(ANTV) - Nỗ lực triển khai Đề án 06 của Chính phủ, các đơn vị, địa phương đều có nhiều cách làm hay để nâng cao hiệu quả. Tại Quảng Ngãi, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cũng đã phát động phong trào “Tôi và bạn có ví điện tử VNeID”. Nhờ đó phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của thanh niên, xung kích triển khai Đề án 06 tại các địa phương.
Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức lễ ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh và Tỉnh đoàn về đẩy mạnh thực hiện Đề án 06; phát động phong trào “Tôi và bạn có Ví điện tử VneID” trong đoàn viên, thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh.
Việc ký kết phối hợp nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và Nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh; tạo hiệu ứng tuyên truyền rộng rãi, huy động, hướng dẫn, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên và Nhân dân thực hiện việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID.
Phong trào “Tôi và bạn có Ví điện tử VneID” đã diễn ra sôi nổi ở các địa phương trên địa bàn tỉnh với 100% đoàn viên, thanh niên có tài khoản định danh điện tử mức độ 2; hướng dẫn tối thiểu cho 5 người dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức độ 2, biết sử dụng những tiện tích được tích hợp trên ứng dụng VNeID và sử dụng tài khoản định danh điện tử đã có để truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an khi thực hiện giải quyết thủ tục hành chính.
Các “Đội hình xung kích triển khai Đề án 06” tại công an và tổ chức Đoàn cấp huyện, xã thực hiện công tác vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thu nhận hồ sơ định danh điện tử và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Trong đó, chú trọng nhân rộng các mô hình, điển hình trong triển khai thực hiện Đề án 06.
Phát huy vai trò của cán bộ đoàn, công an cơ sở trong triển khai thực hiện Đề án 06; thường xuyên quan tâm bồi dưỡng chính trị, pháp luật, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ tin học để cán bộ cơ sở có đủ năng lực tổ chức thực hiện chuyển đổi số nói chung và Đề án 06 nói riêng trên địa bàn tỉnh. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong triển khai thực hiện Đề án 06, nhất là trong lực lượng thanh, thiếu niên.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM