(ANTV) - Hôm 26/3, các Bộ trưởng phụ trách Nông nghiệp của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua việc điều chỉnh một số điều kiện môi trường liên quan đến Chính sách Nông nghiệp chung. Quyết định này được đưa ra sau khi Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất các biện pháp nới lỏng vào giữa tháng 3 nhằm xoa dịu sự phản đối của nông dân các nước trong khối.
Một trong những thay đổi chính của gói biện pháp này là cho phép các quốc gia thành viên cấp phép miễn trừ tạm thời và có mục tiêu đối với một số điều kiện nhất định trong trường hợp xảy ra các hiện tượng khí hậu không lường trước được. Về độ che phủ của đất trong những giai đoạn được gọi là nhạy cảm. Theo đó, các quốc gia thành viên sẽ có sự linh hoạt hơn trong việc quyết định loại đất nào cần bảo vệ và vào mùa nào, tùy thuộc vào đặc điểm quốc gia và khu vực. Luân canh cây trồng sẽ vẫn là biện pháp chủ yếu nhưng các quốc gia thành viên có thể sử dụng đa dạng hóa cây trồng như một giải pháp thay thế.
Văn bản sửa đổi được thông qua cũng miễn cho các trang trại nhỏ có diện tích dưới 10 ha không phải chịu các biện pháp kiểm soát và phạt liên quan đến việc tuân thủ các yêu cầu tuân thủ chéo theo yêu cầu của chính sách nông nghiệp chung.
Dự kiến các biện pháp này các biện pháp này có thể được thông qua trong phiên họp toàn thể vào cuối tháng 4 để có hiệu lực trước cuối mùa xuân.
UNICEF cảnh báo tác động của biến đổi khí hậu đối trẻ em châu Phi
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) mới đây đã cảnh báo tình trạng nghiêm trọng mà trẻ em và các cộng đồng dễ bị tổn thương phải đối mặt do tác động của biến đổi khí hậu, khi nắng nóng và hạn hán kéo dài diễn ra tại một số quốc gia ở Đông và Nam châu Phi.
UNICEF cho biết khoảng 45 triệu trẻ em đang bị đe dọa và phải hứng chịu nhiều cuộc khủng hoảng do biến đổi khí hậu gây ra, gồm dịch tả, suy dinh dưỡng, hạn hán và lũ lụt. Cuộc khủng hoảng khí hậu gây ra mối đe dọa với trẻ em và cộng đồng trong khu vực.
Theo đó, tất cả các điều kiện trẻ em cần để tồn tại và phát triển bao gồm nước sạch, thực phẩm, nơi ở, học tập và an toàn, đều bị ảnh hưởng. Việc đóng cửa trường học làm gián đoạn quá trình học tập của trẻ em. Để đối phó với biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng khác trong khu vực, UNICEF đang cố gắng cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho những trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính cũng như phụ nữ mang thai, và triển khai các hệ thống giáo dục phù hợp để trẻ em không bị gián đoạn việc học tập.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.