Thứ Tư, 21/05/2025 02:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phiên chợ cuối tuần ở TP.HCM thu hút giới trẻ

(ANTV) - Dù không còn hoạt động nở rộ như những năm trước nhưng các hội chợ cuối tuần ở TPHCM vẫn diễn ra đều đặn và vẫn thu hút trung bình khoảng 1.000 lượt khách mỗi ngày.

Bắt đầu xu hướng và phát triển mạnh mẽ trong vòng 10 năm gần đây, các phiên chợ cuối tuần tại TPHCM hoạt động không cố định ở một địa điểm duy nhất mà tại nhiều không gian ngoài trời ngay trung tâm thành phố.

Các phiên chợ nổi bật có thể kể đến như: Hello Weekend Market, The Box Market, Saigon Holiday Market, The New District, chợ 3 Tư…

Với khách hàng đây không chỉ là nơi mua sắm mà còn là địa điểm ăn uống, gặp gỡ bạn bè, check-in. Còn đối với người bán hàng đây là kênh tương tác trực tiếp giúp tăng doanh thu đáng kể, tốn ít chi phí nhưng mang lại kết quả cao.

Điểm chung của các phiên chợ là luôn có đa dạng các mặt hàng gồm thời trang, đồ thủ công, ẩm thực và khu vực biểu diễn ca nhạc. Phiên chợ thường diễn ra sôi nổi nhất trong các khung giờ từ 8-10 giờ và 19-21 giờ.

Với không gian mở tại các gian hàng thời trang, người mua dễ dàng lựa chọn các mẫu quần áo mới nhất, giá cả cũng rẻ hơn từ 20-30% so với mua ở các cửa hàng.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều hàng hóa là đặc sản vùng miền ở các địa phương cho khách hàng tìm hiểu và lựa chọn, khu ẩm thực là các món ăn dân gian, món ăn đường phố phù hợp với mọi lứa tuổi. Do đó các phiên chợ này thường thu hút rất đông người dân và giới trẻ đến tham quan mua sắm.

Phiên chợ cuối tuần như là một điểm đến quen thuộc thú vị của người dân thành phố, là nơi để người đam mê kinh doanh có thể tăng tương tác với khách hàng và tiết kiệm chi phí đối với người chưa có điều kiện mở một cửa hàng.

Và trong thời gian tới, với sự đầu tư và mở rộng hơn, phiên chợ cuối tuần không chỉ phục vụ cho khách hàng trong nước mà còn trở thành điểm đến cho du khách khi đến TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người dân

Đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người dân

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Khung giá cho thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các tỉnh phía Nam cho thấy, mức giá lên tới hàng chục triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn nhà ở thương mại. Với TPHCM, theo Quyết định 80 về khung giá thuê nhà ở xã hội thuê trên địa bàn Thành phố thì để thuê căn hộ 50m2 thì người lao động phải bỏ ra từ 4 đến hơn 11 triệu đồng cho 1 tháng.

 Thị trường cho thuê trọ tại Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm

Thị trường cho thuê trọ tại Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Hiện nay trước tình hình giá nhà đất cũng như chung cư vẫn còn cao thì lựa chọn thuê trọ vẫn là biện pháp tối ưu với nhiều người, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Cũng chính từ lý do này mà thị trường cho thuê nhà trọ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt với những phân khúc nhà có đầy đủ tiện nghi cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo.

 Trao giải sáng tác về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Trao giải sáng tác về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Văn hóa 20/05/2025

(ANTV) - Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.

Tiếp tục triển khai thực chất, hiệu quả các nội dung hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

Tiếp tục triển khai thực chất, hiệu quả các nội dung hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

Chính trị 20/05/2025

(ANTV) - Chiều 20/5, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên cùng thống nhất, thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi và thúc đẩy hợp tác chuyên ngành An ninh, thực thi pháp luật, coi đây là nền tảng quan trọng nhằm hiện thức hóa các mục tiêu lớn mà lãnh đạo hai nước đã đề ra trong Tuyên bố chung triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Chính trị 20/05/2025

(ANTV) - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức chương trình tri ân các gương điển hình vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 1975 - 2025, đồng thời vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới dự.

Xem thêm