Thứ Hai, 15/06/2026 05:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thị trường chứng khoán phục hồi mạnh mẽ sau phiên giảm sâu

(ANTV) - Mở phiên ngày 15/3 sau khi nhận loạt tin tích cực từ việc Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hàng và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 2 của Mỹ đã tăng. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự phục hồi mạnh mẽ khi ngay trong phiên sáng VN-Index tăng 1,61% tương đương gần 17 điểm, trong đó tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Theo đó Nhóm cổ phiếu chứng khoán ghi nhận loạt mã chốt ở giá kịch trần là VCI, FTS, APG, SSI, VND, BSI, CTS, AGR. Nhóm này cũng chiếm 3 vị trí trong Top 5 cổ phiếu thanh khoản nhất thị trường, là SSI giao dịch 487,8 tỷ đồng, VND giao dịch 380,2 tỷ, VCI giao dịch 213,6 tỷ.

Ngoài ra HCM cũng lọt Top 10 với 124,1 tỷ đồng thanh khoản. Tiếp sau là nhóm ngân hàng khi STB tăng 3,89%, VIB tăng 3,7%, BID tăng 3,44%, EIB tăng 3,36%, HDB tăng 3,05%, TCB tăng 3,04%, VCB tăng 0,55%.

Chốt phiên sáng sàn HoSE đang có 12 cổ phiếu kịch trần, không quá nhiều, nhưng độ rộng tới 339 mã tăng/45 mã giảm, trong đó 152 cổ phiếu tăng trên 2% và 62 mã khác tăng trong biên độ 1%-2%. Tuy nhiên ở chiều thanh khoản, giá trị khớp lệnh ở HoSE chỉ tăng nhẹ chưa tới 7% so với sáng 14/3, đạt 5.007,8 tỷ đồng. Tính chung khớp lệnh hai sàn niêm yết, thanh khoản tăng gần 9%, đạt 5.685 tỷ đồng. Mức tăng giá trị giao dịch này có phần lớn đến từ biên độ giá tăng.

TP.HCM chấm dứt đầu tư dự án khu Mả Lạng sau gần 20 năm nằm treo

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc thu hồi, chấm dứt chủ trương đầu tư, đề xuất phương án đầu tư dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (dự án khu Mả Lạng, quận 1). Do không có cơ sở xem xét việc nhà đầu tư đề nghị tiếp tục thực hiện dự án khu Mả Lạng theo quy định.

Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo giao Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp với Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan tham mưu văn bản UBND thành phố trả lời cho nhà đầu tư (Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco) về việc không có cơ sở xem xét việc nhà đầu tư đề nghị tiếp tục thực hiện dự án khu Mả Lạng theo quy định xử lý chuyển tiếp của Luật đầu tư năm 2020 và triển khai dự án Bệnh viện Sài Gòn.

Đồng thời tham mưu dự thảo công văn của UBND thành phố gửi Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Văn phòng Chính phủ về nội dung trên, hoàn thành trong tháng 2-2023. Ngoài dự án trên Ban cán sự Đảng UBND thành phố giao Sở Kế hoạch - Đầu tư tham mưu UBND thành phố thành lập tổ công tác rà soát thực hiện dự án này và dự án khu tam giác Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học.

Trước đó, năm 2000, TP.HCM có chủ trương giải tỏa khu Mả Lạng với tổng diện tích 6,8 ha nhằm chỉnh trang đô thị và giao Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn triển khai, nhưng không làm được. Năm 2007, dự án được chuyển cho Tập đoàn Bitexco để thực hiện khu phức hợp khách sạn, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại. Tổng số nhà phải giải tỏa là 1.424 căn. Dự kiến việc di dời, tái định cư bắt đầu từ tháng 6/2018. Tuy nhiên, dự án tiếp tục bị treo đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Người chiến sĩ an ninh giữ bình yên và hành trình 20 năm “vá” những mảnh đời bất hạnh

Người chiến sĩ an ninh giữ bình yên và hành trình 20 năm “vá” những mảnh đời bất hạnh

(ANTV) - Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một Tổ trưởng Tổ An ninh cơ sở, Thiếu tá Đinh Trọng Thưởng, Công an xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên còn là người sáng lập CLB “Vòng tay nhân ái” - chiếc phao cứu sinh của hàng trăm số phận ngặt nghèo suốt hai thập kỷ qua.

Khi nghĩa cử cao đẹp dần trở thành thói quen

Khi nghĩa cử cao đẹp dần trở thành thói quen

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Giữa hàng triệu người dân trên khắp mọi miền đất nước, có những con người lặng lẽ lựa chọn cho mình một cách cống hiến rất đặc biệt - sẻ chia chính những giọt máu của mình để cứu người. Với họ, hiến máu không còn là một phong trào hay hoạt động mang tính thời điểm. Đó là một hành trình bền bỉ kéo dài suốt nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ.

Đêm Gala nghệ thuật đặc biệt “Tổ quốc bình yên”

Đêm Gala nghệ thuật đặc biệt “Tổ quốc bình yên”

Văn hóa 14/06/2026

(ANTV) - Sau đêm khai mạc rực rỡ và đầy cảm xúc, tối 13/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), Bộ Công an phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM tổ chức chương trình Gala đặc biệt Tổ quốc bình yên - một không gian âm nhạc hào hùng, một thước phim lịch sử sống động và đầy cảm xúc.

Tái hiện Kế hoạch phản gián CM12 qua trải nghiệm sinh động

Tái hiện Kế hoạch phản gián CM12 qua trải nghiệm sinh động

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Tại Triển lãm “80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn thầm lặng”, Kế hoạch CM12 - một trong những chuyên án phản gián tiêu biểu của lực lượng An ninh nhân dân đã được tái hiện qua những hình ảnh, hiện vật quý. Không chỉ giúp công chúng hiểu thêm về một chiến công lịch sử, những tư liệu này còn góp phần lan tỏa giá trị truyền thống tới thế hệ hôm nay.

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Để các hoạt động trong chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) diễn ra an toàn, thông suốt, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP. HCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần mang đến cho người dân những trải nghiệm trọn vẹn.

Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở giỏi tỉnh Sơn La

Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở giỏi tỉnh Sơn La

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Trong hai ngày 13 và 14/6, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi lần thứ I năm 2026. Hội thi là dịp đánh giá năng lực, trình độ, kỹ năng xử lý tình huống của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở, đồng thời tạo điều kiện để các địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

Thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Ngày 14/6, Cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an đã đến thăm và trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại các xã Tân An Hội, xã Thái Mỹ trên địa bàn TP.HCM.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/06/2026

(ANTV) - Phát huy vai trò của hệ thống chính trị bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ; Tăng cường hợp tác an ninh, thực thi pháp luật Việt Nam và các nước; Hội thảo khoa học “Học viện An ninh nhân dân- 80 năm xây dựng, phát triển và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới”; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm 2026 tại Công an TP.HCM... là các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Xem thêm