(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.
93% giảng viên tại trường Đại học Quốc tế từ nước ngoài trở về. Đây cũng là trường Đại học tiên phong tại TPHCM thực hiện chính sách thu hút nhân tài, nhà khoa học. Cách đây 12 năm, mức lương của Phó Giáo sư Nguyễn Văn Thuận nhận được khi giảng dạy tại trường với học hàm tiến sĩ là 20 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần so với đồng nghiệp có học hàm tương tự ở các trường Đại học khác.
Tạo môi trường để nhà khoa học trẻ được nghiên cứu và thể nghiệm là cách mà Đại học quốc gia TPHCM thu hút giữ chân nhân tài. Cấp 1 đề tài nghiên cứu khoa học với kinh phí tối đa 200 triệu đồng trong 2 năm đầu công tác và tỷ đồng khi bước sang năm thứ 3. Đích đến của chương trình này là thu hút 350 nhà khoa học trẻ xuất sắc đến năm 2030.
Khác với các chương trình thu hút trước đó, đối tượng hướng đến của VNU350 là các nhà khoa học trẻ. Đại học quốc gia TPHCM cũng phân quyền cho các trường thành viên để tuyển dụng đúng người, đúng vị trí cần.
Chính sách thu hút đã có, phần còn lại cơ chế để đơn vị giữ chân người tài, nhất là các nhà khoa trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng. Thống kê trong 4 năm qua, dù có chính sách thu hút người tài nhưng TP chỉ mới giữ chân được 5 chuyên gia, nhà khoa học.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.
(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.
(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Hôm nay (20/10), Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.