(ANTV) - Nhiều ngày nay, việc giá vàng thế giới liên tục tăng cao, cộng thêm biến động cung cầu từ tâm lý đám đông. Đã khiến người dân đổ xô đi mua vàng tích trữ với kỳ vọng giá vàng còn tiếp tục tăng cao. Lượng cầu vượt quá cung đã khiến nhiều cửa hàng lâm tình trạng không có hàng để bán trong một số thời điểm trong ngày.
Ghi nhận trong sáng 11/4 trên phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngay từ sớm đã có rất đông người dân xếp hàng đến giao dịch. Trong đó đa phần là khách mua vào. Tuy nhiên theo theo phản ảnh của một số khách hàng, do số lượng người mua mấy hôm nay quá đông. Nên một số cửa hàng đã tạm thông báo hết vàng nhẫn vì nhu cầu khách tăng đột biến so với trước đó.
Hiện giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC được mua vào 82,6 triệu đồng/lượng và bán ra 84,6 triệu đồng, tăng 400.000 đồng so với cuối ngày hôm qua.Chênh lệch mua vào bán ra vẫn duy trì ở mức 2 triệu đồng/lượng. Còn lại vàng nhẫn 4 số 9 được SJC mua vào 74,8 triệu đồng và bán ra 76,5 triệu đồng, giảm 200.000 đồng. Ngược lại, Công ty Bảo Tín Minh Châu duy trì ở mức mua và bán ra là 75,48 triệu đồng và 77,28 triệu đồng. Dù giá vàng liên tục biến động lập đỉnh trong những ngày qua. Nhưng theo nhiều khách hàng đây vẫn là kênh đầu tư hiệu quả trong thời điểm này.
Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước những ngày gần đây đang tăng quá nhanh so với đà tăng của giá thế giới, do hiệu ứng tâm lý và người giữ tiền đang có cảm giác sốt ruột khi giá vàng tăng liên tục không có điểm dừng. Bên cạnh đó nguồn cung có phần hạn chế hơn khi xuất hiện thông tin đề xuất cho nhập vàng theo đường chính ngạch. Mặc dù cơ quan quản lý vẫn chưa cấp phép.
Các chuyên gia cho rằng thị trường vàng có thể biến động mạnh trong thời gian tới. Do đó người dân cần theo dõi sát diễn biến thị trường có được quyết định mua vào, bán ra hợp lý, tránh thua lỗ lớn khi mua vàng ở giá đỉnh và bán khi vàng đang lao dốc.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.