Thứ Sáu, 06/03/2026 15:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả cơn bão số 3

(ANTV) - Sáng nay (08/9) tại Hà Nội, Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác chỉ đạo ứng phó, tình hình thiệt hại và triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả của cơn bão số 3. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Về phía Bộ Công an dự hội nghị có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an

 Bão số 3 và mưa lũ đi qua đã gây thiệt về tài sản và cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân. Ngay sau bão, chính quyền, lực lượng vũ trang, đoàn thể các cấp đã chung sức khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng sửa lại những căn nhà bị hư hỏng, dọn cây xanh gãy, đổ, vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất và đời sống dân sinh.

 Ngay trong sáng nay (08/9) tại Hà Nội, Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác chỉ đạo ứng phó, tình hình thiệt hại và triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả của cơn bão số 3. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Về phía Bộ Công an dự hội nghị có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Bão số 3 đi vào biển Đông vào sáng 3/9 với tốc độ di chuyển nhanh và gia tăng cường độ cấp 16 giật cấp 17. Tâm bão khi đổ bộ vào Quảng Ninh - Hải Phòng với sức gió thực đo lớn nhất trên đất liền tại Bãi Cháy - Quảng Ninh cấp 14, giật cấp 17; Hà Nội cấp 6 giật cấp 10. Bão gây mưa rất lớn tại khu vực Bắc Bộ. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, Chính phủ đã thành lập Ban chỉ đạo tiền phương tại Hải Phòng do Phó thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo.

Hiện vẫn chưa có thống kê chính xác về thiệt hại, tuy nhiên sơ bộ về người có 8 người chết và 186 người bị thương. 25 tàu xi măng và gỗ loại nhỏ bị chìm tại nơi neo đậu ở Quảng Ninh. Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương, Hà Nội bị mất điện và mất liên lạc trên diện rộng. Đã có .3279 nhà ở bị hư hỏng, 401 cột điện bị gãy đổ; cây xanh đô thị bị bật gốc và gẫy đổ la liệt tại nhiều tuyến đường. Đặc biệt tại Hoà Bình đã xảy ra 1 vụ sạt lở làm 4 người chết, 1 người bị thương.

Trước những tác động của cơn bão số 3, phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương đánh giá khẩn trương tình hình ở từng công việc cụ thể sau bão,trên cơ sở đó nghiên cứu đề xuất các biện pháp khắc phục hậu quả sau bão, sớm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất; đảm bảo cung cấp hỗ trợ đủ lương thực, thực phẩm, nước sạch; tuyệt đối không để người dân bị đói rét. Huy động tối đa nguồn lực nhằm hỗ trợ sửa chữa trường học, bệnh viện; xử lý môi trường; khắc phục ngay các sự cố hệ thống lưới điện, thông tin. Triển khai ngay các biện pháp tìm kiếm cứu hộ cứu nạn; tăng cường kiểm soát tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, khắc phục sự cố thông tuyến giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những điểm mới về tuyển sinh trong Công an nhân dân

Những điểm mới về tuyển sinh trong Công an nhân dân

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Năm 2026, công tác tuyển sinh vào các trường, học viện Công an nhân dân có nhiều điểm điều chỉnh đáng chú ý, từ chỉ tiêu, phương thức xét tuyển cho tới cách cộng điểm ưu tiên và quy đổi chứng chỉ quốc tế. Những thay đổi này đang nhận được sự quan tâm lớn của phụ huynh và thí sinh cả nước.

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Hôm 5/3, Nga và Ukraine đã tiến hành thêm một đợt trao đổi tù binh. Hoạt động này được thực hiện theo thỏa thuận đạt được trong các vòng đàm phán gần đây do Mỹ làm trung gian, diễn ra tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng 2 vừa qua.

Phát triển thú cưng AI chia sẻ cảm xúc cùng con người

Phát triển thú cưng AI chia sẻ cảm xúc cùng con người

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Hãng điện tử Trung Quốc ZTE vừa qua đã ra mắt một sản phẩm thú cưng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mới tại Triển lãm Di động Thế giới ở Barcelona, Tây Ban Nha. Thú cưng lông xù mang tên “iMoochi” được thiết kế để trở thành người bạn đồng hành giàu cảm xúc của con người và có thể phát triển tính cách ngày càng hoàn thiện.

Iran tuyên bố không tìm kiếm ngừng bắn hay đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không tìm kiếm ngừng bắn hay đàm phán với Mỹ

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông đã bước sang một giai đoạn mới đầy nguy hiểm khi cả Washington và Tehran đều đưa ra những tuyên bố cứng rắn, gần như đóng sập cánh cửa ngoại giao. Trong khi Iran khẳng định không có kế hoạch đàm phán hay ngừng bắn, thì phía Mỹ cho biết đang huy động tối đa năng lực quân sự để theo đuổi các mục tiêu chiến lược tại khu vực.

Lào Cai đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Lào Cai đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp. Tại tỉnh Lào Cai, hòa chung không khí rộn ràng, cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an đang nỗ lực phủ xanh thông tin tích cực, siết chặt an ninh trật tự. Tất cả đã sẵn sàng để ngày 15/3 tới đây thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Tăng cường phòng chống cháy nổ tại chợ truyền thống

Tăng cường phòng chống cháy nổ tại chợ truyền thống

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống là nơi mưu sinh của hàng trăm tiểu thương, đồng thời lưu giữ nhịp sống quen thuộc của mỗi vùng quê. Tuy nhiên, phía sau sự tấp nập ấy luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đặc biệt trong thời tiết hanh khô và khi hệ thống điện bị sử dụng quá tải. Tại tỉnh Thái Nguyên, công tác phòng cháy chữa cháy đang được tăng cường quyết liệt nhằm bảo đảm an toàn cho từng gian hàng, từng mái chợ.

Xem thêm