(ANTV) - Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng và nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân. Tại TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình an toàn thực phẩm được đánh giá là cơ bản ổn định, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn những nguy cơ cần được giải quyết.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2024, thành phố đã xảy ra 4 vụ liên quan đến sự cố về an toàn thực phẩm, trong đó 2 vụ chưa đủ cơ sở kết luận ngộ độc thực phẩm và 2 vụ đang chờ kết luận.
Để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng TPHCM đã tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm nguy cơ cao, hướng dẫn giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, giá, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tuy nhiên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn vẫn còn một số hạn chế như công tác phối hợp trong công tác đấu tranh xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm triển khai tại một số đơn vị còn chậm, công tác quản lý an toàn thực phẩm ở phường xã, thị trấn còn gặp nhiều hạn chế.
Để khắc phục những hạn chế trên TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai thực hiện về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới. TP.HCM tiếp tục duy trì xây dựng và triển khai các đề án, dự án đảm bảo an toàn thực phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn, tăng cường thanh tra kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại TP.HCM đang trên đà phát triển tích cực, tuy nhiên vẫn còn những thách thức cần được giải quyết.
Với sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, cùng với sự đồng lòng của người dân, TP.HCM sẽ tiếp tục giữ vững trận địa an toàn thực phẩm, mang đến cho người dân những bữa ăn an toàn và khỏe mạnh.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.