Thứ Năm, 09/10/2025 20:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tiếp tục mở rộng xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký 3 nghị định thư, mở đường cho việc xuất khẩu dừa tươi, sầu riêng đông lạnh và cá sấu sang thị trường Trung Quốc. Việc ký kết Nghị định thư này là một bước tiến quan trọng trong quan hệ thương mại nông sản giữa hai nước, đặc biệt đối với ngành nông sản Việt Nam.

Xuất khẩu sầu riêng đông lạnh có thể thu về từ 400 - 500 triệu USD ngay trong năm nay. Việc mở cửa chính thức thị trường Trung Quốc cho sản phẩm này dự kiến sẽ tạo ra cơ hội lớn để mặt hàng này sẽ sớm góp mặt trong danh sách mặt hàng nông sản xuất khẩu giá trị tỷ USD ngay trong năm 2025. Bên cạnh sầu riêng, dừa tươi cũng là mặt hàng có triển vọng xuất khẩu lớn.

Dự kiến kim ngạch xuất khẩu dừa tươi có thể tăng thêm 200-300 triệu USD ngay trong năm 2024. Ngoài dừa tươi, Việt Nam còn xuất khẩu hơn 10 mặt hàng rau quả như thanh long, nhãn, vải, chôm chôm, xoài…vào thị trường Trung Quốc.

Theo hiệp hội rau quả Việt Nam, ngành hàng này có thể vươn tới kim ngạch xuất khẩu kỷ lục 7 tỷ USD trong năm nay, trong bối cảnh xuất khẩu bảy tháng qua đã đạt 3,83 tỷ USD, tăng 24,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vé máy bay dịp lễ 2/9 đắt gấp đôi ngày thường

Khảo sát trên các trang web bán vé máy bay trực tuyến của các hãng từ 14/8 cho thấy, giá vé từ TP.HCM đến các điểm du lịch dịp lễ 2/9 năm nay đã tăng gấp đôi so với ngày thường.

Đơn cử, nếu khách chọn bay ngày 31/8 và về ngày 3/9, giá vé máy bay chặng đi Đà Nẵng trung bình khoảng 4,1 triệu đồng/ vé khứ hồi (đã bao gồm thuế, phí).

Tuy nhiên, số lượng vé còn khá nhiều do Vietnam Airlines mới đây đã quyết định tăng tải, bổ sung thêm ghế trên các chặng nóng. Đường bay khác là chặng đi Đà Lạt, giá mỗi vé cũng lên tới 5,2 triệu đồng cho hành khách bay muộn.

Tương tự cho Nha Trang, bay giờ đẹp giá vé lên tới 6,6 triệu đồng/ vé khứ hồi; nếu khách chấp nhận bay đi muộn và về vào sáng sớm, giá vé giảm chỉ còn 4,1 triệu đồng.

Đáng lưu ý, từ 31/8 – 3/9, chặng bay  Phú Quốc vẫn nóng nhất khi giá vé lên tới 7,9 triệu đồng. Nếu bay thẳng, hiện chỉ còn duy nhất Vietjet khai thác 3 chuyến đi/đến mỗi ngày. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát cơ động hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Cảnh sát cơ động hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 10 và 11 gây mưa, ngập lụt trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", Bộ Tư lệnh CSCĐ đã huy động gần 700 CBCS cùng phương tiện, trang thiết bị ra quân cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu mưa bão, lũ lụt tại địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Sơ tán dân vùng ngập lụt ở xã Trung Giã, Hà Nội

Sơ tán dân vùng ngập lụt ở xã Trung Giã, Hà Nội

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 8/10, nhiều tuyến đường trong thôn An Lạc, xã Trung Giã đã ngập sâu buộc lực lượng chức năng phải huy động phương tiện chuyên dụng, xuồng máy, xe tải cùng hàng chục CBCS tham gia hỗ trợ vận chuyển người, tài sản giúp nhân dân. Đến 12h cùng ngày, các đơn vị đã sơ tán 15 hộ dân với 50 người, trong đó có nhiều người già và trẻ nhỏ, đến nơi an toàn.

Bức tường niềm tin trước các luận điệu xuyên tạc

Bức tường niềm tin trước các luận điệu xuyên tạc

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thế lực thù địch đang ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn trong các hoạt động chống phá Việt Nam. Một trong những thủ đoạn nguy hiểm nhất hiện nay là phá hoại niềm tin của nhân dân vào chế độ, vào Đảng, Nhà nước và chia rẽ, làm suy yếu khối đại đoàn kết dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/10/2025

(ANTV) - 13 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11; Xuyên đêm gia cố đê Hà Châu, Thái Nguyên; Công an Bắc Ninh xuyên đêm hộ đê, cứu dân trong mưa lũ; Bắt đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; An Giang: Toàn bộ 314 học viên bỏ trốn đã trở lại cơ sở cai nghiện;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nghĩa tình đồng bào trong bão lũ

Nghĩa tình đồng bào trong bão lũ

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Cơn bão số 11 đến chỉ sau một tuần ngay sau bão số 10 đã gây mưa lớn, lốc xoáy và ngập lụt nặng nề, khiến nhiều nơi chưa kịp ổn định cuộc sống phải tiếp tục đối phó với bão chồng bão. Nhưng hơn bao giờ hết, trong thiên tai bão lũ, mỗi người Việt Nam thể hiểu được sâu sắc hơn giá trị của hai chữ đồng bào.

Đảm bảo an toàn hồ đập trong tình hình mưa lũ phức tạp

Đảm bảo an toàn hồ đập trong tình hình mưa lũ phức tạp

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, thời tiết cực đoan, mưa lớn kéo dài diễn ra bất thường, nguy cơ mất an toàn hồ đập đang trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm. Hệ thống hồ chứa thủy lợi trên cả nước, dù đã được đầu tư, nâng cấp, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với các hồ nhỏ, hồ xuống cấp, hoặc công trình chưa được quản lý chặt chẽ.

Thái Nguyên: Huy động người dân khẩn cấp hộ đê trong đêm

Thái Nguyên: Huy động người dân khẩn cấp hộ đê trong đêm

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Ngày 8/10, nước mấp mé nhiều đoạn đê sông Cầu qua phường Trung Thành, tỉnh Thái Nguyên, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước tình hình này, từ tối 8/10, phương tiện và vật chất đã được tập kết trên đê để các lực lượng tiến hành gia cố đê.

Xem thêm