Thứ Tư, 26/06/2024 02:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Từ TP.HCM đi Côn Đảo bằng đường biển chỉ còn hơn 4 giờ

BT

(ANTV) - Tàu khách trên biển tuyến TP.HCM – Côn Đảo đã chính thức đi vào hoạt động, qua đó góp phần tăng cường khả năng kết nối TP.HCM với các tỉnh trong vùng Đông Nam Bộ. Đồng thời, giúp cho hành khách có thêm sự lựa chọn khi đi từ TP.HCM đến Côn Đảo, một điểm du lịch hấp dẫn với bãi biển đẹp, với những di tích lịch sử linh thiêng, gắn liền với lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, thống nhất đất nước.

Tàu Thăng Long là tàu chở khách hiện đại, được thiết kế dài hơn 77 mét, rộng 9,49 mét và có tốc độ đến 35 hải lý trên giờ, với sức chứa lên đến 1.017 hành khách. Tàu đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống an toàn tàu biển trên thế giới.

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi tàu có thể hành trình tới Côn Đảo từ TP.HCM chỉ còn hơn 4 giờ và từ Vũng Tàu chỉ còn hơn 3 giờ.

Ông Vũ Văn Khương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc cho biết: Tôi từng là người sống ở trên đảo, tôi hiểu mong muốn của mọi người rằng có một con tàu có thể đi về trong ngày được. Và chúng tôi phấn đấu và thay đổi để một ngày nào đó chúng ta chỉ còn khoảng 3 tiếng ra đến đến Côn Đảo. Chúng tôi hy vọng rằng kế hoạch của chúng tôi trong vòng 5 năm tới sẽ thành công.

Thời gian qua, Sở Giao thông vận tải TP. HCM cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hình thành và đa dạng hóa hệ thống kết cấu hạ tầng đường thủy của thành phố, góp phần phát triển vận tải hành khách bằng đường thủy, chia sẻ áp lực cho hệ thống giao thông đường bộ, hướng đến phát triển vận tải hành khách bằng đường thủy kết hợp du lịch là một trong những loại hình đặc trưng của TP.HCM.

Tuyến vận tải hành khách cố định từ bờ ra đảo từ TP.HCM đi Côn Đảo và ngược lại đưa vào phục vụ hành khách chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác sẽ góp phần tăng cường khả năng kết nối vùng TP.HCM với các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ.

Đồng thời, giúp cho hành khách có thêm sự lựa chọn khi đi từ TP.HCM đến Côn Đảo. Tàu chạy 3 chuyến một tuần, xuất phát lúc 7 giờ sáng từ Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước đi Côn Đảo.

Chiều từ Côn Đảo về TP.HCM xuất phát lúc 13 giờ từ cảng Bến Đầm. Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc cho biết, trước mắt sẽ bố trí xe trung chuyển miễn phí từ Công viên 23 tháng 9, quận 1 đến Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm