Thứ Hai, 15/12/2025 08:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thị trường chứng khoán phục hồi mạnh mẽ sau phiên giảm sâu

(ANTV) - Mở phiên ngày 15/3 sau khi nhận loạt tin tích cực từ việc Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hàng và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 2 của Mỹ đã tăng. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự phục hồi mạnh mẽ khi ngay trong phiên sáng VN-Index tăng 1,61% tương đương gần 17 điểm, trong đó tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Theo đó Nhóm cổ phiếu chứng khoán ghi nhận loạt mã chốt ở giá kịch trần là VCI, FTS, APG, SSI, VND, BSI, CTS, AGR. Nhóm này cũng chiếm 3 vị trí trong Top 5 cổ phiếu thanh khoản nhất thị trường, là SSI giao dịch 487,8 tỷ đồng, VND giao dịch 380,2 tỷ, VCI giao dịch 213,6 tỷ.

Ngoài ra HCM cũng lọt Top 10 với 124,1 tỷ đồng thanh khoản. Tiếp sau là nhóm ngân hàng khi STB tăng 3,89%, VIB tăng 3,7%, BID tăng 3,44%, EIB tăng 3,36%, HDB tăng 3,05%, TCB tăng 3,04%, VCB tăng 0,55%.

Chốt phiên sáng sàn HoSE đang có 12 cổ phiếu kịch trần, không quá nhiều, nhưng độ rộng tới 339 mã tăng/45 mã giảm, trong đó 152 cổ phiếu tăng trên 2% và 62 mã khác tăng trong biên độ 1%-2%. Tuy nhiên ở chiều thanh khoản, giá trị khớp lệnh ở HoSE chỉ tăng nhẹ chưa tới 7% so với sáng 14/3, đạt 5.007,8 tỷ đồng. Tính chung khớp lệnh hai sàn niêm yết, thanh khoản tăng gần 9%, đạt 5.685 tỷ đồng. Mức tăng giá trị giao dịch này có phần lớn đến từ biên độ giá tăng.

TP.HCM chấm dứt đầu tư dự án khu Mả Lạng sau gần 20 năm nằm treo

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc thu hồi, chấm dứt chủ trương đầu tư, đề xuất phương án đầu tư dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (dự án khu Mả Lạng, quận 1). Do không có cơ sở xem xét việc nhà đầu tư đề nghị tiếp tục thực hiện dự án khu Mả Lạng theo quy định.

Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo giao Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp với Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan tham mưu văn bản UBND thành phố trả lời cho nhà đầu tư (Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco) về việc không có cơ sở xem xét việc nhà đầu tư đề nghị tiếp tục thực hiện dự án khu Mả Lạng theo quy định xử lý chuyển tiếp của Luật đầu tư năm 2020 và triển khai dự án Bệnh viện Sài Gòn.

Đồng thời tham mưu dự thảo công văn của UBND thành phố gửi Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Văn phòng Chính phủ về nội dung trên, hoàn thành trong tháng 2-2023. Ngoài dự án trên Ban cán sự Đảng UBND thành phố giao Sở Kế hoạch - Đầu tư tham mưu UBND thành phố thành lập tổ công tác rà soát thực hiện dự án này và dự án khu tam giác Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học.

Trước đó, năm 2000, TP.HCM có chủ trương giải tỏa khu Mả Lạng với tổng diện tích 6,8 ha nhằm chỉnh trang đô thị và giao Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn triển khai, nhưng không làm được. Năm 2007, dự án được chuyển cho Tập đoàn Bitexco để thực hiện khu phức hợp khách sạn, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại. Tổng số nhà phải giải tỏa là 1.424 căn. Dự kiến việc di dời, tái định cư bắt đầu từ tháng 6/2018. Tuy nhiên, dự án tiếp tục bị treo đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3-1,5 triệu nhân lực số nhưng thời điểm hiện nay chỉ mới đáp ứng chưa được một nửa nhu cầu. Do đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là yếu tố then chốt trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo đẳng cấp quốc tế.

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường hàng hóa sôi động trở lại. Tại phường An Hội Đông, TP. HCM nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng đang được triển khai, với sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 98 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, người dân được mua sắm hàng chất lượng ngay tại địa phương.

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) -Mưa lũ liên tục trong năm 2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng cao Nghệ An, khiến ruộng nương bị vùi lấp, lồng bè thủy sản bị cuốn trôi. Trong khó khăn, người dân đã tận dụng đất rừng và nguồn lực tại chỗ, cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, để từng bước ổn định sinh kế với việc phát triển chăn nuôi trên đất dốc.

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định 46/2025/QĐ-TTg bãi bỏ toàn bộ Quyết định 53/2012/QĐ-TTg về lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, mở đường cho lộ trình mới: từ ngày 1/6/2026, toàn bộ xăng không chì phải được phối trộn thành xăng E10.

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Sau 65 năm phát triển, du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm. Thành quả này đến từ việc cải thiện chính sách thị thực, mở rộng thị trường khách, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (14/12), qua công tác nắm tình hình và hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện đoàn xe mô tô phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao trên Quốc lộ 1 vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đơn vị đã chặn dừng nhóm người này khi lưu thông đến Khu Công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, tỉnh Đồng Tháp).

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026 trong Đảng bộ Công an Trung ương; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Phó Giám đốc cơ quan Vệ binh Liên bang Nga và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga; Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án ma tuý xuyên quốc gia; Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng...là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Xem thêm