(ANTV) - Thông tin từ Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tổ chức Chương trình bốc thăm ngẫu nhiên, lựa chọn người được xác minh tài sản. Theo đó, sẽ có 168 cán bộ thuộc 10 cơ quan, đơn vị tại TP.HCM được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập đợt 2, năm 2023.
Kết quả bốc thăm xác định có 168 cán bộ thuộc 10 cơ quan, đơn vị được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập đợt 2, năm 2023. Trong đó, Sở Xây dựng có số cán bộ được xác minh tài sản, thu nhập đợt này cao nhất, đến 62 người.
Số cán bộ còn lại thuộc 9 cơ quan, đơn vị là Ủy ban nhân dân quận 12 có 19 người; Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn có 26 người; Sở Khoa học và Công nghệ 6 người; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội 28 người; Tổng công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV 14 người; Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn - TNHH MTV có 3 người và Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV có 5 người; Sở Nội vụ 3 người; Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp 2 người.
TP.HCM sẽ giải quyết cơ bản các vấn đề tồn động trong tháng 9
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp nhà nước, lĩnh vực bất động sản, đất đai… trong tháng 8 và đặt mục tiêu đến cuối tháng 9 sẽ giải quyết cơ bản các tồn đọng.
Thông tin từ phiên họp kinh tế - xã hội thường kỳ tháng 7/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi yêu cầu các sở, ngành tập trung hoàn thiện việc thể chế hóa các cơ chế, chính sách được Quốc hội cho phép trong Nghị quyết 98/2023.
Sắp tới, TP.HCM sẽ thành lập ban chỉ đạo, hội đồng tư vấn và mời đơn vị tư vấn quản lý, giám sát việc triển khai nghị quyết giống như mô hình ban quản lý dự án.
Trong tháng 8/2023, thành phố tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp nhà nước, lĩnh vực bất động sản, đất đai… với mục tiêu đến cuối tháng 9 sẽ giải quyết cơ bản các tồn đọng.
(ANTV) - Một cặp vợ chồng tại xứ Wales vừa khiến dư luận Anh ngạc nhiên khi trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu Bảng Anh của Xổ số Quốc gia lần thứ hai.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.
(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.
(ANTV) - Sau hai ngày Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan, sáng 19/12, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo và 8 bị cáo không kháng cáo.
(ANTV) - Ngày 18/12, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Văn Ý (SN 1991, ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội "Giết người", phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1992, ngụ Đồng Tháp) 1 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".
(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.