Thứ Năm, 15/01/2026 04:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Từ TP.HCM đi Côn Đảo bằng đường biển chỉ còn hơn 4 giờ

BT

(ANTV) - Tàu khách trên biển tuyến TP.HCM – Côn Đảo đã chính thức đi vào hoạt động, qua đó góp phần tăng cường khả năng kết nối TP.HCM với các tỉnh trong vùng Đông Nam Bộ. Đồng thời, giúp cho hành khách có thêm sự lựa chọn khi đi từ TP.HCM đến Côn Đảo, một điểm du lịch hấp dẫn với bãi biển đẹp, với những di tích lịch sử linh thiêng, gắn liền với lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, thống nhất đất nước.

Tàu Thăng Long là tàu chở khách hiện đại, được thiết kế dài hơn 77 mét, rộng 9,49 mét và có tốc độ đến 35 hải lý trên giờ, với sức chứa lên đến 1.017 hành khách. Tàu đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống an toàn tàu biển trên thế giới.

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi tàu có thể hành trình tới Côn Đảo từ TP.HCM chỉ còn hơn 4 giờ và từ Vũng Tàu chỉ còn hơn 3 giờ.

Ông Vũ Văn Khương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc cho biết: Tôi từng là người sống ở trên đảo, tôi hiểu mong muốn của mọi người rằng có một con tàu có thể đi về trong ngày được. Và chúng tôi phấn đấu và thay đổi để một ngày nào đó chúng ta chỉ còn khoảng 3 tiếng ra đến đến Côn Đảo. Chúng tôi hy vọng rằng kế hoạch của chúng tôi trong vòng 5 năm tới sẽ thành công.

Thời gian qua, Sở Giao thông vận tải TP. HCM cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hình thành và đa dạng hóa hệ thống kết cấu hạ tầng đường thủy của thành phố, góp phần phát triển vận tải hành khách bằng đường thủy, chia sẻ áp lực cho hệ thống giao thông đường bộ, hướng đến phát triển vận tải hành khách bằng đường thủy kết hợp du lịch là một trong những loại hình đặc trưng của TP.HCM.

Tuyến vận tải hành khách cố định từ bờ ra đảo từ TP.HCM đi Côn Đảo và ngược lại đưa vào phục vụ hành khách chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác sẽ góp phần tăng cường khả năng kết nối vùng TP.HCM với các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ.

Đồng thời, giúp cho hành khách có thêm sự lựa chọn khi đi từ TP.HCM đến Côn Đảo. Tàu chạy 3 chuyến một tuần, xuất phát lúc 7 giờ sáng từ Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước đi Côn Đảo.

Chiều từ Côn Đảo về TP.HCM xuất phát lúc 13 giờ từ cảng Bến Đầm. Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc cho biết, trước mắt sẽ bố trí xe trung chuyển miễn phí từ Công viên 23 tháng 9, quận 1 đến Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm