Thứ Năm, 20/06/2024 12:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Du lịch TPHCM tiếp tục nhận đề cử tại World Travel Awards

(ANTV) - Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) 2024 vừa công bố những đề cử quan trọng. Việt Nam tiếp tục khẳng định sức hút mạnh mẽ tkhi nhận 63 đề cử trong các hạng mục khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Năm nay, Việt Nam tự hào được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng tại mùa giải của Giải thưởng Du lịch thế giới. Trong đó, các hạng mục như Điểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á, và nhiều hạng mục khác đều có sự góp mặt của Việt Nam. Năm 2023, TPHCM nhận cùng lúc hai giải thưởng: "Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á" và "Điểm đến lễ hội - sự kiện hàng đầu châu Á".

Ngoài ra, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cũng được đề cử cho hạng mục Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á. Nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như  TP.HCM, Hội An, Huế, Đà Nẵng, Phú Quốc và nhiều địa phương khác cũng được vinh danh ở các hạng mục khác nhau.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam được đề cử "Điểm đến hàng đầu châu Á". Việc được đề cử nhiều giải thưởng danh giá này là minh chứng cho những nỗ lực của ngành du lịch Việt Nam trong việc phát triển sản phẩm du lịch chất lượng, đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách quốc tế. 

TP.HCM: Kiến nghị mở phố đi bộ tại đường Thái Văn Lung

Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa có Văn bản gửi UBND TP. Hồ Chí Minh về việc triển khai Dự án thực hiện thí điểm cải thiện giao thông đường Thái Văn Lung, Quận 1 thành phố đi bộ như phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo đó, khoảng 400m đường Thái Văn Lung, đoạn từ đường Lý Tự Trọng đến Nguyễn Siêu sẽ được lát đá granite, cải tạo bề rộng mặt đường, cải tạo bề rộng vỉa hè, tăng diện tích cho người đi bộ. Ngoài ra, phần mặt đường và khu vực vỉa hè được lát đá granite này sẽ cải tạo thêm mỗi bên 5m, tăng không gian cho người đi bộ. Lòng đường được điều chỉnh từ 8m xuống còn 5m, tổ chức giao thông hỗn hợp. Ngoài ra, sau khi cải tạo bề rộng mặt đường, bề rộng vỉa hè, nơi bố trí các vị trí dừng đón trả khách, tuyến đường sẽ lắp đặt biển báo hiệu đường bộ, bảng thông tin điện tử; trồng mới và cải tạo hệ thống cây xanh; sửa chữa, thay thế hệ thống chiếu sáng hiện hữu.

Bên cạnh đó, tuyến đường còn được sắp xếp bố trí điểm kinh doanh buôn bán, các công trình phụ trợ, công trình tiện ích, cải tạo không gian cho người đi bộ, không gian sinh hoạt cộng đồng cho người dân và du khách.

Sở Giao thông Vận tải dự kiến các ngày trong tuần giữ nguyên phương án tổ chức giao thông trên đường Thái Văn Lung như hiện nay. Riêng thứ 7 và chủ nhật, tuyến sẽ chuyển thành phố đi bộ trong thời gian 19h-23h.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm