Chủ Nhật, 16/06/2024 01:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hơn 5 triệu lượt khách du lịch đến Cần Thơ trong 9 tháng

(ANTV) - Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ X năm 2023, với chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”, nâng tổng mức doanh thu du lịch từ đầu năm tới nay hơn 4.300 tỉ đồng.

Đây là hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới năm 2023 và giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người, sản phẩm du lịch, các điểm đến hấp dẫn của huyện Phong Điền và TP Cần Thơ đến với du khách.

Ngày hội năm nay diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như diễu hành xe điện; 150 gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch của Cần Thơ và các tỉnh; hội thi bánh dân gian và trưng bày món ăn ngon Phong Điền; không gian thư pháp, triển lãm ảnh đẹp về du lịch Cần Thơ; đua vỏ com-bô-xít; các hoạt động văn hóa, văn nghệ…

Ngày hội còn có sự tham gia của nhiều đoàn đến từ các cơ sở giáo dục trong và ngoài thành phố, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, ẩm thực, sản vật quê hương.

Theo số liệu thống kê, từ đầu năm đến nay, Cần Thơ đón trên 5 triệu lượt du khách đến tham quan, đạt 96 % kế hoạch năm; khách lưu trú đạt trên 2,4 triệu lượt. Doanh thu từ du lịch đạt hơn 4.300 tỉ.

Khảo sát tour xe buýt 2 tầng chở khách khám phá thành phố Vũng Tàu

Vừa qua lãnh đạo TP. Vũng Tàu, Sở Du lịch tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp đã đi khảo sát thực tế để xây dựng, đề xuất thí điểm tour xe buýt 2 tầng phục vụ khách du lịch vòng quanh TP Vũng Tàu.

Theo đó, đoàn đi qua các cung đường ven biển Trần Phú, Quang Trung, Hạ Long với những bãi tắm đẹp, được người dân, du khách biết đến như Bãi Trước, Bãi Dứa, Bãi Sau, Bãi Dâu.

Ngoài ra, đoàn cũng đã đi qua các thắng cảnh tự nhiên, tuyến đường chính như tuyến đường hoa giấy 3 Tháng 2, Nguyễn An Ninh, các cơ sở văn hóa, tâm linh, lịch sử của TP Vũng Tàu được dự kiến đưa vào trong xây dựng tour phục vụ du khách. Trong cuộc khảo sát ngoài ghi nhận những điểm đến hấp dẫn dự kiến đưa vào tour, đoàn cũng khảo sát, ghi nhận một số tồn tại cần khắc phục để đảm bảo an toàn cho du khách nếu đưa vào khai thác, vận hành.

Như vấn đề về đường dây cáp viễn thông kéo ngang đường, cây xanh thấp và gây nguy hiểm nếu xe buýt 2 tầng lưu thông. Theo các đơn vị lữ hành chương trình khảo sát sản phẩm du lịch sẽ cung cấp thêm cơ sở dữ liệu nhằm phát triển thêm các tuyến điểm trọng tâm, đầu tư đa dạng hoá sản phẩm du lịch mới tăng thêm giá trị du lịch biển cho du khách khi đến Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sau khảo sát, các sở ngành, TP Vũng Tàu sẽ làm việc với nhà đầu tư để hoàn thiện phương án, đề xuất sớm đưa xe buýt 2 tầng vào thí điểm phục vụ khách du lịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lĩnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Lĩnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm Tăng Hoàng Tỷ (SN 1993), trú tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Tăng An Toàn (SN 1986) là anh ruột của bị cáo.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia; Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép cần sa; Triệt xóa đường dây cho vay lãi nặng thông qua APP; Triệt xóa nhóm đối gây ra nhiều vụ cướp giật; Mưa đá, cây ngã đổ ở TP Hồ Chí Minh...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Văn hóa ứng xử trong hoạt động du lịch

Văn hóa ứng xử trong hoạt động du lịch

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Hiện nay đang là thời gian cao điểm của hoạt động du lịch trên khắp cả nước. Chính vì vậy có thể nói, mọi nhất cử nhất động liên quan đến du lịch đều được đông đảo người sử dụng mạng xã hội chia sẻ trên các nền tảng. Cùng với những thông tin hữu ích như đi chơi, nghỉ dưỡng tại đâu có cảnh đẹp và chi phí hợp lý thì cũng có những câu chuyện đáng tiếc xảy ra tại một số điểm du lịch. Đơn cử, mới đây, vụ việc xảy ra tại quán cơm gà ở TP Hội An, chủ quán cơm có những lời nói khiếm nhã với khách du lịch, đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cư dân mạng. Một lần nữa, vấn đề văn hóa ứng xử trong các hoạt động kinh doanh buôn bán tại các thành phố du lịch lại được đặt ra. Bởi thực sự, với những hành vi thiếu văn minh như vậy thì chắc chắn du lịch Việt sẽ mất điểm ngay chính tại sân nhà.

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, Công an Đồng Tháp đã sử dụng camera AI để thực hiện mô hình “Giải pháp xử phạt và trật tự, an toàn xã hội”. Đây là mô hình số 14 của Đề án 06 được thực hiện thí điểm trên địa bàn huyện Châu Thành. Qua gần 06 tháng triển khai, tình hình ATGT, ANTT trên địa bàn bước đầu đã có kết quả tích cực.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ còn tính bằng ngày. Các em học sinh lớp 12 vẫn đang gấp rút ôn tập cho kỳ thi quan trọng này. Còn tại các địa phương, công tác chuẩn bị đ tổ chức kỳ thi cũng đang được triển khai. Từ chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác in sao đề thi cho đến vận chuyển và bảo quản đề thi đang được các địa phương gấp rút chuẩn bị.

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Trước tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn luôn tiềm ẩn phức tạp, Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã nhận diện rõ từng loại đối tượng, từng địa điểm có nguy cơ cao phát sinh tội phạm ma túy, từ đó tập trung lực lượng, triệt liên tục phá nhiều ổ nhóm tội phạm ma tuý, làm trong sạch địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2024, thành phố Đà Nẵng tập trung kích cầu các sản phẩm du lịch đêm. Việc đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ đã thu hút lượng lớn khách du lịch. Công tác tuần tra kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng trộm cắp, cướp giật, móc túi trên tuyến phố đi bộ, đặc biệt trong các đêm trình diễn pháo hoa đang được lực lượng CATP Đà Nẵng nỗ lực thực hiện.

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 01/7 cả nước sẽ đồng loạt thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu. Như vậy chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến thời điểm triển khai. Hiện công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích của việc chi trả qua tài khoản và tự nguyện tham gia đang được bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng với chính quyền địa phương tăng cường triển khai. Song vẫn có những vướng mắc khó khăn nhất định trong việc triển khai trả lương hưu qua tài khoản.

Xem thêm