Chủ Nhật, 03/03/2024 12:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM ban hành quy định sử dụng đất diện tích nhỏ hẹp

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa ban hành quy định liên quan việc sử dụng đất diện tích nhỏ hẹp. Những thửa đất này có thể được sử dụng vào mục đích công cộng, được giao hoặc cho người khác thuê.

Cụ thể, đối với các thửa đất có diện tích, kích thước, hoặc hình dạng không đủ tiêu chuẩn để tách thửa đất theo quy định, Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ đảm nhận vai trò chủ trì và hợp tác với Ủy ban nhân dân cấp xã để thực hiện kiểm tra tình trạng thực tế của các thửa đất này.

Quá trình này bao gồm việc so sánh hồ sơ pháp lý sử dụng đất của các thửa đất lân cận để xác định rõ danh sách các thửa đất thuộc loại này. Để đảm bảo tính liên tục, việc kiểm tra sẽ được thực hiện ngay sau khi quy định này có hiệu lực thi hành, và sau đó định kỳ mỗi 6 tháng.

Danh sách này sẽ được công bố công khai và thông báo bằng văn bản đến người sử dụng đất lân cận để họ có cơ hội đưa ra ý kiến ​​về cách sử dụng các thửa đất nhỏ hẹp cho các mục đích công cộng, hoặc để chuyển nhượng hoặc cho thuê đất cho người sử dụng đất lân cận.

TP.HCM công khai chất lượng 50 phòng khám thẩm mỹ

Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa công khai chất lượng 50 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn thành phố. Việc công khai tên các phòng khám nhằm giúp người dân có thêm thông tin tin cậy lựa chọn khi có nhu cầu.

Trước đó ngày 17/8, đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng của Sở Y tế đã kiểm tra, đánh giá các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ. Cụ thể, đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng của Sở Y tế, với 5 tổ kiểm tra độc lập đã bắt đầu kiểm tra, đánh giá chất lượng các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn.

Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế, trong quá trình kiểm tra, bên cạnh việc ghi nhận những cách làm hay để giới thiệu và nhân rộng, nếu phát hiện phòng khám nào có dấu hiệu cố tình vi phạm các quy định pháp luật, tổ kiểm tra sẽ lập biên bản và chuyển Thanh tra Sở Y tế xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm