớn cho cuộc sống của người dân địa phương.
(ANTV) - Với hành vi cướp tài sản, tại tỉnh Khánh Hòa, đối tượng Trần Đức Huy, 26 tuổi, trú phường Bắc Nha Trang, đã bị công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ.
(ANTV) - Đặc xá không chỉ là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người biết ăn năn hối cải, mà còn mở ra cơ hội để họ làm lại cuộc đời bằng sự bao dung của cộng đồng và quyết tâm hoàn lương của chính bản thân những người từng lầm lỗi.
(ANTV) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và mỗi người Việt Nam hôm nay đang từng bước hòa nhịp để thích nghi với xu thế đó. Trong đó có 26 triệu trẻ em Việt Nam cũng bước vào môi trường số. mà thiếu sự đồng hành, định hướng và hành lang bảo vệ an toàn trước những tác động tiêu cực.
(ANTV) - Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, sự quan tâm, phối hợp của chính quyền địa phương, các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND đã được triển khai, khởi công.