(ANTV) - UBND TP.HCM vừa ban hành quy định liên quan việc sử dụng đất diện tích nhỏ hẹp. Những thửa đất này có thể được sử dụng vào mục đích công cộng, được giao hoặc cho người khác thuê.
Cụ thể, đối với các thửa đất có diện tích, kích thước, hoặc hình dạng không đủ tiêu chuẩn để tách thửa đất theo quy định, Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ đảm nhận vai trò chủ trì và hợp tác với Ủy ban nhân dân cấp xã để thực hiện kiểm tra tình trạng thực tế của các thửa đất này.
Quá trình này bao gồm việc so sánh hồ sơ pháp lý sử dụng đất của các thửa đất lân cận để xác định rõ danh sách các thửa đất thuộc loại này. Để đảm bảo tính liên tục, việc kiểm tra sẽ được thực hiện ngay sau khi quy định này có hiệu lực thi hành, và sau đó định kỳ mỗi 6 tháng.
Danh sách này sẽ được công bố công khai và thông báo bằng văn bản đến người sử dụng đất lân cận để họ có cơ hội đưa ra ý kiến về cách sử dụng các thửa đất nhỏ hẹp cho các mục đích công cộng, hoặc để chuyển nhượng hoặc cho thuê đất cho người sử dụng đất lân cận.
TP.HCM công khai chất lượng 50 phòng khám thẩm mỹ
Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa công khai chất lượng 50 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn thành phố. Việc công khai tên các phòng khám nhằm giúp người dân có thêm thông tin tin cậy lựa chọn khi có nhu cầu.
Trước đó ngày 17/8, đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng của Sở Y tế đã kiểm tra, đánh giá các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ. Cụ thể, đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng của Sở Y tế, với 5 tổ kiểm tra độc lập đã bắt đầu kiểm tra, đánh giá chất lượng các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn.
Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế, trong quá trình kiểm tra, bên cạnh việc ghi nhận những cách làm hay để giới thiệu và nhân rộng, nếu phát hiện phòng khám nào có dấu hiệu cố tình vi phạm các quy định pháp luật, tổ kiểm tra sẽ lập biên bản và chuyển Thanh tra Sở Y tế xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.
(ANTV) - Trung tâm Tài chính quốc tế không chỉ là câu chuyện về hạ tầng, cơ chế hay dòng vốn, mà trước hết là câu chuyện về con người. Để vận hành một trung tâm tài chính tầm khu vực và quốc tế, thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước yêu cầu cấp thiết: xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ năng lực hội nhập và cạnh tranh toàn cầu.
(ANTV) - Ngày 11/02, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC) chính thức ra mắt với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo Trung ương, thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo định chế tài chính và nhà đầu tư trong, ngoài nước.
(ANTV) - Mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhu cầu tiêu dùng tăng cao cũng là lúc các vùng chè của tỉnh Thái Nguyên bước vào cao điểm sản xuất. Từ những đỉnh núi mờ sương của Bằng Phúc với chè san tuyết cổ thụ, đến vùng chè Tân Cương trứ danh nơi trung du, người trồng chè đang tất bật chăm sóc, thu hái, chế biến để kịp gửi trao hương vị tết đoàn viên tới người tiêu dùng.
(ANTV) - Hôm nay, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ghi nhận sản lượng khai thác cao nhất từ trước đến nay, với 1.063 chuyến bay và 160.459 lượt hành khách. Đây là mức kỷ lục mới trong lịch sử vận hành của cảng, đồng thời vượt dự báo ban đầu, dù giai đoạn cao điểm nhất của kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ vẫn chưa tới.
(ANTV) - Hôm nay, đối tượng Phạm Văn Đạt (28 tuổi) trú tại xã Ea Ning, tỉnh Đắk Lắk đang bị điều tra về hành vi “Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm” gần 2 tạ pháo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công chuyên án “Sản xuất, buôn bán thuốc đông y cổ truyền giả” với quy mô lớn, xảy ra tại địa bàn xã Đức Minh, xã Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh). Các sản phẩm thuốc đông y giả do các đối tượng sản xuất đã được đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước với số lượng lớn.
(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh (thành phố Hồ Chí Minh - Tây Ninh), lần ra từng cấp mua bán, khui từng vỏ bọc và vạch mặt đến đối tượng cầm đầu.
(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Nam Đại Thuận (38 tuổi) trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk về các tội giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Tự xưng là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu– Bộ Công an, Nguyễn Trí Thiện (28 tuổi, trú tại phường Phú Lâm, TP. Hồ Chí Minh) đã dựng lên màn kịch bán rượu ngoại thanh lý giá rẻ, lừa dảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của người dân.
(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách nhân văn, nhằm bảo đảm an sinh cho người thu nhập thấp, công nhân, lao động tự do. Tuy nhiên thực tế vẫn còn kẽ hở bị lợi dụng, dẫn đến trục lợi chính sách, phân bổ sai đối tượng, gây bức xúc. Nguyên nhân là gì, trách nhiệm thuộc về ai và đâu sẽ là giải pháp cho những tồn tại này?