(ANTV) - Trong tháng 9, cơn bão số 3 đi qua không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản của nhà nước và nhân dân mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp của bà con. Hiện nay các ngành chức năng và nhân dân tại Sơn La đang khẩn trương triển khai các biện pháp chăm sóc, phục hồi diện tích đất nông nghiệp bị ảnh hưởng sau mưa bão. Ghi nhận tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, là một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề do bão số 3, với hơn 50ha rau màu bị ảnh hưởng, bao gồm các loại cây trồng như cà chua, bắp cải, và dâu tây. Ngay sau khi nước rút, chính quyền xã đã tuyên truyền và vận động người dân khẩn trương vệ sinh đồng ruộng và khôi phục phần diện tích có khả năng hồi phục. Đối với những diện tích rau màu bị thiệt hại nặng, nông dân đã tiến hành thu gom để tiêu hủy, sau đó chuẩn bị đất để gieo trồng lại, tận dụng thời tiết thuận lợi.
Bà Vì Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Sang, cho biết xã đã thành lập các tổ công tác để thống kê diện tích bị thiệt hại, đồng thời vận động người dân xuống giống lại những diện tích bị mất trắng.
Anh Phạm Văn Sơn, một người dân ở bản Áng, xã Đông Sang, đã chia sẻ về thiệt hại 7.000m² đất trồng cà chua của gia đình, dự tính nếu không bị ảnh hưởng bởi bão lũ, gia đình anh có thể thu về 750 triệu đồng từ vụ cà chua này. Sau khi nước rút, anh đã bắt tay vào việc cải tạo đất để trồng bắp cải, khôi phục sản xuất.
Ngoài ra, bão số 3 cũng gây thiệt hại cho nhiều diện tích cây công nghiệp và cây ăn quả trên địa bàn huyện Mộc Châu. Tại thung lũng mận Nà Ka rộng hơn 100ha, khoảng 20ha cây mận và cây lương thực ngắn ngày đã bị ngập úng.
Ông Hạng A Súa, tiểu khu trưởng Tiểu khu Pa Khen, bày tỏ sự lo lắng khi diện tích mận trong khu vực bị ảnh hưởng nặng và mong nhà nước có chính sách hỗ trợ để bảo vệ các diện tích cây trồng này.
Anh Sa Văn Thượng, Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Mộc Châu, cho biết địa phương đã chỉ đạo các trung tâm kỹ thuật nông nghiệp hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh và tăng cường các biện pháp kỹ thuật để khôi phục sản xuất. Đồng thời, đối với những diện tích không thể phục hồi, người dân sẽ được chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ làm đất để kịp thời vụ.
Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương và sự chủ động của người dân, Mộc Châu và toàn tỉnh Sơn La kỳ vọng sẽ sớm phục hồi sản xuất nông nghiệp, đảm bảo nguồn cung cho thị trường trong những tháng cuối năm.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.