Thứ Ba, 13/01/2026 20:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cảnh báo lừa đảo đưa đi Hàn Quốc làm việc theo Visa E8

(ANTV) - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết thời gian qua, dù cơ quan chức năng cảnh báo, khuyến cáo nhiều lần song vẫn xảy ra tình trạng môi giới, lừa đảo đi làm việc tại Hàn Quốc. Trong đó có nhóm mong muốn đi làm thời vụ nông nghiệp theo diện visa E8.

Cục khẳng định việc đưa lao động sang Hàn Quốc làm thời vụ theo visa E8 do hợp tác trực tiếp giữa các tỉnh, thành của Việt Nam và Hàn Quốc. Việc tuyển chọn, làm hồ sơ, thủ tục và đưa lao động đi Hàn Quốc do cơ quan chức năng địa phương thực hiện, không có đơn vị nào khác.

Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình lao động thời vụ visa E8 chỉ liên hệ qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc sở này tại nơi cư trú.

Trường hợp muốn biết thêm thông tin có thể liên hệ với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số 0243.8.249.517. Cục Quản lý lao động ngoài nước nêu rõ: Người lao động cần tìm hiểu cụ thể thông tin, tuyệt đối không nghe theo các thông tin quảng cáo không chính thống và không liên hệ với các tổ chức, cá nhân trung gian, môi giới.

Khôi phục thông tin liên lạc sau siêu bão số 3

Viettel, VNPT và MobiFone khẳng định hiện cơ bản đã khôi phục sự cố do bão số 3 gây ra. Tuy nhiên, một số nơi chưa khôi phục được dịch vụ Internet băng rộng do mất điện và cột điện đổ gãy.

Hiện dịch vụ di động đã được khôi phục hoàn toàn. Những tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng do hoàn lưu bão số 3 cũng đã được khắc phục nhanh chóng và đảm bảo thông tin liên lạc. Tuy nhiên, mạng truyền dẫn và mạng Internet băng rộng đến một số hộ gia đình ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương vẫn đang tiếp tục được khôi phục do số lượng cột điện bị đổ gãy và cây đổ quá lớn, thậm chí một số nơi vẫn chưa có điện. Các đơn vị vẫn đang huy động lực lượng nhân sự để hỗ trợ những địa phương này./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm