(ANTV) - Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ X năm 2023, với chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”, nâng tổng mức doanh thu du lịch từ đầu năm tới nay hơn 4.300 tỉ đồng.
Đây là hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới năm 2023 và giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người, sản phẩm du lịch, các điểm đến hấp dẫn của huyện Phong Điền và TP Cần Thơ đến với du khách.
Ngày hội năm nay diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như diễu hành xe điện; 150 gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch của Cần Thơ và các tỉnh; hội thi bánh dân gian và trưng bày món ăn ngon Phong Điền; không gian thư pháp, triển lãm ảnh đẹp về du lịch Cần Thơ; đua vỏ com-bô-xít; các hoạt động văn hóa, văn nghệ…
Ngày hội còn có sự tham gia của nhiều đoàn đến từ các cơ sở giáo dục trong và ngoài thành phố, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, ẩm thực, sản vật quê hương.
Theo số liệu thống kê, từ đầu năm đến nay, Cần Thơ đón trên 5 triệu lượt du khách đến tham quan, đạt 96 % kế hoạch năm; khách lưu trú đạt trên 2,4 triệu lượt. Doanh thu từ du lịch đạt hơn 4.300 tỉ.
Khảo sát tour xe buýt 2 tầng chở khách khám phá thành phố Vũng Tàu
Vừa qua lãnh đạo TP. Vũng Tàu, Sở Du lịch tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp đã đi khảo sát thực tế để xây dựng, đề xuất thí điểm tour xe buýt 2 tầng phục vụ khách du lịch vòng quanh TP Vũng Tàu.
Theo đó, đoàn đi qua các cung đường ven biển Trần Phú, Quang Trung, Hạ Long với những bãi tắm đẹp, được người dân, du khách biết đến như Bãi Trước, Bãi Dứa, Bãi Sau, Bãi Dâu.
Ngoài ra, đoàn cũng đã đi qua các thắng cảnh tự nhiên, tuyến đường chính như tuyến đường hoa giấy 3 Tháng 2, Nguyễn An Ninh, các cơ sở văn hóa, tâm linh, lịch sử của TP Vũng Tàu được dự kiến đưa vào trong xây dựng tour phục vụ du khách. Trong cuộc khảo sát ngoài ghi nhận những điểm đến hấp dẫn dự kiến đưa vào tour, đoàn cũng khảo sát, ghi nhận một số tồn tại cần khắc phục để đảm bảo an toàn cho du khách nếu đưa vào khai thác, vận hành.
Như vấn đề về đường dây cáp viễn thông kéo ngang đường, cây xanh thấp và gây nguy hiểm nếu xe buýt 2 tầng lưu thông. Theo các đơn vị lữ hành chương trình khảo sát sản phẩm du lịch sẽ cung cấp thêm cơ sở dữ liệu nhằm phát triển thêm các tuyến điểm trọng tâm, đầu tư đa dạng hoá sản phẩm du lịch mới tăng thêm giá trị du lịch biển cho du khách khi đến Bà Rịa - Vũng Tàu.
Sau khảo sát, các sở ngành, TP Vũng Tàu sẽ làm việc với nhà đầu tư để hoàn thiện phương án, đề xuất sớm đưa xe buýt 2 tầng vào thí điểm phục vụ khách du lịch.
(ANTV) - Hôm nay 21/4 là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để khơi dậy tình yêu sách, mà còn tô đậm vai trò của tri thức trong việc hình thành nhân cách và phát triển xã hội.
(ANTV) - Tai nạn giao thông hiện nay vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, trong đó lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh chiếm tỷ lệ không nhỏ. Đây là những con số đáng báo động, đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, giáo dục và trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.
(ANTV) - Trong bối cảnh sửa đổi Luật Thủ đô và xây dựng quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm, yêu cầu đặt ra không chỉ là mở rộng không gian hay gia tăng quy mô dân số, mà là bài toán quản trị một siêu đô thị theo hướng bền vững và an toàn.
(ANTV) - Chính quyền địa phương xác nhận ít nhất 2 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương khi xảy ra cuộc ẩu đả giữa những người trẻ tuổi leo thang thành vụ xả súng tại Công viên Leinbach ở bang North Carolina của Mỹ trong ngày 20/4.
(ANTV) - Chính quyền Mỹ vừa phát đi tín hiệu sẵn sàng cho một vòng đàm phán hòa bình mới với Iran tại Pakistan, trong một nỗ lực ngoại giao được coi là “phút chót” nhằm cứu vãn lệnh ngừng bắn sắp hết hiệu lực. Tuy nhiên, những tuyên bố cứng rắn từ cả hai phía đang khiến hy vọng về một thỏa thuận bền vững trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Cuối tuần qua, bản Triệu Hưng thuộc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã tưng bừng đón lễ hội Cốc Vũ, – một nét đẹp văn hóa nông nghiệp độc đáo của đồng bào dân tộc nơi đây.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tuyên án 9 bị cáo trong vụ vận chuyển, mua bán hơn 143kg ma túy xuyên quốc gia, trong đó 2 đối tượng lĩnh án tử hình. Tại Sơn La, lực lượng chức năng bắt Giàng A PoLo, thu giữ gần 1kg ma túy và hơn 1.200 viên ma túy tổng hợp. Khởi tố Hồ Văn Kha vì đổ thải trái phép hơn 500 tấn chất thải gây ô nhiễm môi trường...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 500kg thịt lợn có dấu hiệu nhiễm bệnh chuẩn bị tuồn ra thị trường tiêu thụ vừa bị Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an phường Long Bình phát hiện tại một cơ sở giết mổ heo trái phép. Chủ cơ sở khai nhận số lợn sống được mua tại chợ Tân Hiệp (Đồng Nai) với mục đích giết mổ, phân phối ra thị trường để kiếm lời.
(ANTV) - Câu chuyện về cấp ủy, tổ chức Đảng phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu ở Lào Cai, Bắc Ninh là những ví dụ cụ thể, sinh động cho tinh thần vì Nhân dân phục vụ. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu gắn với phong trào “Ba nhất” trong Công an nhân dân không chỉ giúp xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh, mà quan trọng hơn là tạo ra động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ và toàn lực lượng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã trao chọn.
(ANTV) - Nhu cầu làm đẹp gia tăng nhanh chóng đang kéo theo sự bùng phát của các cơ sở thẩm mỹ hoạt động thiếu kiểm soát. Đáng lo ngại, nhiều nơi ngang nhiên vượt quá phạm vi được cấp phép, bất chấp quy định pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ trực tiếp đe dọa sức khỏe, thậm chí đe dọa cả tính mạng khách hàng. Thực tế này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng “làm đẹp chui”, “làm liều” vì lợi nhuận.