Thứ Tư, 17/12/2025 12:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội bán cầm chừng do thiếu hàng

(ANTV) - Nhiều ngày nay, việc giá vàng thế giới liên tục tăng cao, cộng thêm biến động cung cầu từ tâm lý đám đông. Đã khiến người dân đổ xô đi mua vàng tích trữ với kỳ vọng giá vàng còn tiếp tục tăng cao. Lượng cầu vượt quá cung đã khiến nhiều cửa hàng lâm tình trạng không có hàng để bán trong một số thời điểm trong ngày.

Ghi nhận trong sáng 11/4 trên phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngay từ sớm đã có rất đông người dân xếp hàng đến giao dịch. Trong đó đa phần là khách mua vào. Tuy nhiên theo theo phản ảnh của một số khách hàng, do số lượng người mua mấy hôm nay quá đông. Nên một số cửa hàng đã tạm thông báo hết vàng nhẫn vì nhu cầu khách tăng đột biến so với trước đó.

Hiện giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC được mua vào 82,6 triệu đồng/lượng và bán ra 84,6 triệu đồng, tăng 400.000 đồng so với cuối ngày hôm qua.Chênh lệch mua vào bán ra vẫn duy trì ở mức 2 triệu đồng/lượng. Còn lại vàng nhẫn 4 số 9 được SJC mua vào 74,8 triệu đồng và bán ra 76,5 triệu đồng, giảm 200.000 đồng. Ngược lại, Công ty Bảo Tín Minh Châu duy trì ở mức mua và bán ra là 75,48 triệu đồng và 77,28 triệu đồng. Dù giá vàng liên tục biến động lập đỉnh trong những ngày qua. Nhưng theo nhiều khách hàng đây vẫn là kênh đầu tư hiệu quả trong thời điểm này.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước những ngày gần đây đang tăng quá nhanh so với đà tăng của giá thế giới, do hiệu ứng tâm lý và người giữ tiền đang có cảm giác sốt ruột khi giá vàng tăng liên tục không có điểm dừng. Bên cạnh đó nguồn cung có phần hạn chế hơn khi xuất hiện thông tin đề xuất cho nhập vàng theo đường chính ngạch. Mặc dù cơ quan quản lý vẫn chưa cấp phép.

Các chuyên gia cho rằng thị trường vàng có thể biến động mạnh trong thời gian tới. Do đó người dân cần theo dõi sát diễn biến thị trường có được quyết định mua vào, bán ra hợp lý, tránh thua lỗ lớn khi mua vàng ở giá đỉnh và bán khi vàng đang lao dốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Kinh tế 17/12/2025

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.

Bắt giữ đối tượng truy nã

Bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 17/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm