Thứ Tư, 24/07/2024 20:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Du lịch nhà vườn giải quyết nhiều lao động tại Đồng Nai

(ANTV) - Hiện nay thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đang vào mùa du lịch sinh thái vườn. Công việc làm thuê tại các điểm du lịch trở nên nhộn nhịp hơn như chở khách đi tham quan các vườn cây ăn trái; đón tiếp, hướng dẫn và phục vụ du khách; chế biến ẩm thực khi khách có nhu cầu. Nhờ công việc làm thuê theo mùa du lịch sinh thái vườn đã giúp cho hàng trăm lao động tại địa phương có việc làm ổn định, mức thu nhập đảm bảo.

Hơn 1 tháng qua, ông Chè A Cẩu, thường có mặt tại Điểm du lịch sinh thái vườn Chú Lộc La, ấp Cây Da, xã Bình Lộc. Công việc của ông là đón tiếp và chở du khách đi tham quan tại các vườn cây ăn trái trong vùng. Ông Chè A Cẩu cho biết, trước đây chủ yếu đi làm thuê, làm mướn. Ai thuê gì làm nấy, từ phụ hồ cho đến hái chôm chôm, sầu riêng… Tuy nhiên, công việc làm thuê thường không ổn định.

Chị Phạm Hương Châu, nhân viên làm việc tại đây cho biết, trước đây chị từng đi làm công nhân nhưng công việc không ổn định. Đến năm 2020, chị xin vào làm việc tại khu ẩm thực, điểm du lịch vườn này đến này đã được 3 năm. Khu ẩm thực chủ yếu chế biến những món ăn dân dã đồng quê như: cá lóc nướng, lẩu hải sản, cơm chiên, gà nướng, lẩu cá thác lác… Đặc biệt, món gỏi gà măng cụt hiện nay rất hot.

Tổ hợp tác Du lịch sinh thái vườn xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai hiện có 13 thành viên tham gia làm du lịch. Ngoài ra, các điểm du lịch còn liên kết trên 50 hộ với diện tích khoảng 150ha để cùng làm du lịch. Từ đó, mô hình làm du lịch vườn đã giải quyết việc làm cho khoảng 200 nhân công tại địa phương. Nhiều gia đình nhờ đó có mức thu nhập nâng lên, cuộc sống đảm bảo hơn nhiều so với trước đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM mở chiến dịch dẹp xe tự chế

TP.HCM mở chiến dịch dẹp xe tự chế

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tình trạng xe mù mờ thông tin, xe thô sơ, tự chế, 3, 4 bánh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây mất an toan giao thông đang hoạt động khá rầm rộ và tự do tại địa bàn TP.HCM. Để lập lại trật tự An toàn Giao thông, Ban An toàn giao thông TP.HCM đã tổ chức Lễ phát động ra quân tuyên truyền, kết hợp xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe lôi, xe ba, bốn bánh tự chế trên khắp đại bàn thành phố.

Khắc phục hậu quả sau bão

Khắc phục hậu quả sau bão

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2 đã gây mưa lớn và thiệt hại tại một số địa phương ở khu vực phía bắc. Trước tình hình trên lực lượng chức năng trong đó có lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt tại khắp các ngả đường giúp dân chạy lũ cũng như khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra để sớm ổn định cuộc sống.

Nhiều ha lúa bị ngập do mưa lũ ở Hải Dương

Nhiều ha lúa bị ngập do mưa lũ ở Hải Dương

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Dương, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 nên khu vực tỉnh Hải Dương đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa trung bình là 92mm. Lượng mưa lớn khiến hàng trăm ha lúa và rau màu của tỉnh bị ngập trong nước. Huyện Kim Thành, Tứ Kỳ, Ninh Giang và thành phố Chí Linh là bị ngập nhiều nhất trong tỉnh.

Ngân hàng được đóng tài khoản liên quan lừa đảo

Ngân hàng được đóng tài khoản liên quan lừa đảo

Kinh tế 24/07/2024

(ANTV) - Trước đây, các ngân hàng không được phép tự ý phong tỏa tài khoản của khách hàng mà phải có quyết định của cơ quan có thẩm quyền như công an, tòa án… Vì thế, có những vụ việc được xác định là gian lận, lừa đảo rõ ràng, thế nhưng cả ngân hàng và khách hàng không thể xử lý được mà phải chờ cơ quan chức năng vào cuộc. Do đó, với việc ban hành Nghị định 52 có hiệu lực từ ngày 1.7 được các chuyên gia đánh giá có thể giải quyết tình trạng chuyển nhầm tiền cũng như hỗ trợ xử lý gian lận, lừa đảo khách hàng nhanh chóng hơn.

Giá chung cư ở TPHCM tăng 15-20% mỗi năm

Giá chung cư ở TPHCM tăng 15-20% mỗi năm

Kinh tế 24/07/2024

(ANTV) - Giá chung cư, nhà phố trên địa bàn thành phố TP.HCM đã tăng liên tục từ năm 2015 đến năm 2023, trung bình 15-20%/năm. Nếu năm 2015, giá căn hộ bình dân khoảng 25-35 triệu đồng/m2 thì đến năm 2023 đã tăng lên 40-60 triệu đồng/m2.

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Xem thêm