Chủ Nhật, 03/03/2024 13:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiện ích khi thông báo lưu trú qua phần mềm ASM

(ANTV) - Với mục đích đưa Đề án 06 đến gần hơn với người dân, Công an thành phố Đà Nẵng đang triển khai nhân rộng thực hiện việc thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn. Qua thời gian triển khai, phần mềm ASM đã phát huy được hiệu quả, mang lại nhiều tiện ích, rút ngắn thời gian thông báo lưu trú cho người dân.

Thường xuyên đón lượng lớn khách du lịch, từ khi sử dụng phầm mềm ASM để đăng kí lưu trú, nhân viên tại khách sạn đã tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. So với việc phải trực tiếp đến cơ quan công an để làm thủ tục thì giờ đây chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên máy tính, việc khai báo lưu trú đã được hoàn tất.

Đà Nẵng là thành phố du lịch với rất nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú, việc thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại địa phương này đang phát huy được hiệu quả thực tiễn, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà phần mềm ASM được kết nối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư còn giúp cho cơ sở lưu trú quản lý hiệu quả, chặt chẽ hơn với dịch vụ cho đơn vị cung cấp.

Việc ứng dụng khai báo lưu trú qua phần mềm ASM là một bước đột phá mới trong công tác cải cách hành chính. Không chỉ giảm công sức đi lại, giúp giảm thời gian, nhân lực, kinh tế, đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân. Việc thông báo lưu trú về Công an địa phương thông qua ứng dụng duy nhất của Bộ Công an còn phục vụ cho việc nắm tình hình, quản lý nhân hộ khẩu, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Qua thời gian triển khai, với những lợi ích mà phần mềm ASM mang lại, nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã chủ động cài đặt phần mềm, đồng thời công an các địa phương cũng đang đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng thực hiện việc thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại các cơ sở lưu trú, đặc biệt các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm