(ANTV) - Thông tin từ Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tổ chức Chương trình bốc thăm ngẫu nhiên, lựa chọn người được xác minh tài sản. Theo đó, sẽ có 168 cán bộ thuộc 10 cơ quan, đơn vị tại TP.HCM được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập đợt 2, năm 2023.
Kết quả bốc thăm xác định có 168 cán bộ thuộc 10 cơ quan, đơn vị được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập đợt 2, năm 2023. Trong đó, Sở Xây dựng có số cán bộ được xác minh tài sản, thu nhập đợt này cao nhất, đến 62 người.
Số cán bộ còn lại thuộc 9 cơ quan, đơn vị là Ủy ban nhân dân quận 12 có 19 người; Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn có 26 người; Sở Khoa học và Công nghệ 6 người; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội 28 người; Tổng công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV 14 người; Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn - TNHH MTV có 3 người và Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV có 5 người; Sở Nội vụ 3 người; Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp 2 người.
TP.HCM sẽ giải quyết cơ bản các vấn đề tồn động trong tháng 9
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp nhà nước, lĩnh vực bất động sản, đất đai… trong tháng 8 và đặt mục tiêu đến cuối tháng 9 sẽ giải quyết cơ bản các tồn đọng.
Thông tin từ phiên họp kinh tế - xã hội thường kỳ tháng 7/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi yêu cầu các sở, ngành tập trung hoàn thiện việc thể chế hóa các cơ chế, chính sách được Quốc hội cho phép trong Nghị quyết 98/2023.
Sắp tới, TP.HCM sẽ thành lập ban chỉ đạo, hội đồng tư vấn và mời đơn vị tư vấn quản lý, giám sát việc triển khai nghị quyết giống như mô hình ban quản lý dự án.
Trong tháng 8/2023, thành phố tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp nhà nước, lĩnh vực bất động sản, đất đai… với mục tiêu đến cuối tháng 9 sẽ giải quyết cơ bản các tồn đọng.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.