(ANTV) - Việt Nam đang là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc, chỉ sau hai nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Một hoạt động giao thương kết nối xuất khẩu hàng hóa giữa doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên và doanh nghiệp Hàn Quốc vừa diễn ra tại tỉnh Lâm Đồng theo một cách làm mới, đó là thay vì xúc tiến theo kiểu đơn lẻ,.. các doanh nghiệp tổ chức kết nối xuất khẩu hàng hóa cùng một thời gian, tại một địa điểm, giúp tiết kiệm và hiệu quả hơn.
29 doanh nghiệp Hàn Quốc. 73 doanh nghiệp, hợp tác xã khu vực Tây Nguyên. Tất cả cùng gặp nhau tại tình Lâm Đồng với thời gian gói gọn trong một ngày. Cơ hội giao thương được mở ra từ cuộc gặp gỡ này.Những sản phẩm vốn là lợi thế của vùng đất Tây Nguyên được trưng bày và giới thiệu cặn kẽ đến các doanh nghiệp Hàn Quốc.
Những năm qua, nhiều doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên năng động tìm kiếm đối tác Hàn Quốc qua những lần xúc tiến thương mại được các địa phương tổ chức. Còn lần này, hoạt động kết nối xuất khẩu hàng hóa quy tụ các doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên cùng tham gia
Gian phòng được chia nhỏ thành nhiều không gian, tương ứng với những lĩnh vực cụ thể trong hợp tác giao thương. Mỗi không gian là nơi gặp gỡ giữa 1 doanh nghiệp Hàn Quốc với lần lượt từng doanh nghiệp khu vực miền Trung. Nhờ vậy, dù thời gian không dài, nhưng khi trực tiếp gặp gỡ, các doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên và các doanh nghiệp Hàn Quốc dễ hiểu hơn về đối tác, từ đó tìm ra tiếng nói chung
Năm ngoái, kim ngạch thương mại hai nước Việt Nam- Hàn Quốc đạt hơn 76 tỷ đô la Mỹ. Để đưa kim ngạch thương mại hai nước lên mức 150 tỷ USD vào năm 2030, cùng với nâng cao chất lượng sản phẩm thì việc liên kết vùng trong hoạt động xúc tiến thương mại sẽ tập trung được nguồn lực để xuất khẩu theo quy mô chuyên nghiệp. Đây là hướng của các tỉnh Tây Nguyên để khai thác thế mạnh là vùng đất của những nông sản giá trị.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.