(ANTV) - Theo ước tính sơ bộ của Cục Hàng không Việt Nam, khoảng 120 chuyến bay; trong đó, khoảng 103 chuyến bay nội địa và 17 chuyến bay quốc tế bị hủy do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Yagi). Từ 23 giờ 45 phút đêm 07/9, cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đã hoạt động trở lại sau gần một ngày phải ngừng tiếp nhận các chuyến bay đi và đến sân bay này.
Đại diện Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, các chuyến bay tiếp theo đã được cất cánh khoảng 4h sáng 08/9. Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, với sự quyết tâm cao của các đơn vị hoạt động tại cảng, bão số 3 đã không gây thiệt hại đáng kể. Chỉ có một số đoạn tường rào xung yếu bị đổ, một số cây cối bật gốc...
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã nhanh chóng kiểm tra và khẳng định những thiệt hại này hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động bay và các công tác tại Cảng. Cảng và các đơn vị liên quan đang khẩn trương khắc phục để hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Còn với đường sắt, do ảnh hưởng của bão trong chiều 07/9 đã xảy ra tình trạng cây gãy đổ tại một số tuyến, nhưng đã được khắc phục ngay sau đó. Trong ngày 08/9, các tuyến tàu đã được khai thác bình thường.
Hàng hóa tiêu dùng đảm bảo đầy đủ tại các khu vực bão số 3 đi qua
Thông tin từ Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, sau khi bão số 3 đổ bộ vào đất liền, đến 9 giờ sáng 08/9, tại Hà Nội các điểm bán hàng đã mở cửa hoạt động bình thường phục vụ người dân.
Tại các chợ truyền thống nhìn chung không có thiệt hại lớn về tài sản. Hiện nay các chợ đang tích cực khắc phục và thực hiện vệ sinh môi trường xung quanh chợ. Đa số các chợ đã hoạt động trở lại, hàng hóa được cung ứng đảm bảo cho nhu cầu của người dân. Theo báo cáo của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối có hệ thống nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, không có thiệt hại về người và các trang thiết bị phục vụ bán hàng tại các cửa hàng xăng dầu.
Lượng hàng hóa hàng thiết yếu (nhất là các mặt hàng tươi sống, rau củ quả, thịt lợn, thịt gà…) tại các điểm bán đầy đủ, nguồn cung dồi dào. Việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa cơ bản bình thường, không xảy ra đứt gãy. Vụ Thị trường trong nước cũng khuyến cáo, trong ngày 08/9, nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống và cửa hàng tạp hóa tiếp tục mở. Tuy nhiên nhu cầu tiêu dùng trên thị trường sẽ trở lại bình thường, giá cả tại các chợ dân sinh sẽ tăng nhẹ; các mặt hàng được tiêu thụ nhiều vẫn chủ yếu là thực phẩm và mặt hàng thiết yếu.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.