(ANTV) - Theo ghi nhận, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay, du khách đặt tour đường bộ, tour đi du lịch nước ngoài chiếm ưu thế do giá vé máy bay nội địa tăng cao.
Các công ty du lịch cho biết tour nước ngoài đến khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á phân khúc giá tầm trung đang được lựa chọn nhiều nhất, đặc biệt là các tour đi Thái Lan, Singapore, Malaysia... Các đường tour Trung Quốc đa dạng về điểm đến và mức giá, từ 9 - 19 triệu đồng, cũng trên đà tăng về lượng khách đặt dịp hè. Nguyên nhân du khách chọn các tour du lịch nước ngoài được nhận định do các tour nội địa chỉ giảm từ 1 - 3 triệu đồng, tương đương hoặc chênh lệch không đáng kể so với tour nước ngoài.
Có thể thấy, tour nội địa với phương tiện di chuyển bằng đường hàng không đang thất thế so với tour nước ngoài bởi lý do cản trở là giá vé máy bay tăng cao. Mặt khác, đối với những tour di chuyển bằng đường bộ với những điểm đến gần Hà Nội như Ninh Bình, Quảng Ninh, Sa Pa, Mộc Châu… cung đường tour Tây Bắc, Đông Bắc đang là lựa chọn của nhiều gia đình.
Phim “Quật mộ trùng ma” vượt mốc 200 tỷ đồng tại Việt Nam
Bộ phim "Quật mộ trùng ma" ghi nhận mức doanh thu hơn 200 tỷ đồng tại rạp Việt sau 3 tuần công chiếu. Bom tấn "Godzilla - Kong: Đế chế mới" cũng cán mốc doanh thu hơn 100 tỷ đồng chỉ sau 2 tuần.
Theo số liệu từ Box Office Vietnam, tính đến chiều 7/4, bộ phim Exhuma: Quật mộ trùng ma của đạo diễn Jang Jae Hyun dắt túi thêm 1,5 tỷ đồng (tổng doanh thu là 203,3 tỷ).
Trong tuần đầu ra mắt tại các rạp chiếu ở Việt Nam, Quật mộ trùng ma thu về hơn 90 tỷ đồng, trở thành phim ăn khách nhất hiện nay. Quật mộ trùng ma cũng vượt mặt Bỗng dưng trúng số (thu về 27 tỷ đồng trong 3 ngày đầu chiếu) trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu mở màn cao nhất Việt Nam.
Giữ vị trí ngôi vương phòng vé Việt hiện nay là bom tấn Godzilla x Kong: Đế chế mới. Kể từ khi ra mắt vào 28/3, bộ phim của nhà Warner Bros đã dẫn đầu bảng tổng sắp phòng vé Việt nhiều ngày liên tiếp. Tác phẩm có suất chiếu trung bình mỗi ngày khoảng 3.000, với tỷ lệ lấp đầy khá cao.
Đây là tín hiệu vui cho ngành điện ảnh khi có những bộ phim đạt được doanh thu phòng vé tốt sau thời kỳ dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bước sang các tuần tiếp theo của tháng 4, nhiều phim Việt sẽ đổ bộ phòng vé, có thể kể đến như: B4S - Trước giờ yêu, Đóa hoa mong manh, Cái giá của hạnh phúc và Lật mặt 7: Một điều ước.
(ANTV) - Ngày 12/5/2024, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được nguồn tin về việc có dấu hiệu của hoạt động mua bán người là trẻ sơ sinh diễn ra tại khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo một tổ công tác khẩn trương xuống hiện trường để xác minh, làm rõ nguồn tin.
(ANTV) - Để đổi lấy bình yên cuộc sống, các CBCS công an đã phải đánh đổi xương máu của mình trong các trận chiến không khoan nhượng với tội phạm. Sự hy sinh thầm lặng này đã nhận được sự trân trọng, biết ơn từ quần chúng nhân dân, thế nhưng, đâu đó vẫn có những bình luận vô cảm, xúc phạm đến sự hy sinh cao cả của lực lượng công an.
(ANTV) - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ kiên trì vận động, thuyết phục và áp dụng biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội – tổ địa bàn huyện Gia Lâm, đã phối hợp, khống chế đối tượng có hành vi đâm người rồi cố thủ trong căn hộ chung cư Đặng Xá.
(ANTV) - Ngày 21/4 là ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đối với mỗi người dân. Là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, việc đọc sách càng có ý nghĩa quan trọng với mỗi cán bộ chiến sỹ CAND. Trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào thời kỳ chuyển đổi số sâu rộng, việc xây dựng và phát triển văn hóa trong lực lượng CAND không chỉ là yêu cầu cấp thiết, mà còn là một nhiệm vụ chiến lược nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, lẫn tầm vóc văn hóa.
(ANTV) - Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát việc kê đơn thuốc và sử dụng sữa tại bệnh viện; Ba trường hợp sẽ bị tạm dừng việc hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng; Hà Nội huy động 90.000 lượt xe buýt, 800 lượt tàu metro dịp nghỉ lễ 30/4 là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM cùng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức đến thăm, tặng quà, tri ân các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng thương vong leo thang tại Yemen trong những ngày gần đây, đồng thời cảnh báo nguy cơ leo thang căng thẳng trong khu vực ngày càng tăng. Ông kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa để bảo vệ dân thường và hạ tầng phục vụ sản xuất.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc tại Pháp và châu Âu, đồng thời cho biết sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ lớn với cộng đồng nghiên cứu vào ngày 05/5 tới.
(ANTV) - Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn đã đến động viên cán bộ chiến sĩ bị thương khi đang thực hiện nhiệm vụ dập tắt đám cháy nhà tại tổ 13, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn vào đêm ngày 19/4.
(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng 21/4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Quốc Vượng (cựu Thứ trưởng Bộ Công thương) cùng 11 bị cáo khác về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 9 ngày.