(ANTV) - Quá trình thực hiện phóng sự điều tra, phóng viên Truyền hình CAND phát hiện, đối tượng mà những tài xế taxi gian lận, gắn chíp để điều chỉnh đồng hồ tính tiền cước gấp nhiều lần so với số tiền thực tế phải trả chủ yếu là người nước ngoài vì họ không rành mệnh giá tiền của Việt Nam. Ngoài ra những hành khách say sỉn, người không rành đường cũng sẽ bị gian lận tiền cước.
Dư luận cho rằng, nếu cơ quan chức năng không quyết liệt xử lý tận gốc vấn nạn taxi dù, taxi gian lận cước thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của khách hàng, đặc biệt là hình ảnh du lịch Việt Nam đối với du khách quốc tế.
Theo các chuyên gia ngành luật, hành vi của các tài xế chèn ép, gian lận cước taxi gấp hàng chục lần so với số tiền thực tế tồn tại từ nhiều năm qua mà chỉ bị xử lý hành chính thì chưa đủ tính răn đe. Đây phải xem là hành vi "trấn lột" thì mới đúng bản chất để xử lý nghiêm.
Trước những thực trạng trên, thiết nghĩ Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất cần tăng cường phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Đồn Công an Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Phòng Cảnh sát giao thông siết chặt công tác kiểm tra, giám sát; xử lý triệt để, nghiêm minh tình trạng gian lận giá taxi, xe dù chèo kéo, ép giá khách tại sân bay. Đồng thời xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra sai phạm, xử lý nghiêm các công ty vận tải và tài xế làm ăn chụp giật để tạo niềm tin với du khách.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Zhang Senlin, sinh năm 1982, Quốc tịch Trung Quốc, nơi ở hiện nay tại Phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc một thanh niên xông vào tiệm vàng trên địa bàn xã Sông Hinh với biểu hiện nghi đe dọa, gây hoang mang cho người dân.
(ANTV) - Tại cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ việc có dấu hiệu buôn lậu với số lượng lớn kim loại nghi là vàng.
(ANTV) - Cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran đã bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến đặc biệt nghiêm trọng. Không chỉ leo thang tại các mặt trận truyền thống, vòng xoáy bạo lực đã lan rộng ra Ấn Độ Dương và bắt đầu gây tê liệt các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.
(ANTV) - Ngày 4/3, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho rằng dựa trên phân tích hình ảnh vệ tinh mới nhất, chưa phát hiện thấy thiệt hại nào đối với các cơ sở chứa vật liệu hạt nhân ở Iran.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 4/3 tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích chung của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt đứt toàn bộ quan hệ thương mại với Tây Ban Nha liên quan đến xung đột đang diễn ra tại Trung Đông.
(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent mới đây cho hay mức thuế nhập khẩu toàn cầu 15% do Tổng thống Donald Trump đề xuất có thể sẽ được triển khai ngay trong tuần này, tăng từ mức hiện tại là 10%.
(ANTV) - Cảnh sát Đức ngày 4/3 đã phải tạm thời sơ tán nhà ga trung tâm tại 2 thành phố Bremen và Augsburg, sau khi nhận được các lời đe dọa đánh bom, khiến hoạt động giao thông đường sắt tại các khu vực này bị gián đoạn tạm thời.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại và những công trình cao tầng mọc lên không ngừng tại thủ đô Belgrade của Serbia, vẫn còn đó một căn biệt thự nhỏ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Không chỉ vượt qua thử thách của thời gian, ngôi nhà cổ này còn đang được hồi sinh theo một cách rất đặc biệt – trở thành không gian nghệ thuật dành cho sân khấu và điện ảnh.
(ANTV) - Phát hiện 3,6kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không; Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh ngụy trang trong thùng sữa; Phát hiện 4 hành khách nhập cảnh Nội Bài giấu 12,3kg kim loại nghi vàng; Đối tượng gây tai nạn giao thông bị truy nã ra đầu thú; Khánh Hòa: Bắt 12 đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.