(ANTV) - Với tinh thần đổi mới vì nhân dân phục vụ, trong hơn 1 năm qua, lực lượng Công an trên toàn quốc cũng đã tích cực, chủ động, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ trong Đề án 06, trong đó, người dân và doanh nghiệp được xác định là trung tâm phục vụ. Tại thành phố Hồ Chí Minh, đô thị lớn nhất cả nước, những tiện ích từ căn cước công dân gắn chip và ứng dụng VNeID đang dần đi vào cuộc sống.
Hiện nay, Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành cơ bản 100% việc cấp căn cước công dân gắn chip điện tử cho công dân trên địa bàn. Đây là cơ sở quan trọng để những tiện ích được tích hợp trong tấm thẻ này phát huy tác dụng. Đơn cử như việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế khi sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip.
Không chỉ trong lĩnh vực y tế. Hiện nay tại các bộ phận 1 cửa của quận, phường. Hay các điểm tiếp công dân của lực lượng Công an cơ sở. Thay vì phải mang các loại giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân thì công dân chỉ cần xuất trình tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID.
Việc khai thác thông tin cư trú của công dân nhanh chóng được đối sánh, đảm bảo tính chính xác
Tiết kiệm thời gian, giấy tờ và giảm phiền hà…không chỉ đối với người dân, mà còn đối với cơ quan hành chính khi giải quyết thủ tục.
Hiện TP HCM đang tập trung triển khai 43 mô hình chuyển đổi số từ Đề án 06.
Đơn cử như từ đầu tháng 4, hệ thống thông báo lưu trú qua phần mềm ASM được đưa vào hoạt động.
TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện thí điểm phần mềm này tại 1 số cơ sở kinh doanh lưu trú và cơ sở y tế. Từ những kết quả được ghi nhận, hiện hệ thống phần mềm ASM đã được nhân rộng trên cả nước
Điều này khẳng định vai trò to lớn của lực lượng Công an trong việc tham mưu, triển khai thực hiện Đề án, tiếp tục hoàn thiện dữ liệu dân cư, bảo đảm “đúng – đủ - sạch – sống”, nhằm tạo tiền đề dữ liệu để các đơn vị chức năng khai thác, kết nối và chia sẻ
Thời điểm này, lực lượng Công an TP HCM cũng đang tăng tốc trong việc cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử - qua đó mở rộng các mô hình sử dụng trên ứng dụng VneID
Giải quyết các thủ tục hành chính ở các dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4
Thay đổi thói quen, chuyển từ trực tiếp sang giải quyết trên môi trường điện tử cùng những lợi ích từ tấm thẻ căn cước công dân gắn chip, tài khoản định danh và ứng dụng VneID.
Qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả của công tác quản lý Nhà nước trên nhiều lĩnh vực.
Đề án 06 được đánh giá đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của thành phố Hồ Chí Minh và xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.