Thứ Sáu, 16/01/2026 13:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sắp cán vạch đích

(ANTV) - Đóng vai trò quan trọng kết nối trục giao thông giữa các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với khu vực Đông Nam bộ. Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành sau khi được thi công trở lại đã nhanh chóng “bứt tốc” và đến nay các công đoạn cuối cùng đang được thi công khẩn trương, nhằm đưa dự án sớm cán vạch đích. Riêng trong tháng 11 tới, sẽ có một số đoạn thành phần được tổ chức thông xe.

Hình ảnh thực tế tại điểm đầu dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành đoạn qua địa phận tỉnh Long An cho thấy hình hài nút giao thông quy mô, gần hoàn thiện của dự án giao thông huyết mạch. Trục kết nối giữa miền Tây và vùng Đông Nam bộ. Đây cũng là gói thầu đưa vào khai thác sớm nhất.

Hai đoạn tuyến vừa được chủ đầu để xuất đưa vào khai thác sớm có tổng chiều dài 9,5km. Gồm đoạn từ nút giao Trung Lương, tỉnh Long An đến Quốc lộ 1A và đoạn từ Phước An đến Quốc lộ 51 tỉnh Đồng Nai. Đối với các đoạn đã hoàn thành, chủ đầu tư sẽ cho tiến hành thông xe vào tháng 11/2024.

Bước đầu các phương tiện cũng có thể tránh được tình trạng ùn tắc ở cửa ngõ phía Tây thành phố, đồng thời giúp các lái xe làm quen với tuyến mới, hướng đi mới mà không cần phải qua trung tâm TP.HCM.

Theo kế hoạch, trong quý 1/2025, đoạn tuyến qua địa bàn TP.HCM khoảng 18,8km sẽ tiếp tục đưa vào khai thác. Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài hơn 57km qua địa bàn tỉnh Long An, TP.HCM và Đồng Nai, dự kiến hoàn thành trong năm 2025

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm