Thứ Năm, 03/07/2025 23:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023: Gỡ khó cho doanh nghiệp

(ANTV) -Trong nhiều chính sách, gói hỗ trợ doanh nghiệp từ sau đại dịch COVID-19, việc giảm thuế, phí, trong đó có giảm tiền thuê đất, được doanh nghiệp đánh giá rất cao. Bởi có thể đi nhanh vào thực tế, hỗ trợ trực tiếp về dòng tiền cho người thụ hưởng. Những tác động mang lại từ chính sách này là gì và để việc thực thi chính sách tổ chức, thực hiện việc giảm tiền thuê đất có hiệu quả thì những vấn đề gì đang đặt ra? Chuyên mục Vấn đề và chính sách hôm nay có cuộc trao đổi với PGS.TS Đinh Trọng Thịnh – Chuyên gia kinh tế về vấn đề này:

Chính sách giảm tiền thuê đất đã được Chính phủ ban hành liên tục từ năm 2020. Kết quả thực hiện giảm tiền thuê đất trong năm 2020 là khoảng 354 tỷ đồng; trong 2 năm 2021, 2022 là 3.500 tỷ đồng mỗi năm. Đại diện Tổng cục Thuế cho biết thêm, dự kiến số tiền thuê đất được miễn giảm của năm nay là 3.500 tỷ đồng.

Theo Quyết định 25, thì các đối tượng được giảm là tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được nhà nước cho thuê đất trực tiếp, dưới hình thức trả tiền hàng năm. So với mọi năm, đối tượng năm nay thu hẹp hơn, khi không áp dụng cho trường hợp thuê mặt nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quốc tế phản đối Iran đình chỉ hợp tác với IAEA

Quốc tế phản đối Iran đình chỉ hợp tác với IAEA

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Iran ngày 2/7 đã chính thức phê chuẩn đạo luật đình chỉ hợp tác giữa nước này với với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA). Động thái này ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ chính quyền Mỹ và Israel, trong khi Liên hợp quốc cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc.

Hàn Quốc mong muốn cải thiện quan hệ liên Triều

Hàn Quốc mong muốn cải thiện quan hệ liên Triều

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Theo hãng tin Yonhap, hôm nay, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố chính quyền của ông sẽ nỗ lực cải thiện quan hệ với Triều Tiên trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với Mỹ, song thừa nhận rằng khả năng đối thoại với Bình Nhưỡng hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 16 luật, pháp lệnh

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 16 luật, pháp lệnh

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công bố 15 luật đã được Quốc hội khóa 15 thông qua tại kỳ họp thứ 9 và 1 pháp lệnh được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua. Tham dự buổi họp báo về phía Bộ Công an có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành là quan chủ trì soạn thảo các luật và pháp lệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long kiểm tra công tác dịch vụ công tại tỉnh Khánh Hòa

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long kiểm tra công tác dịch vụ công tại tỉnh Khánh Hòa

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Trong chiều 2/7 và sáng 3/7, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đến tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, đánh giá công tác đảm bảo dịch vụ công phục vụ triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Cam Lâm, phường Bắc Nha Trang và Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa.

Học viện An ninh nhân dân phát động cao điểm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Học viện An ninh nhân dân phát động cao điểm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Ngày 3/7, Học viện An ninh nhân dân tổ chức phát động cao điểm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch bảo vệ Đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Công an phường ứng dụng công nghệ phục vụ nhiệm vụ công tác

Công an phường ứng dụng công nghệ phục vụ nhiệm vụ công tác

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố HCM đang đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác phòng chống tội phạm. Chủ động trong tư duy, quyết liệt trong hành động, tận dụng tối đa sức mạnh công nghệ để giữ vững an ninh ngay từ cơ sở, bảo vệ sự bình yên cho mỗi con phố, khu dân cư. Phản ánh sau tại Công an phường Tân Thới Hiệp, đơn vị mới hình thành trên cơ sở sáp nhập phường Hiệp Thành và phường Tân Thới Hiệp, TP.HCM.

Bắt đối tượng đâm xe máy khiến Thiếu tá Công an hy sinh

Bắt đối tượng đâm xe máy khiến Thiếu tá Công an hy sinh

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Ngày 03/7, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Mùa A Hảo (SN 2007), ở phường Đoàn Kết, tỉnh Lai Châu để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích. Mùa A Hảo là đối tượng đã đâm Thiếu tá Hà Văn Minh rồi bỏ chạy. Hậu quả, đồng chí Minh bị thương nặng và tử vong.

Sơ tán kịp thời hàng chục hộ dân khỏi sạt lở đất ở Lào Cai

Sơ tán kịp thời hàng chục hộ dân khỏi sạt lở đất ở Lào Cai

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - 2 ngày qua, tại một số thôn thuộc địa bàn phường Sa Pa, xã Cốc San (tỉnh Lào Cai) xảy ra sạt lở đất gây hư hại tài sản, sập nhà cửa. Rất may, 13 hộ dân với tổng số 77 nhân khẩu tại đây đã được lực lượng công an và chính quyền xã di dời đến nơi an toàn từ đêm hôm trước.

Nguy cơ sạt lở đe dọa nhiều hộ dân miền núi Thanh Hóa

Nguy cơ sạt lở đe dọa nhiều hộ dân miền núi Thanh Hóa

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Thực hiện Đề án sắp xếp ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi, giai đoạn 2021-2025, đến nay, Thanh Hóa đã vận động, hỗ trợ được 408 hộ di chuyển đến nơi ở mới. Tuy nhiên, hiện vẫn đang còn nhiều hộ dân phải sống trong vùng có nguy cơ cao bị sạt lở, hoặc xảy ra lũ ống, lũ quét.

Xem thêm