(ANTV) - Chiều 22/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo Festival tôm Cà Mau và diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 với chủ đề “Tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt”, diễn ra từ 10 đến 13/12 tại thành phố Cà Mau.
Ban Tổ chức cho biết, năm 2023, lần đầu tiên Festival tôm Cà Mau và diễn đàn kết nối sản phẩm được tổ chức quy mô cấp khu vực nhằm thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại. Qua đó, tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.
Dịp này, tỉnh Cà Mau cũng tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành; hội nghị “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long; hội nghị “Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững ngành tôm”.
Ngoài ra, lễ hội “Diễu hành đường phố”, diễn ra vào lúc 16h ngày 10/12 di chuyển trên các cung đường thành phố Cà Mau với hình thức đoàn xe được trang trí thiết kế tôn vinh những sản vật của Cà Mau; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, múa lân sư rồng, trống khai hội, xiếc đường phố.
Thanh khoản hụt hơi, khối ngoại xả ròng hơn 570 tỷ đồng
Trước bối cảnh thị trường chung hồi nhẹ, khối ngoại trở lại gây áp lực khi bán ròng mạnh tay tới 573 tỷ đồng trên toàn thị trường.
Cụ thể trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng gần 568 tỷ đồng, tương đương với khối lượng gần 25,1 triệu đơn vị cổ phiếu. Tại chiều bán, cổ phiếu VPB bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 211 tỷ đồng. Chiều ngược lại, cổ phiếu SSI được mua ròng mạnh nhất 61 tỷ đồng; xếp theo sau khối ngoại cũng mua ròng hơn chục tỷ tới 30 tỷ đồng tại VND, VCB, BID, DGC.
Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng hơn 7 tỷ đồng, nhưng bán ròng với khối lượng 43.820 đơn vị cổ phiếu.
Ở chiều mua, nhóm này gom ròng gần 19,1 tỷ đồng ở cổ phiếu PVS. Chiều ngược lại, khối ngoại bán ròng gần 10,6 tỷ đồng ở cổ phiếu CEO Ghi nhận trên sàn UPCoM cũng cho thấy khối ngoại bán ròng hơn 12,2 tỷ đồng, tương đương với khối lượng 344.100 đơn vị cổ phiếu.
Tại chiều mua, cổ phiếu LTG dẫn đầu với quy mô hơn 1,4 tỷ đồng. Tại chiều bán, nhóm nhà đầu tư ngoại bán ròng mạnh nhất gần 5,7 tỷ đồng ở cổ phiếu QNS.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.
(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Vào tối ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên có hành vi cản trở cán bộ Cảnh sát giao thông trong quá trình thi hành công vụ tại khu vực giao lộ Bàu Cát - Trần Mai Ninh, phường Bảy Hiền, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.