Thứ Bảy, 25/04/2026 09:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giảm 36 loại thuế phí, lệ phí giúp doanh nghiệp và người dân vượt khó

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2023, hàng chục lĩnh vực được giảm thuế, phí. Trong đó, 36 khoản phí, lệ phí có mức giảm từ 10-50%. Những chính sách ưu đãi mới về thuế, lệ phí và phí được áp dụng đến hết ngày 31-12-2023. Đây sẽ là “cú hích” tổng thể trên mọi lĩnh vực, vừa kích cầu thị trường tiêu dùng, vừa hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Đón nhận thông tin được giảm 36 loại thuế phí, lệ phí từ nay đến hết năm 2023, doanh nghiệp này như đã vơi đi phần nào những khó khăn đang hiện hữu trước mắt khi mà thị trường kinh doanh ngày một áp lực cạnh tranh.

Đối với quy định giảm từ 10-50% cho 36 khoản phí, lệ phí được Bộ Tài chính ban hành tại Thông tư số 44/2023/TT-BTC, có 21 khoản phí, lệ phí được giảm 50%, gồm các khoản lệ phí như: cấp giấy phép thành lập và hoạt động của ngân hàng và các tổ chức tín dụng phi ngân hàng.

Các khoản phí: thẩm định cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, phí trước bạ cho ô tô sản xuất lắp ráp trong nước, tiền thuế, tiền thuê đất….. sẽ giúp doanh nghiệp và người dân giảm bớt chi phí trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong hơn 3 năm qua, Chính phủ đã kịp thời ban hành nhiều chính sách hỗ trợ để cộng đồng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Theo các chuyên gia, cùng với các chính sách hỗ trợ, cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm các chi phí gián tiếp và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để từ đó tiếp sức cho doanh nghiệp một cách đồng bộ, tạo thuận lợi nhất cho họ có động lực phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Động đất vẫn tiếp diễn đáng lo ngại tại Nhật Bản

Động đất vẫn tiếp diễn đáng lo ngại tại Nhật Bản

Thế giới 25/04/2026

(ANTV) - Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, tính đến thời điểm 11h00 hôm qua 24/4, theo giờ địa phương, tại khu vực ngoài khơi vùng Sanriku – nơi xảy ra trận động đất mạnh 7,7 độ vào chiều ngày 20/4, đã phát sinh thêm 28 trận động đất lớn nhỏ. Điều này hoàn toàn trùng khớp với dự báo của giới chuyên môn về nguy cơ “địa chấn hậu phát”, với nhiều diễn biến khó lường.

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026 vừa khép lại, tiếp tục khẳng định vai trò là sân chơi uy tín, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho thành phố.

Lễ hội Bánh mì lần thứ 4: Khẳng định sức hút của ẩm thực Việt

Lễ hội Bánh mì lần thứ 4: Khẳng định sức hút của ẩm thực Việt

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, tối 23/4, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4 năm 2026 đã chính thức khai mạc. Với chủ đề "Bánh mì Việt Nam: Giá trị ẩm thực thế giới - Lan tỏa năm châu", lễ hội năm nay quy tụ hàng trăm gian hàng và nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc, tiếp tục khẳng định vị thế của sản phẩm bánh mì Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Xem thêm