(ANTV) - Sáng nay (08/9) tại Hà Nội, Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác chỉ đạo ứng phó, tình hình thiệt hại và triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả của cơn bão số 3. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Về phía Bộ Công an dự hội nghị có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an
Bão số 3 và mưa lũ đi qua đã gây thiệt về tài sản và cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân. Ngay sau bão, chính quyền, lực lượng vũ trang, đoàn thể các cấp đã chung sức khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng sửa lại những căn nhà bị hư hỏng, dọn cây xanh gãy, đổ, vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất và đời sống dân sinh.
Ngay trong sáng nay (08/9) tại Hà Nội, Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác chỉ đạo ứng phó, tình hình thiệt hại và triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả của cơn bão số 3. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Về phía Bộ Công an dự hội nghị có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Bão số 3 đi vào biển Đông vào sáng 3/9 với tốc độ di chuyển nhanh và gia tăng cường độ cấp 16 giật cấp 17. Tâm bão khi đổ bộ vào Quảng Ninh - Hải Phòng với sức gió thực đo lớn nhất trên đất liền tại Bãi Cháy - Quảng Ninh cấp 14, giật cấp 17; Hà Nội cấp 6 giật cấp 10. Bão gây mưa rất lớn tại khu vực Bắc Bộ. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, Chính phủ đã thành lập Ban chỉ đạo tiền phương tại Hải Phòng do Phó thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo.
Hiện vẫn chưa có thống kê chính xác về thiệt hại, tuy nhiên sơ bộ về người có 8 người chết và 186 người bị thương. 25 tàu xi măng và gỗ loại nhỏ bị chìm tại nơi neo đậu ở Quảng Ninh. Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương, Hà Nội bị mất điện và mất liên lạc trên diện rộng. Đã có .3279 nhà ở bị hư hỏng, 401 cột điện bị gãy đổ; cây xanh đô thị bị bật gốc và gẫy đổ la liệt tại nhiều tuyến đường. Đặc biệt tại Hoà Bình đã xảy ra 1 vụ sạt lở làm 4 người chết, 1 người bị thương.
Trước những tác động của cơn bão số 3, phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương đánh giá khẩn trương tình hình ở từng công việc cụ thể sau bão,trên cơ sở đó nghiên cứu đề xuất các biện pháp khắc phục hậu quả sau bão, sớm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất; đảm bảo cung cấp hỗ trợ đủ lương thực, thực phẩm, nước sạch; tuyệt đối không để người dân bị đói rét. Huy động tối đa nguồn lực nhằm hỗ trợ sửa chữa trường học, bệnh viện; xử lý môi trường; khắc phục ngay các sự cố hệ thống lưới điện, thông tin. Triển khai ngay các biện pháp tìm kiếm cứu hộ cứu nạn; tăng cường kiểm soát tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, khắc phục sự cố thông tuyến giao thông.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.
(ANTV) - Ra đời trong chiến tranh, Cảnh sát cơ động được hình thành như một lực lượng phản ứng nhanh, xử lý những tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng này không ngừng được củng cố, trưởng thành qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Hiện nay, với định hướng từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Cảnh sát cơ động đang bước vào giai đoạn xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phù hợp với những đòi hỏi mới về an ninh, trật tự.
(ANTV) - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, hôm nay 26/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho cho người khiếm thị, trẻ mồ côi và người già cô đơn.
(ANTV) - Tại Đồng Nai, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay ghi nhận tình hình giao thông diễn biến ổn định. Lực lượng chức năng đã và đang triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân đi lại.
(ANTV) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Todd Blanche cho biết, nghi phạm tìm cách vượt qua chốt kiểm soát an ninh tại bữa tiệc dành cho các phóng viên Nhà Trắng tối 25/4 dường như nhắm mục tiêu vào các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, Tổng thống Donald Trump chỉ trích Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không đáp ứng lợi ích của Mỹ, sau khi các đồng minh từ chối tham gia chiến dịch liên quan Iran.
(ANTV) - Thủ tướng đắc cử Hungary Péter Magyar cho biết, ông sẽ có cuộc hội đàm khẩn cấp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vào ngày 29/4 tới để nhanh chóng giải phóng hàng tỷ USD tiền quỹ của EU trước nguy cơ Hungary mất khoản tiền này.
(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tiếp tục phát đi thông điệp cứng rắn khi khẳng định không có ý định nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này làm gia tăng lo ngại về triển vọng ngoại giao cũng như những tác động sâu rộng đến an ninh và kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Tại Đức, các chương trình văn hóa đặc biệt đang được phát triển nhằm hỗ trợ người mắc chứng sa sút trí tuệ hòa nhập với xã hội, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này hiện có khoảng 1,6 triệu người đang sống với căn bệnh này. Chương trình bao gồm những chuyến tham quan tại sở thú, bảo tàng, vườn cây, cung điện và các không gian công cộng khác ở Berlin. Khác với các tour du lịch thông thường vốn đông đúc và di chuyển nhanh, những chuyến tham quan này được thiết kế riêng biệt bằng cách giới hạn số lượng địa điểm và giảm lượng thông tin cung cấp để phù hợp với khả năng tiếp nhận của người bệnh.
(ANTV) - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 18 về khung năng lực số dành cho giáo viên. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo - AI được tách thành một miền năng lực riêng. Một bộ tiêu chuẩn định lượng đã có. Nhưng khi AI có thể hỗ trợ soạn bài, chấm bài, thậm chí trả lời gần như mọi câu hỏi… thì câu chuyện không chỉ còn là “biết dùng công nghệ”, mà là người thầy sẽ đứng ở đâu trong lớp học số?