Thứ Năm, 29/02/2024 10:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện xưởng sản xuất băng keo điện giả quy mô lớn

(ANTV) - Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP HCM phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Bình Chánh và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã tiến hành kiểm tra hành chính về công tác PCCC tại Công ty TNHH Kinh doanh Vinh Phát, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh phát hiện, bắt quả tang tại đây đang có hành vi sản xuất băng keo điện giả.

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng Lưu Chánh Vinh, Lưu Thục Bình là chủ của công ty đã xác nhận hành vi nhập nguyên liệu từ Trung Quốc về xưởng, sau đó chỉ đạo công nhân thực hiện hành vi cắt cuộn, đóng gói, dán tem làm giả sản phẩm băng keo điện của Công ty trách nhiệm hữu hạn - sản xuất thương mại Tô Nga Dũng để phân phối ra thị trường.

Tổ công tác đã lập biên bản sự việc vi phạm, đồng thời tạm giữ toàn bộ tang vật có liên quan đến hành vi trên, bao gồm: 56.500 cuộn băng keo điện thành phẩm giả nhãn hiệu “Tô Nga Dũng” trị giá ước tính 790 triệu đồng, 1.300 thùng nguyên liệu lớn chứa cây băng keo chưa cắt, mộc dấu giả, 400 tờ in tem, niêm phong chống hàng giả được các đối tượng sử dụng để đưa hàng ra thị trường tiêu thụ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ dây chuyền cắt nguyên liệu băng keo, máy dán tem nhãn, đóng gói tự động băng keo, máy ép nhiệt màng co cỡ lớn phục vụ việc sản xuất băng keo giả số lượng lớn.

Trên 30% dân số Việt Nam sử dụng app để giao dịch ngân hàng

Việc ứng dụng chuyển đổi số của ngành tài chính - ngân hàng tại Việt Nam thời gian qua là rất ấn tượng. Khi có trên 30% dân số sử dụng app để thực hiện các giao dịch ngân hàng, đứng sau Trung Quốc (trên 41%). Đây là chia sẻ của Ông Vũ Viết Ngoạn, nguyên Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia tại Hội thảo Dịch vụ Tài chính – Ngân hàng 2023 vừa tổ chức tại TP HCM.

Sự kiện nhằm mục đích chia sẻ những cơ hội, thách thức làm ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng và xu hướng thay đổi công nghệ mới, mô hình thương mại mới thích nghi với sự thay đổi của người tiêu dùng. Qua đó, sẽ bao quát được bức tranh toàn cảnh của ngành cũng như những nỗ lực phát triển, đẩy mạnh xây dựng dữ liệu cá nhân, quản trị dịch vụ công và Tài chính – Ngân hàng thông qua các giải pháp công nghệ nổi bật. Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, chia sẻ về sự cần thiết trong xu hướng phát triển chung hiện nay và đặc biệt là với định hướng phát triển của TP HCM.

Năm 2023, TP HCM chọn chủ đề chuyển đổi số là dữ liệu số. TP HCM đã phối hợp với Ngân hàng Thế giới xây dựng chiến lược phát triển dữ liệu số, quản trị dữ liệu số TP HCM, trong đó tập trung 3 nhóm dữ liệu lớn: Dữ liệu đất đai, đô thị; Dữ liệu thông tin người dân; Dữ liệu phát triển tài chính doanh nghiệp. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên TP HCM đánh giá được mức độ đóng góp của kinh tế số và GRDP là 15,3%, vượt so với chỉ tiêu thành phố đặt ra là 15%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm