(ANTV) - Từ đầu tháng 4 đến nay, lưu lượng hàng nông sản xuất khẩu qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai tăng mạnh, chủ yếu là trái cây từ các tỉnh miền Nam. Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, tỉnh Lào Cai duy trì thông quan hàng hoá 24/7 và hỗ trợ tối đa về giải quyết thủ tục hành chính. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số điểm nghẽn chưa được tháo gỡ.
Theo nhiều lái xe chở trái cây xuất khẩu, thời gian qua họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm sổ thông hành, nhất là vào dịp cuối tuần. Lý do là bởi khi lên tới cửa khẩu Kim Thành, lái xe không kịp hoàn thiện thủ tục này mà phải đợi sang đầu tuần. Tuy nhiên, với các mặt hàng nông sản, nếu không được xuất khẩu ngay, rất dễ bị hư hỏng. Bởi vậy, nhiều chủ hàng buộc phải thuê lái xe ở Lào Cai để đưa phương tiện sang bên kia biên giới. Điều này không chỉ phát sinh chi phí mà còn tiềm ẩn rủi ro trong quá trình vận chuyển. Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai cho biết theo quy định, đơn vị không làm thứ Bảy, Chủ nhật. Tuy nhiên, thời gian tới để phục vụ xuất, nhập khẩu hàng hoá qua biên giới, theo đề nghị các doanh nghiệp, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh sẽ báo cáo với công an tỉnh tăng cường lực lượng làm thứ Bảy, Chủ nhật để xuất khẩu hàng hoá nhanh hơn.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).
(ANTV) - Cảnh sát vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã loại trừ khả năng “khủng bố” trong các vụ tấn công bằng lựu đạn khói và dao tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Đài Bắc tối 19/12/2025 khiến 3 người thiệt mạng và 11 người bị thương.
(ANTV) - Ấn Độ đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Chittagong, thành phố lớn thứ hai của Bangladesh, với lý do bảo đảm an ninh, trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội tại nước này đang diễn biến phức tạp. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên ngoại giao và người dân.
(ANTV) - Nội các an ninh Israel đã phê duyệt việc thành lập 19 khu định cư mới tại Bờ Tây bị chiếm đóng, nâng tổng số khu định cư được thông qua trong ba năm qua lên 69 khu.
(ANTV) - Mỹ vừa tiến hành chặn bắt và tịch thu một tàu chở dầu ngoài khơi Venezuela, trong bối cảnh Washington tăng cường chiến dịch phong tỏa nhằm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Caracas.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Y tế, Bộ Công an vừa tổ chức lớp tập huấn chuyên môn y tế cho CBCS Công an các đơn vị và Công an xã, phường thuộc khu vực phía Đông của tỉnh.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.