Thứ Năm, 22/02/2024 20:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Festival tôm Cà Mau hứa hẹn nhiều hoạt động đặc sắc

(ANTV) - Chiều 22/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo Festival tôm Cà Mau và diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 với chủ đề “Tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt”, diễn ra từ 10 đến 13/12 tại thành phố Cà Mau.

Ban Tổ chức cho biết, năm 2023, lần đầu tiên Festival tôm Cà Mau và diễn đàn kết nối sản phẩm  được tổ chức quy mô cấp khu vực nhằm thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại. Qua đó, tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Dịp này, tỉnh Cà Mau cũng tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành; hội nghị “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long; hội nghị “Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững ngành tôm”.

Ngoài ra, lễ hội “Diễu hành đường phố”, diễn ra vào lúc 16h ngày 10/12 di chuyển trên các cung đường thành phố Cà Mau với hình thức đoàn xe được trang trí thiết kế tôn vinh những sản vật của Cà Mau; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, múa lân sư rồng, trống khai hội, xiếc đường phố.

Thanh khoản hụt hơi, khối ngoại xả ròng hơn 570 tỷ đồng

Trước bối cảnh thị trường chung hồi nhẹ, khối ngoại trở lại gây áp lực khi bán ròng mạnh tay tới 573 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Cụ thể trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng gần 568 tỷ đồng, tương đương với khối lượng gần 25,1 triệu đơn vị cổ phiếu. Tại chiều bán, cổ phiếu VPB bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 211 tỷ đồng. Chiều ngược lại, cổ phiếu SSI được mua ròng mạnh nhất 61 tỷ đồng; xếp theo sau khối ngoại cũng mua ròng hơn chục tỷ tới 30 tỷ đồng tại VND, VCB, BID, DGC.

Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng hơn 7 tỷ đồng, nhưng bán ròng với khối lượng 43.820 đơn vị cổ phiếu.

Ở chiều mua, nhóm này gom ròng gần 19,1 tỷ đồng ở cổ phiếu PVS. Chiều ngược lại, khối ngoại bán ròng gần 10,6 tỷ đồng ở cổ phiếu CEO Ghi nhận trên sàn UPCoM cũng cho thấy khối ngoại bán ròng hơn 12,2 tỷ đồng, tương đương với khối lượng 344.100 đơn vị cổ phiếu.

Tại chiều mua, cổ phiếu LTG dẫn đầu với quy mô hơn 1,4 tỷ đồng. Tại chiều bán, nhóm nhà đầu tư ngoại bán ròng mạnh nhất gần 5,7 tỷ đồng ở cổ phiếu QNS.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm