Thứ Sáu, 14/06/2024 22:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát huy hiệu quả từ phần mềm ASM tại khu du lịch

BT

(ANTV) - Là địa bàn du lịch lớn nhất của tỉnh Sơn La, thời gian qua Công an huyện Mộc Châu đã triển khai, ứng dụng phần mềm ASM vào đời sống. Dù mới triển khai chưa lâu nhưng phần mềm ASM đã và đang mang hiệu quả thực tiễn, rút ngắn thủ tục, thời gian thông báo lưu trú, cho người dân, góp phần quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về ANTT. Và phần mềm này đã được tổ chức nhân rộng tại tất cả các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động ngành nghề, kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn.

Là homestay nằm ở trung tâm thị trấn Mộc Châu, lưu lượng khách đến với Homestay Gấu Smile hàng tuần lên đến hàng trăm người có những tuần cao điểm con số này thậm chí gấp đôi, gấp 3. So với việc phải trực tiếp đến cơ quan công an để làm thủ tục thì giờ đây chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản qua phần mềm ASM, việc khai báo lưu trú đã được hoàn tất.

Anh Nguyễn Tiến Thắng, Chủ Homestay Gấu Smile, Thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La cho biết, quá trình sử dụng phần mềm thì tôi thấy phần mềm này khá là tiện ích, khi khách hàng đến chỉ cần quét mã QR thì đã nhập đầy đủ thông tin của khách hàng, việc thông báo cho khách trên hệ thống rất chính xác. Việc thông báo tiết kiệm thời gian và độ chính xác cũng cao, trên phần mềm ASM hướng dẫn đăng nhập cũng dễ dàng.

Qua thực tiễn cho thấy việc thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại huyện Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung đã và đang phát huy được hiệu quả thực tiễn, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Anh Nguyễn Tấn Dũng, Quản lý Mama Homestay, Xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La cho hay, qua hướng dẫn của lực lượng Công an, phần mềm ASM đã giúp rút ngắn thời gian khi khai báo lưu trú hơn so với phần mềm trước khai quản lý thông tin khách hàng dễ dàng hơn… Giúp khai báo thông tin khách hàng đầy đủ hơn so với thời điểm trước kia.

Với tổng số 239 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn toàn huyện, việc ứng dụng khai báo lưu trú qua phần mềm ASM là một bước đột phá mới trong công tác cải cách hành chính. Góp phần quan trọng trong giảm công sức đi lại, thời gian, nhân lực, kinh tế, đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân. Không những vậy còn phục vụ cho việc nắm tình hình, quản lý nhân hộ khẩu, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn trọng điểm như Mộc Châu. Tuy nhiên, việc triển khai cũng vấp phải những khó khăn nhất định…

Theo Trung tá Đào Thị Hải Yến, Đội trưởng, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Mộc Châu, Sơn La, đa phần ở đây cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú do người dân sử dụng nhà ở sẵn có để kinh doanh họ là người già sau khi nghỉ hưu nên việc cập nhật công nghệ là còn hạn chế, chậm hơn so với các cơ sở kinh doanh có các bạn trẻ.

Khắc phục những khó khăn với những lợi ích mà phần mềm ASM mang lại, nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn huyện Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung đã chủ động cài đặt phần mềm, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng thực hiện việc thông báo lưu trú qua phần mềm ASM giúp người dân tiếp cận nhanh các tiện ích mà Đề án 06 mang lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 02 đối tượng gồm: Đoàn Phương Lâm, sinh năm: 1987, nơi thường trú: số 384/13/30, đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và Tiêu Huy Mai Phương, sinh năm: 1980, nơi ở hiện tại: số 52, đường số 2, khu dân cư Trần Hưng Đạo, Khóm 2, Phường 2, thành phố Sóc Trăng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, các ngân hàng thương mại Nhà nước bao gồm Vietcombank và Agribank đã tăng thêm nhiều điểm cung ứng vàng miếng SJC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Sau khi cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước được bán vàng ra thị trường, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới cũng được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên để thị trường vàng phát triển bền vững, các chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá.

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Người dân ở nhiều làng biển tại các tỉnh Nam Trung bộ đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ vớt rong biển. Đây được ví như là lộc biển mà mỗi năm chỉ có được vài tháng. Các nhà khoa học biển luôn đánh giá cao về giá trị nhiều mặt của rong biển và liên tục đưa ra những khuyến cáo đối với ngư dân trong mùa khai thác rong biển. Rong biển là nguồn lợi nhưng nguồn lợi này không phải là vô tận.

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

 Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Luật được ban hành đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Xem thêm