Thứ Hai, 17/06/2024 22:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giảm 36 loại thuế phí, lệ phí giúp doanh nghiệp và người dân vượt khó

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2023, hàng chục lĩnh vực được giảm thuế, phí. Trong đó, 36 khoản phí, lệ phí có mức giảm từ 10-50%. Những chính sách ưu đãi mới về thuế, lệ phí và phí được áp dụng đến hết ngày 31-12-2023. Đây sẽ là “cú hích” tổng thể trên mọi lĩnh vực, vừa kích cầu thị trường tiêu dùng, vừa hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Đón nhận thông tin được giảm 36 loại thuế phí, lệ phí từ nay đến hết năm 2023, doanh nghiệp này như đã vơi đi phần nào những khó khăn đang hiện hữu trước mắt khi mà thị trường kinh doanh ngày một áp lực cạnh tranh.

Đối với quy định giảm từ 10-50% cho 36 khoản phí, lệ phí được Bộ Tài chính ban hành tại Thông tư số 44/2023/TT-BTC, có 21 khoản phí, lệ phí được giảm 50%, gồm các khoản lệ phí như: cấp giấy phép thành lập và hoạt động của ngân hàng và các tổ chức tín dụng phi ngân hàng.

Các khoản phí: thẩm định cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, phí trước bạ cho ô tô sản xuất lắp ráp trong nước, tiền thuế, tiền thuê đất….. sẽ giúp doanh nghiệp và người dân giảm bớt chi phí trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong hơn 3 năm qua, Chính phủ đã kịp thời ban hành nhiều chính sách hỗ trợ để cộng đồng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Theo các chuyên gia, cùng với các chính sách hỗ trợ, cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm các chi phí gián tiếp và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để từ đó tiếp sức cho doanh nghiệp một cách đồng bộ, tạo thuận lợi nhất cho họ có động lực phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm