Thứ Năm, 23/05/2024 09:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giải pháp nông nghiệp xanh

BT

(ANTV) - Eco-house là tên gọi của dự án hỗ trợ nông dân làm nông nghiệp xanh đã đạt giải nhất trong cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp lần thứ 5. Những người trẻ có niềm đam mê khoa học công nghệ tại Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã hiện thực hóa ý tưởng giúp người nông dân ứng dụng công nghệ để kiểm soát mùa vụ. Giải pháp dựa trên lối canh tác cũ để phát triển theo hướng sản xuất xanh, thân thiện với môi trường .

Anh Hồ Thanh Huy, thành viên Dự án Eco-house, TP. Hồ Chí Minh cho biết: Quê em là ở Đồng bằng Sông Cửu Long, bà con ở miền Tây lúc đó vẫn còn giữ thói quen canh tác lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật hay là phân hóa học. Thêm đó là tình trạng biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn đấy là những điều làm em nung nấu tạo ra sản phẩm nào đó để có thể góp phần giảm thiểu vấn đề biến đổi khí hậu. 

Sản phẩm của nhóm là thiết bị kết hợp với ứng dụng điều khiển trên điện thoại, trong đó tích hợp kiểm soát các chỉ số quan trọng như độ ẩm, lượng nước, dinh dưỡng trong đất. Từ đó, nhận biết các vấn đề bất thường và chủ động cảnh báo xử lý kịp thời, giúp nhà nông giảm thiểu rủi ro, nâng cao năng suất và tiết kiệm năng lượng

Việc ứng dụng công nghệ, nhất là công nghệ Internet vạn vật trong nông nghiệp không mới nhưng để có thể tích hợp nhiều tính năng trong một thiết bị là điều mà Eco - house tạo sự khác biệt. Không chỉ dừng lại ở cuộc thi Khởi nghiệp, hiện nay các thành viên lại theo đuổi sản phẩm Kit trồng cây bằng chậu sơ dừa. Đơn giản, dễ sử dụng là điều mà bộ Kit trồng cây này có thể giúp mọi người trồng thêm 1 cây xanh hữu cơ thân thiện với môi trường.

Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái nền tảng nông nghiệp số. Chính vì vậy, những Dự án như ECO-HOUSE sẽ giúp nông nghiệp tạo giá trị mới, giảm tác động đến môi trường, và làm gia tăng chất lượng nông sản. Điều quan trọng là những người trẻ vẫn luôn có khát vọng được đóng góp vào hệ sinh thái số vì sự phát triển của ngành nông nghiệp xanh trong tương lai./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiêu hủy lô hàng thuốc lá điện tử và phụ kiện

Tiêu hủy lô hàng thuốc lá điện tử và phụ kiện

Kinh tế 23/05/2024

(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai vừa tiến hành tiêu hủy lô hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm 555 sản phẩm thiết bị đốt tinh dầu (thuốc lá điện tử), tinh dầu và phụ kiện. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tiêu hủy nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Biên phòng Tịnh Biên bắt giữ đối tượng truy nã

Biên phòng Tịnh Biên bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 23/05/2024

(ANTV) - Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) vừa phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng đang bị truy nã trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh sang Campuchia.

 Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

Xã hội 23/05/2024

(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng các địa phương đã ra quyết định xử phạt hành chính với nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông như: Nhóm phụ nữ tập yoga giữa đường tại Thái Bình; tài xế dừng đỗ ô tô trên đường để nhiều người nhảy múa, tập thể dục.

Kỳ vọng vào những kỳ tích mới

Kỳ vọng vào những kỳ tích mới

Chính trị 23/05/2024

(ANTV) - Quốc hội đã hoàn tất việc bầu, kiện toàn các đồng chí lãnh đạo chủ chốt. Cử tri cả nước bày tỏ kỳ vọng lớn lao trước những lời hứa trong phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Đại biểu Quốc hội đồng tình cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe

Đại biểu Quốc hội đồng tình cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe

Chính trị 23/05/2024

(ANTV) - Chiều 22/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận phiên toàn thể tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Đa số các đại biểu Quốc hội đều nhất trí và có góp ý cụ thể đối với phương án quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Thế giới 23/05/2024

(ANTV) - Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Oleksandr Lytvynenko hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm sử dụng vũ khí tầm xa do nước này cung cấp cho Kiev để tấn công các mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga và giúp ngăn chặn cuộc tấn công mới có thể xảy ra sắp tới của Moskva.

Xem thêm