Thứ Hai, 29/12/2025 13:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

132 người sập bẫy lừa xuất khẩu lao động

(ANTV) - Cơ quan điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Nương, sinh năm 2000, trú huyện Vĩnh Thạnh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nương thuê căn nhà ở quận Thốt Nốt, đặt bảng hiệu nhận vận chuyển hàng hóa quốc tế; rồi sử dụng mạng xã hội Facebook đặt tên Nương Nương Trần Ngọc và nick Zalo Nương Nương Mai Mối để đăng tải thông tin xuất khẩu lao động thời vụ.

Nương ra giá trọn gói của một hợp đồng là 42 đến 48 triệu đồng, tiền cọc trước là 50%, tương ứng với số tiền 21 đến 24 triệu đồng. Nương hứa hẹn sau khi hoàn tất hồ sơ, từ 10 đến 20 ngày sẽ có kết quả. Sau khi nhận tiền, Nương không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt số tiền đã nhận.

Từ đầu năm 2023 đến tháng 9/2024, Nương đã lừa đảo chiếm của 132 bị hại số tiền gần 3 tỷ đồng.

Để phục vụ điều tra mở rộng vụ án, Công an thành phố Cần Thơ thông báo ai là bị hại trong vụ án liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ, địa chỉ số 71 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ hoặc liên hệ đồng chí Võ Hùng Lĩnh, điều tra viên thụ lý, số điện thoại: 0942.225.512 để được hướng dẫn, giải quyết.

Tiếp tục phát hiện vận chuyển trái phép kim cương qua sân bay Tân Sơn Nhất

Trưa nay 30/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố phát hiện vụ vận chuyển trái phép hơn 360 viên kim cương tại cửa khẩu sân bay.

Cụ thể, tối 25/10, các lực lượng chức năng phối hợp cùng Đội Kiểm soát Hải quan, Đội Kiểm soát chống buôn lậu Khu vực miền Nam, Đội 3, Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan, Công an quận Tân Bình phát hiện 1 người đàn ông quốc tịch Ấn Độ) nhập cảnh từ Hong Kong (Trung Quốc) vào thành phố Hồ Chí Minh. Kiểm tra hành lý của hành khách này cơ quan chức năng phát hiện 15 gói nylon, trong đó có chứa 362 viên kim cương được cất giấu tinh vi dưới đáy 2 hộp kẹo; bên trên phủ kẹo thật, rồi đóng gói cẩn thận như những hộp kẹo bình thường. Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hồ Chí Minh đang mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 23/10, cũng tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cơ quan chức năng phát hiện bên trong hành lý của 1 người đàn ông cũng quốc tịch Ấn Độ nhập cảnh từ Ấn Độ vào Việt Nam có chứa 716 viên kim cương. Như vậy là trong 3 ngày, cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, thu giữ 1.078 viên kim cương nhập lậu, trị giá hàng chục tỷ đồng.

Các đối tượng khai nhận, số kim cương nói trên sẽ được bán lẻ cho các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, kim cương ở thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm