Thứ Ba, 13/01/2026 06:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sôi nổi phong trào "Tôi và bạn có ví điện tử VNEID"

(ANTV) - Nỗ lực triển khai Đề án 06 của Chính phủ, các đơn vị, địa phương đều có nhiều cách làm hay để nâng cao hiệu quả. Tại Quảng Ngãi, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cũng đã phát động phong trào “Tôi và bạn có ví điện tử VNeID”. Nhờ đó phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của thanh niên, xung kích triển khai Đề án 06 tại các địa phương.

Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức lễ ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh và Tỉnh đoàn về đẩy mạnh thực hiện Đề án 06; phát động phong trào “Tôi và bạn có Ví điện tử VneID” trong đoàn viên, thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh.

Việc ký kết phối hợp nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và Nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh; tạo hiệu ứng tuyên truyền rộng rãi, huy động, hướng dẫn, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên và Nhân dân thực hiện việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID.

Phong trào “Tôi và bạn có Ví điện tử VneID” đã diễn ra sôi nổi ở các địa phương trên địa bàn tỉnh với 100% đoàn viên, thanh niên có tài khoản định danh điện tử mức độ 2; hướng dẫn tối thiểu cho 5 người dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức độ 2, biết sử dụng những tiện tích được tích hợp trên ứng dụng VNeID và sử dụng tài khoản định danh điện tử đã có để truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an khi thực hiện giải quyết thủ tục hành chính.

Các “Đội hình xung kích triển khai Đề án 06” tại công an và tổ chức Đoàn cấp huyện, xã thực hiện công tác vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thu nhận hồ sơ định danh điện tử và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Trong đó, chú trọng nhân rộng các mô hình, điển hình trong triển khai thực hiện Đề án 06.

Phát huy vai trò của cán bộ đoàn, công an cơ sở trong triển khai thực hiện Đề án 06; thường xuyên quan tâm bồi dưỡng chính trị, pháp luật, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ tin học để cán bộ cơ sở có đủ năng lực tổ chức thực hiện chuyển đổi số nói chung và Đề án 06 nói riêng trên địa bàn tỉnh. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong triển khai thực hiện Đề án 06, nhất là trong lực lượng thanh, thiếu niên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm