Thứ Hai, 17/06/2024 08:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Luật Đất đai 2024 kỳ vọng tạo cú hích cho thị trường bất động sản

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây vừa có chỉ đạo về việc triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024. Trong đó có nội dung chuẩn bị đề xuất Quốc hội cho phép Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Đây được cho tín hiệu tích cực giúp thị trường bất động sản phục hồi mạnh mẽ trong năm nay.

Theo các chuyên gia việc rút ngắn thời gian hiệu lực của Luật Đất đai sẽ giúp các thủ tục như quy hoạch sử dụng đất về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất đã được phân cấp một cách mạnh mẽ và giải quyết thủ tục hành chính giảm bớt các chi phí tuân thủ, giảm bớt các khâu trung gian.

Điều này sẽ tác động đến việc thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, qua đó đẩy nhanh việc tiếp cận đất đai của các doanh nghiệp của các dự án bất động sản và các dự án phát triển kinh tế xã hội.

Việc thị trường cần có khung pháp lý mới đang là nhu cầu cấp thiết. Đây là cơ sở để giải quyết các vướng mắc của nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như thị trường bất động sản hiện nay. Việc này giúp nhiều dự án được gỡ vướng, cùng với việc huy động được nhiều nguồn lực từ nước ngoài.

Qua đó, tạo điều kiện cho nhiều dự án được triển khai, hoàn thành; từ đó nguồn cung cho thị trường gia tăng sẽ góp phần làm giảm áp lực về cung - cầu hiện nay.

Theo các chuyên gia Luật đất đai sửa đổi 2024 có rất nhiều điều khoản được điều chỉnh theo hướng bảo vệ lợi ích tối đa cho người dân. Do đó nếu việc tháo gỡ pháp lý diễn ra theo đúng như kỳ vọng, tin tưởng rằng, các giao dịch trong dân cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn. Đảm bảo giá giao dịch đúng với giá trị thực, tạo ra cơ chế giúp kiểm soát thị trường bất động sản. Hỗ trợ cho sự phát triển thị trường bất động sản theo hướng an toàn và minh bạch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm