Thứ Năm, 09/04/2026 09:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hơn 5 triệu lượt khách du lịch đến Cần Thơ trong 9 tháng

(ANTV) - Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ X năm 2023, với chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”, nâng tổng mức doanh thu du lịch từ đầu năm tới nay hơn 4.300 tỉ đồng.

Đây là hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới năm 2023 và giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người, sản phẩm du lịch, các điểm đến hấp dẫn của huyện Phong Điền và TP Cần Thơ đến với du khách.

Ngày hội năm nay diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như diễu hành xe điện; 150 gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch của Cần Thơ và các tỉnh; hội thi bánh dân gian và trưng bày món ăn ngon Phong Điền; không gian thư pháp, triển lãm ảnh đẹp về du lịch Cần Thơ; đua vỏ com-bô-xít; các hoạt động văn hóa, văn nghệ…

Ngày hội còn có sự tham gia của nhiều đoàn đến từ các cơ sở giáo dục trong và ngoài thành phố, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, ẩm thực, sản vật quê hương.

Theo số liệu thống kê, từ đầu năm đến nay, Cần Thơ đón trên 5 triệu lượt du khách đến tham quan, đạt 96 % kế hoạch năm; khách lưu trú đạt trên 2,4 triệu lượt. Doanh thu từ du lịch đạt hơn 4.300 tỉ.

Khảo sát tour xe buýt 2 tầng chở khách khám phá thành phố Vũng Tàu

Vừa qua lãnh đạo TP. Vũng Tàu, Sở Du lịch tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp đã đi khảo sát thực tế để xây dựng, đề xuất thí điểm tour xe buýt 2 tầng phục vụ khách du lịch vòng quanh TP Vũng Tàu.

Theo đó, đoàn đi qua các cung đường ven biển Trần Phú, Quang Trung, Hạ Long với những bãi tắm đẹp, được người dân, du khách biết đến như Bãi Trước, Bãi Dứa, Bãi Sau, Bãi Dâu.

Ngoài ra, đoàn cũng đã đi qua các thắng cảnh tự nhiên, tuyến đường chính như tuyến đường hoa giấy 3 Tháng 2, Nguyễn An Ninh, các cơ sở văn hóa, tâm linh, lịch sử của TP Vũng Tàu được dự kiến đưa vào trong xây dựng tour phục vụ du khách. Trong cuộc khảo sát ngoài ghi nhận những điểm đến hấp dẫn dự kiến đưa vào tour, đoàn cũng khảo sát, ghi nhận một số tồn tại cần khắc phục để đảm bảo an toàn cho du khách nếu đưa vào khai thác, vận hành.

Như vấn đề về đường dây cáp viễn thông kéo ngang đường, cây xanh thấp và gây nguy hiểm nếu xe buýt 2 tầng lưu thông. Theo các đơn vị lữ hành chương trình khảo sát sản phẩm du lịch sẽ cung cấp thêm cơ sở dữ liệu nhằm phát triển thêm các tuyến điểm trọng tâm, đầu tư đa dạng hoá sản phẩm du lịch mới tăng thêm giá trị du lịch biển cho du khách khi đến Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sau khảo sát, các sở ngành, TP Vũng Tàu sẽ làm việc với nhà đầu tư để hoàn thiện phương án, đề xuất sớm đưa xe buýt 2 tầng vào thí điểm phục vụ khách du lịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Các quốc gia từ châu Á đến châu Âu đánh giá cao vai trò trung gian của Pakistan trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ cam kết và thúc đẩy giải pháp hòa bình bền vững. Tiếp tục dư luận về thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần giữa Mỹ và Iran, nhiều nước đánh giá tích cực về Pakistan trong vai trò trung gian, đồng thời kêu gọi các bên tận dụng cơ hội để thúc đẩy đối thoại, hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài cho khu vực Trung Đông.

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Chính trị 09/04/2026

(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những phát biểu sâu sắc và gợi ý phát động phong trào thi đua trong lực lượng CAND. Ngay sau Đại hội, Văn phòng Bộ Công an đã nhanh chóng tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an triển khai phong trào thi đua 3 nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất và Gần dân nhất, với 21 nội hàm cụ thể.

Xem thêm