(ANTV) - Theo Cục Hàng không Việt Nam, giá vé máy bay của các hãng hàng không trong dịp lễ 2/9 tăng khoảng 20% so với ngày thường.
Cục Hàng không Việt Nam cho biết trong giai đoạn từ ngày 30/8 đến 3/9, các hãng hàng không sẽ khai thác tổng số 4.257 chuyến bay, bình quân 840 chuyến/ngày, tăng 3% so với tuần trước nghỉ lễ. Trong đó, số chuyến bay nội địa bình quân là 600 chuyến một ngày, số chuyến bay quốc tế bình quân là 241 chuyến một ngày.
Với các đường bay nội địa, đường bay trục Bắc Nam (các đường bay kết nối 3 thành phố lớn Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM), các hãng đẩy mạnh khai thác có số chuyến bay tăng cao, bình quân 241 chuyến một ngày và tăng 14,9% so với cùng kỳ năm trước.
Theo khảo sát dữ liệu giá vé máy bay của các hãng ngày 20-8, giá vé trong dịp lễ 2-9 có tăng hơn so với ngày thường trước kỳ nghỉ lễ khoảng 20%. Trên đường bay Hà Nội -TP.HCM, giá vé cao nhất là khoảng 2,6 triệu đồng/chiều của Vietnam Airlines vào khung giờ ban ngày (đã gồm suất ăn), tăng 8% so với một tuần trước. Còn hãng Vietjet Air có mức giá khoảng 2,3 triệu đồng/chiều, tăng 25% so với một tuần trước.
Trên đường bay Hà Nội - Nha Trang, giá vé được các hãng công bố từ 2,4 đến 3 triệu đồng/chiều, tăng khoảng 24% so với tuần trước nghỉ lễ. Theo Cục Hàng không, giá vé máy bay có chiều hướng tăng, tuy nhiên xuất hiện chủ yếu vào ngày bắt đầu và kết thúc kỳ nghỉ lễ. Với những ngày giữa kỳ nghỉ, giá vé cơ bản ổn định, giữ mức tương đương với các ngày trước kỳ nghỉ.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 557/TB-VPCP ngày 15/10/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước Hà Nội.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, Internet mở ra thế giới học tập, sáng tạo và kết nối không giới hạn. Nhưng song song với cơ hội ấy, tội phạm mạng cũng len lỏi tinh vi hơn – đặc biệt nhắm vào nhóm yếu thế là trẻ em và thanh thiếu niên. Nhiều vụ dụ dỗ, thao túng, thậm chí bắt cóc trực tuyến thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn mạng cho giới trẻ.
(ANTV) - Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho thấy, bão số 12 vẫn duy trì cường độ, tuy nhiên lại tiếp tục đổi hướng. Hồi 07h ngày 21/10, tâm bão ở khoảng 18,0 độ vĩ Bắc – 112,6° độ kinh Đông, cách Hoàng Sa khoảng 130km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất cấp 9–10 (75–102 km/h), giật cấp 12, di chuyển hướng Tây 20 km/h.
(ANTV) - Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đã lập biên bản xử lý một tài xế 37 tuổi, trú xã Sông Ray, tỉnh Đồng Nai về hành vi chở hàng hóa cồng kềnh, vượt quá giới hạn cho phép, vi phạm quy định an toàn giao thông và tạm giữ Giấy phép lái xe này.
(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị là một chủ trương lớn, trọng tâm, có ý nghĩa chiến lược đối với việc xây dựng, phát triển của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng, Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã tập trung trí tuệ, chủ động tham mưu Thành ủy, UBND thành phố ban hành các chương trình, kế hoạch hành động nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; cụ thể hóa các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của Nghị quyết 12 vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an thành phố các nhiệm kỳ 2020–2025, 2025–2030.
(ANTV) - Đây là cơn bão diễn biến phức tạp, nguy cơ cao sẽ xảy ra mưa lớn kéo dài nhiều ngày trên diện rộng, gây lũ lớn, ngập sâu, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại nhiều địa phương. Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chiều tối 20/10 có công điện yêu cầu các bộ, ngành và địa phương từ Hà Tĩnh đến Đắk Lắk khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó.
(ANTV) - Từ ngày 10/10 đến ngày 20/10/2025, sau 10 ngày ra quân thực hiện cao điểm xử lý vi phạm chuyên đề nồng độ cồn, ma túy, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM đã kiểm tra, phát hiện và xử lý hơn 5.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 15 trường hợp dương tính với ma túy.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 19h ngày 20/10, vị trí tâm bão cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 12. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 20km/h.
(ANTV) - Một vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas đã làm rung chuyển thành phố Olinda, bang Pernambuco của Brazil.
(ANTV) - Cảnh sát Hàn Quốc đang đề nghị tòa án phát lệnh bắt giữ 58 trong tổng số 64 công dân vừa bị Campuchia trục xuất, do nghi ngờ họ tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến tại nước này. Một người đã bị tạm giam từ trước, trong khi số còn lại đang bị điều tra liên quan đến các hành vi lừa đảo qua điện thoại và trực tuyến để chiếm đoạt tài sản.