Chủ Nhật, 14/12/2025 17:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Lãi suất cho vay kỳ vọng giảm thêm từ 0,2% - 2,5%

(ANTV) - Một trong những thông tin được quan tâm nhất gần đây là việc các ngân hàng đồng thuận giảm thêm mặt bằng lãi suất cho vay với mức giảm tối thiểu từ 1,5% - 2%/năm.

Tuy lãi suất có giảm nhưng vốn cho vay nền kinh tế vẫn yếu. Nhu cầu vay vốn đã giảm khá mạnh vào 2 tháng đầu năm và chỉ nhích lên rõ hơn từ khoảng tháng 3 sau khi Ngân hàng Nhà nước quyết định giảm lãi suất điều hành, đến cuối tháng 6 mới tăng 4,7%.

Có nhiều nguyên nhân như doanh nghiệp gặp khó trong tiêu thụ hàng hóa nên cũng không có nhu cầu vay nhiều.

Tuy nhiên, một nguyên nhân quan trọng được phản ánh là do mặt bằng lãi suất vẫn ở mức cao so với khả năng chịu đựng của doanh nghiệp, khiến họ phải cân nhắc kĩ trước khi quyết định vay vốn.

Vì vậy, cam kết giảm lãi suất lần này được kỳ vọng sẽ kích thích nhu cầy vay vốn của các doanh nghiệp.

Giá sầu riêng bất ngờ tăng vọt  

Khoảng một tuần nay, giá sầu riêng bất ngờ tăng mạnh tại các vùng trồng trọng điểm. Cụ thể, tại khu vực Đông Nam Bộ lên đến 80.000-90.000 đồng/kg, tăng khoảng 15.000-20.000 đồng/kg so với tháng 6. Đây là mức giá cao hiếm thấy bởi hiện là mùa thuận, thường giá chỉ từ 50.000-70.000 đồng/kg.

Giá sầu riêng năm 2023 cao hơn 2022 khoảng 20.000 - 30.000 đồng/kg. Thu nhập đối với 1 ha trồng sầu riêng đạt khoảng 800 - 900 triệu đồng/ha.

Giá vé máy bay cao điểm hè rẻ nhất 6 năm qua  

Giá vé máy bay tháng 7 đã giảm tới một nửa so với tháng 5 và tháng 6 ở nhiều chặng bay. Cụ thể, từ Hà Nội và TP.HCM đến các điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt,... giá vé máy bay chỉ ở mức 1 triệu đồng/chiều, tương ứng giảm khoảng 30-50% so với đặt vé từ 1 tháng trước.

Còn theo các hãng hàng không, giá vé máy bay trung bình dịp này giảm hơn 10% so với cùng kỳ năm 2019. Ngoài cân đối mức hợp lý, ở nhiều chặng, các hãng đã chủ động khuyến mãi sâu để kích cầu nên giá xuống thấp nhất 6 năm qua./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm