(ANTV) - Càng về gần cuối năm, doanh nghiệp càng có nhu cầu tuyển dụng lao động số lượng lớn để đáp ứng tiến độ đơn hàng. Nhu cầu tuyển dụng tăng cao nhưng nguồn lao động vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu.
Anh Lê Khả Dũng, quê Thanh Hóa hiện đang làm công việc chạy grab, tham gia phiên giao dịch việc làm anh mong muốn tìm một công việc ổn định, đúng với chuyên môn của mình.
Nhu cầu tuyển dụng hiện nay tập trung vào các nhóm ngành như bán buôn, bán lẻ, ngành công nghiệp chế biến chế tạo - xây dựng. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp dịp cuối năm lớn, thế nhưng khả năng tuyển dụng đủ lao động theo mong muốn lại không đạt được.
Theo khảo sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, trong số gần 12.000 hồ sơ người tìm việc trong tháng 10, gần 72% mong muốn mức lương 5-10 triệu đồng, trên 15% muốn mức lương 10-20 triệu đồng. Nhu cầu tìm việc của người lao động cũng có xu hướng tăng từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên việc tuyển dụng thành công hay không còn phụ thuộc vào quyền lợi doanh nghiệp đưa ra cho người lao động.
Bên cạnh những tín hiệu lạc quan của thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng tăng cao dịp cuối năm đang là thách thức cho các doanh nghiệp. Điều này đưa ra bài toán về việc nhận định tình hình, thay đổi các chính sách để doanh nghiệp có thể thu hút người lao động nhiều hơn. Cùng với đó là thiếu hụt lao động có tay nghề cao. Đây là một trong những thách thức lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, tài chính.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.