Thứ Sáu, 01/03/2024 01:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát huy hiệu quả từ phần mềm ASM tại khu du lịch

BT

(ANTV) - Là địa bàn du lịch lớn nhất của tỉnh Sơn La, thời gian qua Công an huyện Mộc Châu đã triển khai, ứng dụng phần mềm ASM vào đời sống. Dù mới triển khai chưa lâu nhưng phần mềm ASM đã và đang mang hiệu quả thực tiễn, rút ngắn thủ tục, thời gian thông báo lưu trú, cho người dân, góp phần quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về ANTT. Và phần mềm này đã được tổ chức nhân rộng tại tất cả các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động ngành nghề, kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn.

Là homestay nằm ở trung tâm thị trấn Mộc Châu, lưu lượng khách đến với Homestay Gấu Smile hàng tuần lên đến hàng trăm người có những tuần cao điểm con số này thậm chí gấp đôi, gấp 3. So với việc phải trực tiếp đến cơ quan công an để làm thủ tục thì giờ đây chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản qua phần mềm ASM, việc khai báo lưu trú đã được hoàn tất.

Anh Nguyễn Tiến Thắng, Chủ Homestay Gấu Smile, Thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La cho biết, quá trình sử dụng phần mềm thì tôi thấy phần mềm này khá là tiện ích, khi khách hàng đến chỉ cần quét mã QR thì đã nhập đầy đủ thông tin của khách hàng, việc thông báo cho khách trên hệ thống rất chính xác. Việc thông báo tiết kiệm thời gian và độ chính xác cũng cao, trên phần mềm ASM hướng dẫn đăng nhập cũng dễ dàng.

Qua thực tiễn cho thấy việc thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại huyện Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung đã và đang phát huy được hiệu quả thực tiễn, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Anh Nguyễn Tấn Dũng, Quản lý Mama Homestay, Xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La cho hay, qua hướng dẫn của lực lượng Công an, phần mềm ASM đã giúp rút ngắn thời gian khi khai báo lưu trú hơn so với phần mềm trước khai quản lý thông tin khách hàng dễ dàng hơn… Giúp khai báo thông tin khách hàng đầy đủ hơn so với thời điểm trước kia.

Với tổng số 239 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn toàn huyện, việc ứng dụng khai báo lưu trú qua phần mềm ASM là một bước đột phá mới trong công tác cải cách hành chính. Góp phần quan trọng trong giảm công sức đi lại, thời gian, nhân lực, kinh tế, đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân. Không những vậy còn phục vụ cho việc nắm tình hình, quản lý nhân hộ khẩu, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn trọng điểm như Mộc Châu. Tuy nhiên, việc triển khai cũng vấp phải những khó khăn nhất định…

Theo Trung tá Đào Thị Hải Yến, Đội trưởng, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Mộc Châu, Sơn La, đa phần ở đây cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú do người dân sử dụng nhà ở sẵn có để kinh doanh họ là người già sau khi nghỉ hưu nên việc cập nhật công nghệ là còn hạn chế, chậm hơn so với các cơ sở kinh doanh có các bạn trẻ.

Khắc phục những khó khăn với những lợi ích mà phần mềm ASM mang lại, nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn huyện Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung đã chủ động cài đặt phần mềm, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng thực hiện việc thông báo lưu trú qua phần mềm ASM giúp người dân tiếp cận nhanh các tiện ích mà Đề án 06 mang lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm