Thứ Hai, 19/01/2026 12:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Vàng SJC rớt khỏi mốc 68 triệu đồng mỗi lượng

(ANTV) - Sau khi bật tăng trên mốc 68 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch sáng qua, sáng nay ngày 25/8, giá vàng trong nước đã trở lại giao dịch trong vùng 67 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67,25 triệu đồng/lượng mua vào và 67,85 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước đó. Trong khi đó, vàng nhẫn 4 số 9 tại SJC được giữ nguyên khi mua vào 56,05 triệu đồng và bán ra lên 57 triệu đồng.

Tại thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.916 USD/Ounce, giảm nhẹ 2 USD/Ounce so với cùng giờ sáng qua. Quy đổi tương đương, vàng thế giới có giá 55,81 triệu đồng/lượng chưa bao gồm thuế và phí, thấp hơn khoảng 12 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Công ty POUYUEN Việt Nam tiếp tục cắt giảm hơn 1.200 công nhân

Trong bối cảnh thiếu đơn hàng sản xuất, công ty Pou Yuen Việt Nam tiếp tục đợt cắt giảm nhân sự lần thứ 3 trong năm nay. Đợt này, công ty Công ty cắt giảm hơn 1.200 công nhân lao động. Như vậy kể từ đầu năm 2023 đến nay, kế hoạch cắt giảm nhân sự của công ty này hơn 9.000 người.

Theo đó, công ty này dự kiến sẽ thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với 1.221 người trong thời gian tới. Đây là lần thứ 3 công ty này thông báo cắt giảm lao động. Cụ thể các đợt trước diễn ra vào tháng 2.2023 cắt giảm hơn 2.300 công nhân lao động; tháng 5.2023 giảm khoảng 5.700 người. Tổng số lượng cắt giảm 3 lần hơn 9.000 người.

Lý do được đề cập dẫn đến việc cắt giảm lao động hàng loạt, theo đơn vị này, là do sự sụt giảm đơn hàng.

Mặc dù đã nỗ lực đàm phán với các đối tác nhưng với tình hình kinh tế thế giới hiện còn nhiều khó khăn buộc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam phải tiếp tục điều chỉnh cơ cấu tổ chức, thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm